Hội nữ chính bị ghét nhất ở màn ảnh Hoa ngữ: Tống Thiến xứng “bánh bèo” ngôn tình bị mọi nhà “tắt tivi” vì diễn dở?

Nữ chính trong phim Hoa ngữ hầu hết đều là những cô nàng lương thiện, nếu không mạnh mẽ nữ cường thì cũng là bánh bèo người gặp người yêu. Thế nhưng, có những nữ chính thậm chí được biên kịch xây dựng “quá lố”, thậm chí họ còn không có quan điểm, tính cách rõ ràng khiến khán giả nhiều khi chỉ muốn bỏ phim.

1. Tưởng Tâm (Đường Yên) – Thiên Kim Nữ Tặc

Thiên Kim Nữ Tặc ngay từ khi lên sóng đã nhận phải không ít gạch đá bởi nhân vật nữ chính quá bánh bèo lại không có chính kiến.

Hội nữ chính bị ghét nhất trong phim Hoa ngữ: Tống Thiến xứng bánh bèo ngôn tình bị mọi nhà tắt tivi vì diễn quá dở? - Ảnh 1.

Vẻ ngoài luôn tỏ ra yếu đuối của Tưởng Tâm.

Ban đầu, Tưởng Tâm yêu Thịnh Thiếu nhưng cô không may bị tai nạn rồi mất đi trí nhớ. Trong khoảng thời gian mất trí, Tưởng Tâm bị rung động bởi sự quan tâm của Bạch Lang. Thế nhưng, đến khi dần hồi phục trí nhớ và phát hiện ra Bạch Lang từng nói dối mình, Tưởng Tâm quay ngoắt ra thù hận anh rồi trở về bên Thịnh Thiếu. Cô nàng không chỉ đổ hết mọi tội lỗi cho Bạch Lang mà còn liên tiếp hiểu nhầm lòng tốt của anh, cô thậm chí còn bắn trọng thương Bạch Lang. Tính cách yếu đuối lại thiếu chính kiến của Tưởng Tâm khiến người xem không khỏi bức xúc.

2. Tần Tang (Tôn Di) – Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

Dù dàn diễn viên đẹp, diễn xuất tốt lại được đầu tư kĩ càng nhưng Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ vẫn khiến khán giả nhiều phen tức ói máu vì tính cách có phần “dở người” của nữ chính Tần Tang.

Tần Tang hết lần này đến lần khác dày vò Dịch Liên Khải.

Cách xây dựng nhân vật thiếu nhất quán trong tính cách làm Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ mất điểm lớn trong mắt dân mạng. Đặc biệt, tiểu thư Tần Tang là con nhà gia giáo, đọc trăm ngàn cuốn sách lại vì một phút nóng giận mà đẩy cả Dịch gia vào họa khuynh gia bại sản. Lại thêm những lần khiến Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) rơi vào mối nguy hiểm nhưng lại chỉ biết chau mày buồn bã tỏ vẻ như bản thân làm vậy là vì muốn tốt cho đối phương.

3. Cố Sơ (Diệp Thanh) – Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc

Cố Sơ trong nguyên tác của Âm Tần là một cô gái có lúc yếu đuối nhưng cũng có lúc mạnh mẽ, kiên cường. Cô thông minh, hiểu chuyện và có một sự trải đời nhất định. Thế nhưng nhân vật Cố Sơ được xây dựng trên phim lại quá ngốc nghếch, vô dụng, lúc nào cũng cần người khác bảo vệ.

Hội nữ chính bị ghét nhất trong phim Hoa ngữ: Tống Thiến xứng bánh bèo ngôn tình bị mọi nhà tắt tivi vì diễn quá dở? - Ảnh 4.

Tính cách của nhân vật Cố Sơ trong truyện và phim khác nhau hoàn toàn.

Là một thực tập sinh pháp y nhưng cô thường xuyên không cẩn thận, làm sai hết việc này đến việc khác, gây ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án. Thậm chí Cố Sơ còn thường xuyên xử lý việc cá nhân trong lúc làm việc chung, đã vậy còn cố tỏ ra đáng thương.

4. Vinh Cẩm Tú (Trần Kiều Ân) – Cẩm Tú Duyên Hoa Lệ Mạo Hiểm

Nhân vật Vinh Cẩm Tú do Trần Kiều Ân đảm nhận đúng kiểu nữ chính lương thiện, tâm địa tốt bụng đến ngu ngốc thậm chí chỉ cần thêm chút tâm cơ là đúng chuẩn “bạch liên hoa” (chỉ những cô nàng luôn tỏ ra yếu đuối lương thiện nhưng nội tâm mưu mô)

Hội nữ chính bị ghét nhất trong phim Hoa ngữ: Tống Thiến xứng bánh bèo ngôn tình bị mọi nhà tắt tivi vì diễn quá dở? - Ảnh 6.

Nữ chính ngốc nghếch nhưng hai trai đẹp tranh nhau bảo vệ.

Với tính cách tốt bụng đến mức ngu ngốc như vậy nhưng Vinh Cẩn Tú lại được nam chính lẫn nam phụ mê như điếu đổ, tìm mọi cách tranh giành tình cảm của cô nhưng cũng bị nàng xoay như chong chóng khiến khán giả phát ngán.

5. Mễ Đóa (Đường Yên) – Người Tình Kim Cương

Mễ Đóa vốn là cô nàng xấu xí nhưng trong một lần tai nạn cô đã phải phẫu thuật thẩm mĩ thay đổi hoàn toàn diện mạo. Cũng từ đó Mễ Đóa lên kế hoạch cua đổ nam thần Tiêu Lượng của mình.

Mễ Đóa là “trà xanh” chính hiệu.

Mễ Đóa sẽ không bị khán giả ghét nếu cứ thế theo đuổi crush rồi có một cái kết happy ending, nhưng cô nàng ngoài việc theo đuổi Tiêu Lượng còn có mối quan hệ mập, mờ ngày ngày dính lấy nam phụ Lôi Dịch Minh.

6. Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến) – Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc

Vai diễn Hạ Phồn Tinh do Tống Thiến thủ vai khiến khán giả chỉ biết tức nghẹn họng bởi tính cách không rõ ràng lại không có chính kiến. Nói Hạ Phồn Tinh ngây thơ thì chưa tới, thành thục cũng chẳng đủ không sai. Một cô gái đã ngoài 30 nhưng hành xử không giống như một người trải đời, mập mờ tình cảm với nam chính lẫn nam phụ. Bên cạnh đó, diễn xuất của Tống Thiến trong phim cũng bị coi là thảm hoạ.

Đây là khó chịu hay đang sắp khóc?

Hạ Phồn Tinh ngây thơ thì chưa tới, thành thục cũng chẳng đủ.

Sắp tới bộ phim Khởi Nguồn Kế Hoạch Của Con Tim Rung Động do Tống Thiến và La Vân Hi diễn chính sẽ lên sóng khán giả.

Thăm dò ý kiến

Bạn ghét nữ chính nào nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *