Hình ảnh mới nhất của “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa khiến người hâm mộ không khỏi chạnh lòng

Mấy năm qua, hình ảnh nam nghệ sĩ gạo cội Từ Thiếu Hoa mặc trang phục Đường Tăng, trình diễn ở những hội chợ, bữa tiệc, nhà hàng đã trở thành quen thuộc với người dân địa phương. Tất cả là vì miếng cơm manh áo.

Mới đây, Ifeng đưa tin mạng xã hội đăng tải video “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa trình diễn ở một tụ điểm sân khấu bình dân tại Vân Nam. Ở tuổi 62, nam diễn viên vẫn mặc áo cà sa như hình ảnh Đường Tăng ông từng thủ diễn 34 năm trước. Tại sự kiện, Từ Thiếu Hoa trình diễn ca khúc Nữ nhi tình, nhạc nền trong tập Tây Lương nữ quốc của Tây du ký 1986.

Hình ảnh mới nhất của “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa khiến người hâm mộ không khỏi chạnh lòng - Ảnh 2.

Hình ảnh Từ Thiếu Hoa hát trong sự kiện thương mại quy mô nhỏ mới đây.

Hình ảnh mới nhất của Từ Thiếu Hoa khiến người hâm mộ Tây du ký 1986 không khỏi chạnh lòng. Nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối với ngoại hình hiện tại của ông, nhất là khi so sánh với hình ảnh ký ức trong phim.

Nhắc tới bộ phim Tây du ký kinh điển phiên bản 1986, người ta không thể nào quên nhân vật Đường Tăng do diễn viên Từ Thiếu Hoa đảm nhận. Trong Tây du ký 1986, vai Đường Tăng có đến 3 diễn viên thủ vai gồm có Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy và Uông Việt. Thời đó, Từ Thiếu Hoa được ca ngợi là Đường Tam Tạng đẹp trai nhất màn ảnh.

Từ Thiếu Hoa sinh năm 1958 tại Sơn Đông thuộc lớp diễn viên gạo cội ở Trung Quốc. Ông vốn là diễn viên kịch nói và được nhận xét là diễn viên điển trai nhất thời bấy giờ với vẻ đẹp thư sinh, hiền lành.

Năm 1980, Từ Thiếu Hoa gia nhập làng giải trí khi mới 18 tuổi, lần đầu tiên đóng phim ông đã đảm nhận vai diễn quan trọng trong bộ phim Tinh biến cùng diễn viên Nguỵ Tuệ Lệ. Với lối diễn xuất chân phương và ngoại hình thư sinh, Từ Thiếu Hoa nhanh chóng chinh phục khán giả, trở thành “Đệ nhất tiểu sinh Trung Quốc”. Sau khi Uông Việt bỏ vai, Thiếu Hoa được nữ đạo diễn Dương Khiết đôn lên vai chính, trở thành diễn viên thứ 2 đảm nhận nhân vật Đường Tăng.

 Hình ảnh mới nhất của “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa khiến người hâm mộ không khỏi chạnh lòng - Ảnh 3.

“Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa trong Tây du ký bản năm 1986.

Với ngoại hình thư sinh, điển trai và diễn xuất tự nhiên, nên sau Tây du ký, Từ Thiếu Hoa tiếp tục tham gia nhiều phim nổi tiếng như Tam quốc diễn nghĩa, Đường Huyền Trang, Bố Y Khổng Tử. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông cũng không mấy thuận lợi. Cuối cùng, ông chuyển về Sơn Đông hoạt động cho tới ngày nay. Về gia đình, mùa xuân năm 1983, Từ Thiếu Hoa kết hôn ở Tế Nam, vợ ông là đạo diễn nổi tiếng Dương Côn, từng công tác tại Viện nghiên cứu nghệ thuật tỉnh Sơn Đông.

Từ Thiếu Hoa và bà xã Dương Côn vốn là bạn học thời trung học chuyên ngành nghệ thuật, cũng là bạn cùng lớp thời đại học, đến nay đã nắm tay nhau trải qua hơn 40 năm, hai người có một cô con gái. Vợ chồng Từ Thiếu Hoa không chỉ có tình cảm sâu đậm trong cuộc sống, mà còn là cộng sự hỗ trợ nhau trong công việc.

 Hình ảnh mới nhất của “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa khiến người hâm mộ không khỏi chạnh lòng - Ảnh 4.

Mấy năm qua, hình ảnh nam nghệ sĩ gạo cội mặc trang phục Đường Tăng, trình diễn ở những hội chợ, bữa tiệc, nhà hàng đã trở thành quen thuộc với nhiều người.

Tuy cuộc sống hiện tại chưa bằng bạn bằng bè, nhưng nam diễn viên vẫn rất vui vẻ, hạnh phúc bên vợ hiền con ngoan.“Cuộc đời này chuyện gì cũng là hư ảo. Thắng cũng vui, thua cũng muốn vui vẻ”, ông từng chia sẻ. Hiện tại, dù tuổi tác đã lớn, nhưng ông vẫn phải vất vả đi mãi nghệ kiếm sống ở các sân khấu nhỏ, bình dân bằng vai diễn một thời làm nên tên tuổi.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *