Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: “Nhà văn” Seo Ye Ji là em ruột “khùng nam” Sang Tae?

Với các khán giả Điên Thì Có Sao, quá khứ, mối quan hệ gia đình của Moon Young (Seo Ye Ji) hẳn là điều khiến nhiều người tò mò nhất. Ngoài chuyện ai là mẹ của Moon Young, mới đây trên mạng xã hội còn rộ lên giả thuyết anh trai Kang Tae (Kim Soo Hyun) – Sang Tae (Oh Jung Se) – thực chất chính là anh ruột của Moon Young. Một loạt lý lẽ cực kỳ thuyết phục được đưa ra khiến khán giả phải gật gù tin vào giả thuyết này.

1. Cả hai đều có năng khiếu hội họa bẩm sinh

Moon Young là con gái của một tiểu thuyết gia, việc cô có năng khiếu nghệ thuật, cụ thể là hội họa và văn học, cũng chẳng có gì khó hiểu nhưng với Sang Tae, gia đình anh vốn chẳng có ai từng biết vẽ, vậy mà những bức họa của Sang Tae cũng đẹp không thua kém gì “em dâu”. Chưa kể hai người đều có niềm đam mê với hoạt hình, truyện tranh, biết đâu chưng Sang Tae và Moon Young lại là “gà cùng một mẹ”.

Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: Nhà văn Seo Ye Ji là em ruột khùng nam Sang Tae? - Ảnh 1.

Sang Tae giờ còn là họa sĩ cho Moon Young cơ

Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: Nhà văn Seo Ye Ji là em ruột khùng nam Sang Tae? - Ảnh 2.

Cả hai anh em đều vẽ tranh rất đẹp

2. Điều tối kị của hai anh em đều là không ai được chạm vào tóc mình

Với Moon Young, tóc như một sợi dây ràng buộc với mẹ chính bởi vậy cô từ nhỏ đã không muốn ai sờ vào tóc mình. Còn Sang Tae, ngoài Kang Tae ra thì bất cứ ai chạm vào tóc cũng khiến anh sợ hãi và mất kiểm soát. Đây tiếp tục là một điểm trùng hợp lạ kì giữa hai người.

Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: Nhà văn Seo Ye Ji là em ruột khùng nam Sang Tae? - Ảnh 3.

Dù có đánh nhau sứt đầu mẻ trán thì Moon Young cũng tinh ý, không túm tóc Sang Tae đâu nha

3. Câu chuyện sau bài hát ru ám ảnh ở Điên Thì Có Sao

Trong một số phân đoạn, bố Moon Young có nhắc đến một ca khúc gây ám ảnh mà mẹ Moon Young hay dùng để hát ru cô ngủ, thậm chí ông còn từng mỉa mai rằng liệu vợ mình có biết ý nghĩa ca khúc đó không mà lại hát cho con bé nghe mỗi ngày. Ca khúc đó chính là Clementine Yêu Dấu – bài hát về một bé trai bị thay thế bởi em mình. Phải chăng mẹ Moon Young đang hát về chính những đứa con của bà ta.

Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: Nhà văn Seo Ye Ji là em ruột khùng nam Sang Tae? - Ảnh 4.

4. Hình ảnh tòa lâu đài

Tòa lâu đài bị nguyền rủa của Moon Young vốn là một nơi biệt lập với thế giới bên ngoài để mẹ cô có thể tiện cho việc sáng tác nhưng có thực sự tòa lâu đài này chỉ được xây dựng lên với mục đích đơn giản như vậy. Có khi nào đây là nơi “giam giữ” Sang Tae lúc còn nhỏ khiến cho anh trở thành một đứa trẻ tự kỷ. Thêm vào đó trong bức vẽ trên tường bệnh viện của Sang Tae cũng xuất hiện hình ảnh tòa lâu đài, rất có thể đó là hình ảnh còn sót lại trong ký ức của anh.

Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: Nhà văn Seo Ye Ji là em ruột khùng nam Sang Tae? - Ảnh 5.

Hình ảnh lâu đài chiếm một vị trí rất lớn trong bức tranh của Sang Tae

Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: Nhà văn Seo Ye Ji là em ruột khùng nam Sang Tae? - Ảnh 6.

Phải chăng đó chính là tòa lâu đài của Moon Young

5. Câu chuyện về người mẹ giả của Sang Tae và y tá trưởng

Thời gian Sang Tae ở bệnh viện, anh có nói chuyện với y tá trưởng về một nhân vật hoạt hình có tên Dooly – chú khủng long lạc mẹ từ khi còn là một quả trứng và được “mẹ giả” nuôi dưỡng. Theo lời Sang Tae, giả thì không tốt nhưng mẹ nào thì cũng tốt, rất có thể đây là lời thoại ẩn ý về mối quan hệ “giả” nhưng “tốt” của hai mẹ con anh. Chưa kể người khơi gợi câu chuyện về “mẹ giả” lại là y tá trưởng – kẻ có hành tung khá bí ẩn và được dự đoán là trùm cuối.

Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: Nhà văn Seo Ye Ji là em ruột khùng nam Sang Tae? - Ảnh 7.
Giả thuyết cực gắt ở Điên Thì Có Sao: Nhà văn Seo Ye Ji là em ruột khùng nam Sang Tae? - Ảnh 8.

6. Cánh bướm: Điểm giao thoa giữa Sang Tae và Moon Young

Sang Tae từng chứng kiến mẹ bị giết chết và theo anh hung thủ là những cánh bướm còn Moon Young, cô từng khiến Kang Tae sợ hãi khi tự tay xé xác cả một đàn bướm. Bướm là một hình ảnh ẩn dụ đến nay vẫn chưa có lời giải đáp trong phim và rất có thể hình ảnh đó chính là biểu trưng cho mẹ của hai người.

Điên Thì Có Sao sẽ tiếp tục lên sóng những tập tiếp theo lúc 19:00 giờ Việt trên tvN mỗi thứ bảy – chủ nhật hàng tuần.

Tham khảo: Hội mê phim Hàn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *