Hoà Minzy chia sẻ phát ngôn giả lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người nổi tiếng hãy cẩn trọng khi đưa thông tin lên MXH!

Trên trang Instagram cá nhân mới đây, Hoà Minzy bất ngờ chia sẻ phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc hạn chế du lịch khi Việt Nam liên tục xuất hiện những ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là thông tin giả mạo, không chính thống. Là nghệ sĩ có tiếng nói trong xã hội, việc đăng tải những tin giả như vậy có thể gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến cộng đồng.

Hiện tại, thông tin Hoà Minzy chia sẻ gây chú ý lớn. Nữ ca sĩ đã xoá gấp hình ảnh này nhưng hiện chưa có chia sẻ đính chính gì thêm. Chúng tôi đang liên hệ với Hoà Minzy và sẽ liên tục cập nhật thông tin liên quan đến sự việc này.

Hoà Minzy chia sẻ phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, người nổi tiếng hãy cẩn trọng khi đưa thông tin lên MXH! - Ảnh 2.

Hoà Minzy

Trước đó, một dân mạng – chị V.T.T.H. – đã bị phạt 7,5 triệu đồng khi đăng Facebook phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Nhưng đây lại là thông tin giả mạo, sai sự thật.

Ngoài ra, vào ngày 12/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã ra quyết định xử phạt 3 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng về hành vi đăng tải sai sự thật về virus Corona lên mạng xã hội, mỗi nghệ sĩ đều bị phạt 10 triệu đồng.

Do đó, không chỉ người nổi tiếng mà bất cứ cá nhân nào cũng cần cẩn trọng trước khi đăng tải bất cứ điều gì lên trang cá nhân khi chưa được kiểm chứng, đặc biệt là về dịch Covid-19, để tránh khiến dư luận hoang mang ở thời điểm này.

Liên hệ quản lý Hoà Minzy, nhân vật này từ chối trả lời.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *