Giọng hát của 3 main dancer girlgroup Big 3: Seulgi đỉnh nhất, Lisa được khen giọng đẹp, Momo từng bị chê tông điếc nay thế nào rồi?

Bất kỳ vị trí nào trong nhóm nhạc đều có một vai trò quan trọng của nó. Nếu như giọng hát của main vocal là “xương sống” của toàn bộ bài hát thì những bước nhảy của main dancer lại là nét thu hút tác động trực tiếp đến người xem sân khấu biểu diễn. Tuy nhiên, một nhóm nhạc sẽ được đánh giá cao hơn nếu một thành viên có thể đảm nhận được nhiều vai trò, thay thế được vị trí của các thành viên khác mỗi khi đội hình bị thiếu hụt thay vì chỉ tập trung phát huy tốt vai trò chính của mình. Chính vì thế mà vấn đề về giọng hát của các main dancer từ trước đến nay cũng được netizen khá quan tâm và bàn luận. Cùng xem thử những main dancer nhà Big 3 là Seulgi (Red Velvet), Lisa (BLACKPINK) và Momo (TWICE) khi cất giọng thì sẽ như thế nào.

Seulgi (Red Velvet)

Khả năng ca hát của Seulgi chỉ xếp sau main vocal nhà Red Velvet – Wendy. Và chính vì Wendy sở hữu một giọng hát nằm trong top đầu của Kpop nên có vẻ như người hâm mộ cũng quên rằng Seulgi hát rất tốt dù đảm nhận vai trò main dancer. Quãng giọng của cô nàng kéo dài tận 3 quãng 8 và nửa cung. Cô nàng có lợi thế khi ở âm vực trầm cùng kỹ năng hát liền tiếng từ âm này sang âm kia, tạo cảm giác mượt mà khi xử lý các ca khúc. 

Seulgi cover bản OST đình đám “Speechless”

Khi cất giọng, Seulgi cho người nghe cảm giác vừa nội lực, mạnh mẽ, vừa êm dịu và giàu cảm xúc. Trừ những đoạn high note đặc trưng thì Seulgi hoàn toàn có khả năng thay thế vai trò của Wendy trong những ca khúc của Red Velvet.

Seulgi khoe giọng hát truyền cảm tại sân khấu King Of Masked Singer với “Turning the Pages of Memories”.

Lisa (BLACKPINK)

BLACKPINK vốn đã ra ít bài hát, Lisa còn đảm nhận vai trò main dancer và rapper nên số line hát cực kỳ hiếm hoi. Người hâm mộ có thể sẽ cảm thấy xa lạ khi nhắc đến vấn đề hát hò của Lisa. Tuy nhiên, nữ idol người Thái này lại sở hữu một giọng hát tốt hơn mọi người nghĩ. Giọng hát bẩm sinh của Lisa có thể chỉ ở mức trung bình nhưng qua thời gian trau dồi, tập luyện, sự tiến bộ là thấy rõ.

Lisa (BLACKPINK) tập hát khi chưa debut

Ngay khi rap, Lisa đã thể hiện cho người nghe một phong cách độc nhất với màu giọng không dễ bị trộn lẫn tại thị trường Kpop. Đến khi có cơ hội thể hiện giọng hát trong một số bài hát như “Kick It”, “Don’t Know What To Do” thì càng dễ thấy được Lisa hát rất hay. Lợi thế tiếp theo của Lisa chính là live tốt, dù nhảy nhiều nhưng cũng không bị hụt năng lượng cho việc ca hát với sức chịu đựng tốt. 

“Don’t Know What To Do” – BlackPink

Thậm chí, giọng hát của Lisa còn có màu sắc riêng và không hề bị lép vế khi song ca cùng Rosé – main vocal BLACKPINK. Tuy nhiên, để hát những đoạn nốt cao, đòi hỏi tính cảm xúc thì có lẽ Lisa chưa đủ. Cô nàng sẽ thể hiện tốt những ca khúc mang màu sắc vui vẻ, sôi động và không đòi hỏi quá cao về quãng giọng.

Lisa, Rosé (BLACKPINK) cover “L-O-V-E” (Nat King Cole)

Momo (TWICE)

Trong số 3 nữ idol kể trên, Momo là người thường xuyên vướng phải những tranh cãi về giọng hát nhất. Cô nàng luôn bị cho là nữ idol có “tông điếc” khi không thể hát tốt những phần được xem là cơ bản nhất. Mới đây nhất, tại sân khấu encore quảng bá cho “More & More”, line hát của Momo chỉ kéo dài vài giây, tuy không cần thực hiện vũ đạo mạnh mẽ nhưng giọng hát của cô nàng vẫn cực chói tai, lệch tông, lộ rõ thiếu sót về kỹ năng hát live. 

TWICE có sân khấu encore “MORE & MORE” ở Show Champion (để ý từ 1:58).

Trước đó, Momo cũng nhiều lần bị chỉ trích là không biết hát, tông điếc trong một số lần phải hát chay hoàn toàn. Từ đó, vấn đề về kỹ năng ca hát của Momo liên tục được đưa ra bàn luận, mổ xẻ.

Tham khảo thêm Mặc nhà đài đính chính phát ngôn chê TWICE hát dở, Knet vẫn không buông tha mà chế giễu: “Sự thật là nhóm không biết hát mà!”

TWICE phỏng vấn trên Music Bank ngày 13/7 (đoạn hát của Momo ở 0:50)

Tuy nhiên, nếu nghe lại giọng hát của Momo từ thời tham gia SIXTEEN thì thật khó hiểu được vì sao nàng main dancer nhà TWICE lại tệ như hiện tại. Tông giọng của Momo khá dễ chịu, không đến nỗi khó nghe và thuộc quãng thấp. Nếu được giao cho những line hát vừa tầm thì có thể cô nàng sẽ làm tốt hơn. Có vẻ JYP đã không phân chia line hát một cách hợp lý cho Momo. Hơn thế, có thể thấy cách hát của Momo cũng đã bị JYP uốn nắn ít nhiều, dẫn đến sự chói tai và khó nghe. 

Momo của thời SIXTEEN sở hữu giọng hát không đến nỗi khó nghe như hiện tại. 

Momo, Lisa và Seulgi đều là những main dancer được giới chuyên môn đánh giá rất cao về khả năng vũ đạo. Họ đã hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình để đem đến một tổng thể sân khấu biểu diễn hoàn chỉnh nhất. Chính vì vậy, giọng hát không nên là vấn đề cần bị lên án quá gay gắt nếu họ chưa thực sự thể hiện tốt. Cùng chờ xem trong tương lai, nếu có nhiều “đất” thể hiện hơn thì giọng hát của 3 main dancer này có mang đến những bất ngờ và sự mới mẻ gì cho các sản phẩm của nhóm nhé! 

Thăm dò ý kiến

Bạn yêu thích giọng ca nào nhất trong 3 main dancer Big 3?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *