Hà Nội lập chốt kiểm soát y tế, khử trùng 2 nơi có ca nghi nghiễm COVID-19

TTO – Sáng 29-7, hai quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm đồng loạt thiết lập điểm kiểm soát y tế, phun khử trùng tại hai khu vực 106 Trần Thái Tông và ngách 26, ngõ 230 Mễ Trì Thượng khi có ca nghi nghiễm COVID-19 liên quan đến hai địa chỉ này.

Hà Nội lập chốt kiểm soát y tế, khử trùng 2 nơi có ca nghi nghiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Đội phản ứng nhanh của quận Cầu Giấy thiết lập kiểm soát y tế, phun khử trung tại quán pizza số 106 Trần Thái Tông – Ảnh: XUÂN THÀNH

Ông Bùi Tuấn Anh, chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin có ca nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại quán pizza, địa chỉ 106 phố Trần Thái Tông, quận đã chỉ đạo lực lượng phản ứng nhanh thiết lập kiểm soát y tế, phun khử trùng tại khu vực này.

Trong sáng 29-7, các lực lượng của quận Cầu Giấy đã thiết lập rào chắn ra vào quán, sau đó các lực lượng y tế thực hiện phun khử trùng, khử khuẩn. Đến 11h, các lực lượng vẫn đang thực hiện việc kiểm soát y tế, phun khử trung tại khu vực này. 

Còn tại quận Nam Từ Liêm, lực lượng phản ứng nhanh cũng đã thiết lập trạm kiểm soát, tiến hành phun khử trùng trong ngách 26, ngõ 230 Mễ Trì Thượng, là nơi ở của nhân viên quán pizza, người đang bị nghi nhiễm COVID-19.

Tại hai điểm kiểm soát kể trên, bước đầu lực lượng chức năng yêu cầu những người không có nhiệm vụ không được phép ra vào. 

Hà Nội lập chốt kiểm soát y tế, khử trùng 2 nơi có ca nghi nghiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Ngách 26, ngõ 230 Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm cũng được thiết lập trạm kiểm soát – Ảnh: XUÂN THÀNH

Trước đó, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu rà soát những trường hợp đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 8-7.

Theo đó, đối với những người có đến khu vực có nguy cơ cao gồm: Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace; các quận Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu và các nơi cư trú bệnh nhân thì tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả.

Đối với những người có đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Bệnh viện Quốc tế City theo dõi sức khỏe y bác sĩ tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19Bệnh viện Quốc tế City theo dõi sức khỏe y bác sĩ tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19

TTO – Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bệnh viện Quốc tế City theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19, bên cạnh việc tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

Tác giả: XUÂN LONG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *