Ham uống nhiều nước ngọt, mẹ bầu 15 tuần tử vong sau cơn co giật

Dù đang mang thai bà mẹ này vẫn duy trì thói quen uống nhiều nước ngọt và nước tăng lực mỗi ngày.

Các bác sĩ, chuyên gia sản khoa đều khuyên phụ nữ mang bầu nên xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, hạn chế các loại thực phẩm không lành mạnh. Việc ăn uống mất cân bằng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi và thậm chí đe dọa đến tính mạng như bà mẹ dưới đây. 

Louise Thorpe (34 tuổi, sống tại thành phố South Island. New Zealand) là một người nghiện nước ngọt. Cô được phát hiện tử vong vì lên cơn co giật tại nhà riêng vào ngày 4/12/2018, khi đang mang bầu 15 tuần.

Ham uống nhiều nước ngọt, mẹ bầu 15 tuần tử vong sau cơn co giật

Mẹ bầu 15 tuần đã tử vong sau khi bị lên cơn co giật. 

Nhưng đến gần đây, nhân viên điều tra mới đưa ra thông báo, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Louise có thể liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều nước có ga.

Thời điểm Louise qua đời, cô có tiền sử bệnh động kinh và phải dùng thuốc. Kể từ khi mang thai, cơn co giật của Louise tăng lên với tần suất khoảng một lần/tuần.

Người tình của Louise tiết lộ cô tiêu thụ khoảng 2 lít Coca-Cola và từ 500 ml đến một lít nước tăng lực mỗi ngày.

Theo kết quả điều tra, xét nghiệm máu và nước tiểu của Louise cũng cho thấy có sự tồn tại của caffeine và nicotine. Cô hút khoảng 80g thuốc lá mỗi tuần.

Louise cũng bị trầm cảm, lo lắng và mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Cô bị thừa cân và từng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Người tình của Louise cho biết lần gần nhất cô bị co giật là 3 ngày trước khi chết.

Một người bạn của Louise, Madonna Bresolini-Meikle, cũng cung cấp lời khai cho phía điều tra viên. ‘‘Louise uống nhiều nước tăng lực còn hơn người ta uống cà phê. Cô thích uống V và Coke”, Madonna cho hay.

Ham uống nhiều nước ngọt, mẹ bầu 15 tuần tử vong sau cơn co giật

Người thân tiết lộ Louise uống tới 2 lít nước ngọt một ngày dù có bệnh động kinh và tiểu đường thai kỳ.

Điều tra viên cho rằng cái chết của mẹ bầu này nhiều khả năng là do các thức uống năng lượng giàu caffeine, gây ra chứng động kinh ở người trưởng thành.

Tiến sĩ Dr Graeme Hammond-Tooke, chuyên gia thần kinh học, cho biết: ”Trong trường hợp của cô Louise, tôi nghĩ việc dư thừa caffeine đã khiến cơ thể mất khả năng kiểm soát cơn động kinh và ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Nếu chỉ nạp một lượng nhỏ caffeine từ các thức uống này, cô sẽ không bị lên cơn động kinh như vậy”.

Các điều tra viên cho biết việc công khai trường hợp của Louise sẽ giúp người dân nói chung, và những người đang mang bầu nói riêng nhận thức được hậu quả tiềm ẩn của việc sử dụng caffeine quá mức.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ham-uong-nhieu-nuoc-ngot-me-bau-15-tuan-tu-vong-sau-c…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ham-uong-nhieu-nuoc-ngot-me-bau-15-tuan-tu-vong-sau-con-co-giat-d239264.html

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 36 tuần

  • Chăm sóc cơ thể sau sinh

  • Dấu hiệu vô sinh

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *