Giữa lùm xùm chỉ trích ViruSs, Dương Triệu Vũ lên tiếng bảo vệ: “Đừng phê bình sự phê bình của người khác”

Khoảng thời gian vừa qua, hot streamer ViruSs không khỏi gây chú ý cộng đồng mạng với những lời nhận xét, ý kiến cá nhân thẳng thắn dành cho các sản phẩm âm nhạc. Chính điều này đã tạo nên không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội và một bộ phận cộng đồng mạng đã dành sự chỉ trích cho ViruSs, cho rằng anh không có chuyên môn để phán xét sản phẩm của nghệ sĩ.

Tưởng chừng như sự việc này đã lắng xuống nhưng những ngày vừa qua, nhiều tranh cãi lại tiếp tục nổ lên khiến cho ViruSs cũng phải chia sẻ rằng khá buồn khi đọc được những bình luận chĩa mũi dùi vào mình. Cách đây ít phút, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ đã đăng đàn trên trang cá nhân để lên tiếng, bảo vệ cho ViruSs.

Giữa lùm xùm chỉ trích ViruSs, Dương Triệu Vũ lên tiếng bảo vệ: Đừng phê bình sự phê bình của người khác - Ảnh 1.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Dương Triệu Vũ.

Theo đó, Dương Triệu Vũ cho biết cộng đồng mạng Việt Nam chưa quen với văn hoá phê bình như ở Mỹ hay Hàn nên với ý kiến ca ngợi thì thích còn lời thẳng thắn nhận xét thì không đồng tình. Dương Triệu Vũ cũng cho hay, ViruSs đã từng reaction MV “Bức Tranh Tiền Kiếp” – sản phẩm anh ra mắt cách đây không lâu. Trong đoạn reaction này có cả lời khen và lời chê nhưng anh cho rằng đó là ý kiến cá nhân của một người nhỏ hơn khá nhiều tuổi nên quan điểm không thể giống nhau.

Dương Triệu Vũ nói thêm, tên của video là reaction nên những gì mà ViruSs nói chỉ là ý kiến cá nhân chứ không phải được đào tạo trường lớp để phê bình: “Tên của video là reaction, sự ý kiến cá nhân Viruss. Em ấy nhờ duyên dáng và có lý nên nhiều người xem thôi. Chứ có phải đào tạo trường lớp chỉ để phê bình. Mà nói thì cũng chuẩn, chứ trường lớp ra thì nhiều lúc lại tụt hậu, không kịp trend”.

Dương Triệu Vũ cho rằng cộng đồng mạng Việt Nam chưa quen với văn hoá phê bình.

Cuối dòng trạng thái, Dương Triệu Vũ cho rằng không nên tranh cãi nhau về những điều này và cũng đừng phê bình sự phê bình của người khác: “Mong mọi người bớt ẩu đã tấn công nhau. Chẳng lẽ sau này thảo mai hết hả? Đôi khi gạt bớt cái tôi qua một bên, tập khiêm nhường sẽ thấy mình còn có thể làm tốt hơn”.

Giữa lùm xùm chỉ trích ViruSs, Dương Triệu Vũ lên tiếng bảo vệ: Đừng phê bình sự phê bình của người khác - Ảnh 3.

Dương Triệu Vũ lên tiếng bênh vực ViruSs và khẳng định: Đừng phê bình sự phê bình của người khác.

Trước đó, Hoàng Bách cũng là nam ca sĩ từng lên tiếng bảo vệ ViruSs khi cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi vì những đóng góp ý kiến thẳng thắn của nam streamer dành cho sản phẩm của đàn anh. Trên dòng trạng thái khá dài của mình, Hoàng Bách cho biết anh đã tiếp thu ý kiến của ViruSs một cách vô cùng tích cực, không hề bất mãn mà luôn sẵn sàng mở lòng trước những ý kiến đóng góp của đàn em.

Anh đã cặn kẽ giải thích từng luận điểm mà ViruSs đưa ra, tự thừa nhận về điều tốt lẫn chưa tốt cũng như đính chính những phần mà cả hai vẫn chưa hiểu nhau lắm. Cụ thể hơn, Hoàng Bách đã giải thích về sự khác nhau giữa 2 bản phối sử dụng trong phiên bản năm 2003 và 2020 và lí giải động cơ mình thực hiện bản phối mới của “Chuyện Chàng Cô Đơn”.

Giữa lùm xùm chỉ trích ViruSs, Dương Triệu Vũ lên tiếng bảo vệ: Đừng phê bình sự phê bình của người khác - Ảnh 4.

Nam ca sĩ Hoàng Bách cũng từng lên tiếng bảo vệ ViruSs trước những lời chỉ trích của cộng đồng mạng.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *