fbpx

Hội nghị truyền hình là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào?

Hội nghị truyền hình là gì?

Theo giải thích từ Wikipedia, hội nghị truyền hình đề cập đến việc tiến hành hội nghị video giữa hai hoặc nhiều người ở các vị trí địa lý khác nhau thông qua mạng Internet để truyền dữ liệu âm thanh và video cho mục đích giao tiếp và cộng tác trong thời gian thực.

Hội nghị truyền hình là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào?
Hội nghị truyền hình là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào?

Từ định nghĩa hội nghị truyền hình ở trên, chúng ta có thể biết rằng hội nghị truyền hình bao gồm các hệ thống hội nghị truyền hình điểm-điểm và đa điểm. Điểm-điểm đề cập đến một kết nối trực tiếp giữa hai người tham gia. Nó hoạt động giống như một cuộc gọi điện thoại video. Mỗi người tham gia cần một phần mềm hội nghị video, máy tính có webcam và loa micrô và kết nối Internet nhanh

Đa điểm cho phép ba hoặc nhiều địa điểm tham gia vào cùng một cuộc họp video ảo cùng một lúc, giống như họ đang nói chuyện trực tiếp với nhau. Tương tự, mỗi bên ở các địa điểm khác nhau cũng cần một bộ thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến, để một cuộc hội thảo video có thể được tiến hành thông qua Internet.

Thiết bị hội nghị truyền hình hoạt động như thế nào?

Một hội nghị điểm-điểm H323 rất đơn giản về mặt khái niệm – bạn gọi địa chỉ IP của ai đó giống như bạn gọi điện thoại, video của họ đổ chuông và họ nhấc máy. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy nhau cũng như nói chuyện. Micrô / loa và máy ảnh sẽ được sử dụng trong hội nghị video sẽ thu âm giọng nói và hình ảnh, xử lý chúng và biến chúng thành dữ liệu âm thanh và video.

Đối với hội nghị video đa điểm, nó sẽ phức tạp hơn nhiều. Với sự trợ giúp của công nghệ mã hóa video có thể mở rộng, máy chủ có thể gửi cho mỗi người tham gia một tập hợp các luồng video, để mọi đầu nhận ở các vị trí khác nhau có thể nhận được giọng nói và hình ảnh được tối ưu hóa.

Các yêu cầu cơ bản cho hội nghị video là gì?

Các yêu cầu tối thiểu cho một giải pháp hội nghị truyền hình bao gồm ba điều: camera độ phân giải cao, xử lý máy tính rộng rãi (RAM tối thiểu 2 GB) và kết nối internet đáng tin cậy (giảm khoảng 2 Mbps và băng thông internet 2 Mbps ở cả hai bên).

Làm cách nào để thiết lập hội nghị truyền hình?

Trong phòng họp, chỉ cần kết nối hệ thống hội nghị video của bạn với màn hình cuộc họp của bạn và ghép nối nó với tài khoản của bạn. Bên ngoài phòng họp, chỉ cần tải xuống ứng dụng hội nghị video yêu thích của bạn vào thiết bị cá nhân của bạn, chọn để sử dụng webcam và micrô nhúng và kết nối với phòng họp ảo của bạn.

 

 

admin

Read Previous

Cẩn trọng với dịch vụ seo lừa đảo quịt tiền KH của Đàm Triệu Vinh

Read Next

Hướng dẫn tải cài đặt phần mềm Camtasia 9 mới nhất miễn phí trọn đời

Leave a Reply