General Motors rót 27 tỉ USD vào công nghệ xe điện

TTO – General Motors (GM) dự kiến đến cuối năm 2025, 40% mẫu xe của hãng tung ra thị trường Mỹ sẽ là xe điện.

General Motors rót 27 tỉ USD vào công nghệ xe điện - Ảnh 1.

Dự kiến đến cuối năm 2025, 40% mẫu xe của hãng GM tung ra thị trường Mỹ sẽ là xe điện – Ảnh: General Motors

Hãng ôtô General Motors (GM) của Mỹ mới đây cho biết sẽ tăng 7 tỉ USD đầu tư vào công nghệ xe điện và xe tự động đến giữa thập kỷ này, qua đó đẩy mạnh cuộc đua công nghệ với hãng xe điện Tesla và các nhà sản xuất ôtô khác.

“Biến đổi khí hậu là thật. Chúng tôi muốn là một phần của giải pháp cho vấn đề này bằng cách để mọi người đều sử dụng xe điện”, Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết.

Với thế mạnh sẵn có, GM đang chuyển sang đầu tư vào công nghệ ôtô hoàn toàn sử dụng điện năng. Theo đó, GM có kế hoạch chi 27 tỉ USD đầu tư vào các dự án mới đến năm 2025, nhiều hơn mức 20 tỉ USD dự kiến trước khi xảy ra đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quyết định này được đưa ra sau khi GM cho ra mắt mẫu xe tải Hummer hoàn toàn chạy bằng điện hồi tháng 10 vừa qua, cùng với một loạt thông báo xây dựng cơ sở sản xuất xe điện mới.

Dự kiến đến cuối năm 2025, 40% mẫu xe của hãng tung ra thị trường Mỹ sẽ là xe điện.

Tăng trưởng của ngành ôtô điện một phần phụ thuộc vào việc xây dựng thêm nhiều trạm sạc điện tự động trong những năm tới.

Theo thống kê chính thức, hiện trên toàn nước Mỹ có 28.165 trạm sạc điện, so với 168.000 trạm bơm xăng.

GM cho biết bộ pin sạc trên các loại xe của hãng trên thị trường hiện nay có giá thấp hơn khoảng 40% so với bộ pin sạc của xe điện Chevrolet Bolt. Tuy nhiên, thời gian tới GM dự kiến sẽ tiếp tục giảm 60% giá của bộ pin sạc này.

Theo Phó Chủ tịch điều hành GM Doug Parks, GM đang đẩy nhanh phát triển công nghệ xe điện đồng thời giảm giá thành sản phẩm.

Ông hy vọng các chương trình xe điện sử dụng hệ thống pin Ultium (Ultium EV) của GM sẽ thành công ngay khi ra mắt.

2021 xe điện VinFast sẽ lăn bánh ở Mỹ2021 xe điện VinFast sẽ lăn bánh ở Mỹ

TTO – Tại lễ khánh thành Nhà máy ôtô VinFast vào sáng 14-6-2019, Thủ tướng bày tỏ sự ngạc nhiên khi chỉ 650 ngày trước đó (2-9- 2017) ông vừa dự lễ khởi công nhà máy này.

Tác giả: TTXVN

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *