Ho vô mặt người khác, bị đề nghị 2 tháng tù giam

TTO – Khi ông Tan đang rút tiền thì nhìn thấy bà Ng mở khẩu trang để lau mồ hôi trên mặt. Ông Tan chửi và mở khẩu trang, cố tình ho vào mặt bà Ng trước khi bỏ đi.

Ho vô mặt người khác, bị đề nghị 2 tháng tù giam - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố Singapore ngày 14-7 – Ảnh: REUTERS

Công tố viên Singapore vừa đề nghị 2 tháng tù giam với một người đàn ông mở khẩu trang và ho vào mặt người khác. Đây là mức án đề nghị cao nhất đến nay cho việc vi phạm quy định chống dịch tại Singapore.

Người đàn ông tên Tan Shiaw Wee, 47 tuổi, ngày 28-7 đã thừa nhận hành vi quấy rối khi bỏ khẩu trang và ho vào nhân viên đo nhiệt độ tại máy rút tiền phía trước một siêu thị. Người này cũng bị buộc tội sử dụng vũ lực khi xịt nước rửa tay vào nhân viên trên, theo Đài Channel News Asia.

Theo thông tin tại phiên tòa, ông Tan đến một máy rút tiền bên ngoài siêu thị Sheng Siong để rút tiền ngày 22-4. Trong khi đó, bà Ng Poh Wei, 52 tuổi, là người phụ trách kiểm soát đám đông và đo thân nhiệt tại khu vực này.

Khi ông Tan đang rút tiền thì nhìn thấy bà Ng mở khẩu trang để lau mồ hôi trên mặt. Ông này đã mắng mỏ bà Ng và lấy chai nước nước rửa tay gần đó xịt vào người bà. Sau khi bà Ng nhờ một người khác chụp hình lại và báo cáo với cảnh sát, ông Tan đã mở khẩu trang và cố tình ho vào mặt bà Ng trước khi bỏ đi.

Người giám sát siêu thị đã đem đoạn băng giám sát ghi hình lại vụ việc để kiện lên tòa.

Theo công tố viên Norman Yew, mức phạt nặng là nhằm trấn an những nhân viên ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, cho rằng việc cố tình ho vào mặt nạn nhân mang tính hiểm độc, nhất là trong giai đoạn lo ngại về dịch đang cao.

“Đừng quên rằng COVID-19 có thể chết người và có tính lây nhiễm cao, vì vậy sự báo động của nạn nhân là rất đáng kể”, ông Yew nói.

Đối với việc cố tình gây báo động, ông Tan có thể bị phạt đến sáu tháng tù và/hoặc 5.000 đôla Singapore. Còn theo quy định về chống dịch COVID-19 của Singapore, việc ông Tan gỡ bỏ khẩu trang mà không có lý do hợp lý có thể bị phạt tù 6 tháng và/hoặc 10.000 đôla Singapore.

Singapore sản xuất que xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ in 3D và ép phunSingapore sản xuất que xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ in 3D và ép phun

TTO – Các nhà nghiên cứu ĐH Quốc gia Singapore (NUS) phát triển một phương pháp mới để sản xuất que tăm bông lấy dịch tiết mũi họng và chuẩn bị sản xuất 40 triệu sản phẩm trong vài tháng tới.

Tác giả: TRẦN PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *