Hoa tigon chữa bệnh tiểu đường

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Các bạn biết đến Hoa tigon là một trong những đề tài vô hạn của thơ ca, văn học một trong những chủ đề nóng bỏng về tình yêu. Tác dụng chữa bệnh của Hoa Tigon ít người biết đến. Trong hành trình đi tìm những cây thuốc có khả năng chữa bệnh Tiểu đường tôi đã phát hiện rằng cây Hoa tigon trong các tài liệu nước ngoài  có nói nó có tính năng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.

Tác dụng chữa bệnh của cây Hoa Tigon

Cây hoa Ti – gôn là loài thân hơi gỗ, cây nhỏ sống  lâu năm, khi trưởng thành thân cây đạt chiều dài 10 mét. Lá thuôn dài, hình trứng tới, nó hơi giống hình trái tim, mép khía răng cưa, lên đến 14 cm. Hoa mọc thành các cành mọc ra ở nách trên của các bộ phận thiết bị đầu cuối của các ngành. Hoa có màu hồng nhạt sâu, 2 cm. Quả là hình trứng, dài khoảng 1 cm, rộng tại cơ sở, lỏng lẻo bao quanh bởi các thùy liên tục của hoa.
Loài hoa này sống ở nhiều nơi như Philippin, Mỹ, Việt nam,…người ta thường nhân giống bằng hạt hoặc cành. Ở Trinidad và Tobago nó được sử dụng cho bệnh tiểu đường, huyết áp thấp và như một chất bổ tim.
Thành phần theo báo cáo có một số hoạt chất như:  n-hentriacontane, ferulic acid, 4-hydroxycinnamic acid, quercetin-3-rhamnoside và 3 kaempherol-glucozit, sitosterol, sitosterol-glucozit và d-mannitol…
Các nghiên cứu cho thấy cây Hoa ti gôn có các đặc tính như giảm đau, chống viêm.
Tại Mỹ người ta đã dùng các bộ phận trên không(trừ rễ cây) làm trà thảo dược. Họ gọi là trà Antigonon leptopus  dùng để chống lạnh và giảm đau.

Ảnh: Cây hoa Ti – gôn

Antigonon leptopus có nguồn gốc ở Mexico và thường được tìm thấy ở vùng nhiệt đới châu Á, châu Phi, vùng Caribbean và châu Mỹ  và là một trong những cây thuốc được sử dụng ở Jamaica. Các trà nóng đã được làm sẵn sàng từ phần trên không của cây này được sử dụng theo truyền thống để phòng ngừa và điều trị các chứng ho và đau liên quan đến bệnh cúm (2Mitchell và Ahmad, 2006 SA Mitchell và MH Ahmad, A xem xét các nghiên cứu dược tại trường Đại học của phương Tây Indies, Jamaica, Tây Ấn Độ Tạp chí y học 55. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng  A. leptopus chất chiết xuất từ thực vật trưng bày chống thrombin, giảm đau, chống viêm, chống bệnh tiểu đường và lipid peroxidation ức chế hoạt động.

Cách sử dụng:
Tương tự như trà Diệp hạ châu, người ta cũng đóng gói 5g/túi trà để hỗ trợ điều trị đái tháo đường. Dùng cây Hoa tigon như một loại trà thảo dược để chống viêm, giảm đau, chống lạnh, chứng bệnh ho, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường bằng cách dùng hàng ngày như trà. Người ta lấy phần thân bỏ rễ cây đem phơi hoặc sấy khô. Dùng 5 g hãm với nước đun sôi (50 ml) uống trong vòng cho 6 h đồng hồ để chữa các chứng bệnh kể trên.

Theo Anh Tuấn

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ