Gần đẻ lúc nào tim cũng đập thình thịch, mẹ bầu tưởng hồi hộp, bác sĩ lại hô cấp cứu

Gần ngày sinh, mẹ bầu này thường xuyên bị ho và tim đập nhanh nhưng chỉ nghĩ là do mình hồi hộp.

Trong thời gian mang thai, bất kỳ bất thường nào của cơ thể cũng có thể là dấu hiệu mẹ và em bé đang gặp vấn đề. Kể cả đã đến gần ngày sinh, mẹ vẫn phải hết sức chú ý. Như bà mẹ dưới đây suýt nữa đã nguy hiểm tính mạng chỉ với những dấu hiệu là ho, mệt mỏi.

Là một hot mom, đồng thời là blogger điều hành trang Mummy Mumbles – nơi cập nhật quá trình chăm sóc và nuôi dạy con cái của bản thân, Bekki (sống tại Mỹ) đã có nhiều thông tin và kiến thức để biết về các triệu chứng thường gặp khi mang thai như tiểu đường trong thai kỳ, tiền sản giật, huyết áp cao… Thế nhưng, cô lại không ngờ rằng đến tận sát ngày sinh thì lại xảy ra vấn đề. 

Bekki mang thai con thứ 2 ngôi mông nên thường xuyên phải đi siêu âm, thăm khám để kiểm tra tình hình. Mọi thứ rất thuận lợi cho đến một buổi tối của tuần thứ 37. 

Gần đẻ lúc nào tim cũng đập thình thịch, mẹ bầu tưởng hồi hộp, bác sĩ lại hô cấp cứu

Bekki nghĩ rằng mình hồi hộp do sắp sinh nên tim thường đập nhanh.

Cô chia sẻ: :Tối hôm đó, tôi bắt đầu ho nhiều nhưng vì thỉnh thoảng tôi cũng bị ho nên tôi cho đó là điều bình thường. Tôi còn nói đùa với chồng rằng mình có cảm giác như vừa chạy marathon về. Do mệt nên tôi quyết định đi ngủ sớm. Tuy nhiên, sau đó tim tôi đập loạn xạ, nhưng tôi lại cho rằng chắc do mình hồi hộp vì dù gì cũng sắp đến ngày sinh rồi. Sáng hôm sau, tôi đột nhiên ho ra máu nên nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra. May mắn thay y tá cho biết đó chỉ là máu nướu răng. Vậy nhưng khi tôi tâm sự chuyện mình hôm qua bị mệt mỏi, ho nhiều thì cô ấy đã khuyên đến gặp bác sĩ để kiểm tra kĩ hơn. Tôi đi bộ sang khoa cấp cứu để gặp bác sĩ, quãng đường bình thường đi bộ mất 20 phút thì hôm đó tôi đã đi mất đến 45 phút”.

Khi đến gặp bác sĩ, Bekki vẫn thấy tim mình đập thình thịch. Cô được khuyên nên chụp cắt lớp vi tính ngực để kiểm tra xem có cục máu đông nằm trong phổi hay không. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy trong phổi của cô có 4 cục máu đông và bác sĩ lập tức hô cấp cứu để mổ lấy thai ngay, nếu không sẽ nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Bekki cho biết cô đã rất sợ hãi khi nghe bác sĩ nói nếu chỉ đến bệnh viện chậm 1-2 ngày nữa là cục máu đông có thể làm tắc động mạch và cô sẽ tử vong.

Gần đẻ lúc nào tim cũng đập thình thịch, mẹ bầu tưởng hồi hộp, bác sĩ lại hô cấp cứu

Nếu Bekki không đến bệnh viện sớm hơn, tính mạng của cô và con đã bị đe dọa.

Bekki nói: “Bác sĩ giải thích rằng cục máu đông nằm ở chân tôi mặc dù tôi không cảm thấy gì hết. Sau đó, nó từ từ di chuyển đến vùng xương chậu. Nhưng vì con gái tôi nằm ở đó nên cục máu đông không thể vượt qua được để đi tiếp. Nó nằm ở đó và lớn dần lên rồi vỡ ra thành 8 mảnh nhỏ hơn. Những mảnh nhỏ này len lỏi vượt qua rào cản và tiến đến các bộ phận phía trên cơ thể của tôi. Kết quả nó đã chui vào phổi và gây tắc nghẽn ở đó. Bác sĩ cũng nói thêm rằng nếu ngay từ đầu cục máu đông vượt qua được Juniper thì với kích thước ban đầu, nó sẽ khiến tôi bị đau tim và bị đột quỵ”.

Sau khi đã trải qua một lần thập tử nhất sinh, Bekki hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp các bà mẹ khác nâng cao cảnh giác về những cục máu đông và các triệu chứng của nó. “Mọi cơn đau tức ngực hay bất kỳ vết sưng nào ở chân, bắp chân thì bạn cũng nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra và cứu chữa kịp thời”, bà mẹ 2 con nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gan-de-luc-nao-tim-cung-dap-thinh-thich-me-bau-tuong-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gan-de-luc-nao-tim-cung-dap-thinh-thich-me-bau-tuong-hoi-hop-bac-si-lai-ho-cap-cuu-d258102.html

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Táo bón – trĩ khi mang thai

  • Mang thai 6-9 tháng

  • Thai nhi 3 tuần tuổi

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *