Hôm nay hội chẩn 3 miền cho phi công người Anh, có thể không cần ghép phổi, ghép thận

TTO – Hôm nay 4-6 là ngày thứ 49 không ghi nhận bệnh nhân mới từ cộng đồng, cả nước chỉ còn 13 bệnh nhân COVID-19 dương tính.

Hôm nay hội chẩn 3 miền cho phi công người Anh, có thể không cần ghép phổi, ghép thận - Ảnh 1.

Bệnh nhân COVID-19 từ Nga về nước và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình tặng hoa cho bác sĩ khi được công bố khỏi bệnh ngày 3-6 – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Báo cáo của Bộ Y tế sáng nay 4-6 cho biết đã có 302/328 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận được đã bình phục, chiếm trên 92%/tổng số bệnh nhân. Tại các bệnh viện còn 26 bệnh nhân, nhưng chỉ 13 trong đó còn dương tính và tái dương tính (chiếm 4%), 13 người còn lại đã âm tính 1-2 lần, sẽ được công bố khỏi bệnh trong vài ngày tới.

Với kết quả này, Việt Nam đang tiến gần đến thời điểm khống chế được vụ dịch COVID-19 cả ở phương diện không ghi nhận ca mắc mới và điều trị khỏi cho toàn bộ các bệnh nhân đã có. 

Trong những ngày tới, vẫn có thể có những ca mắc từ các chuyến bay bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về, nhưng nguy cơ lây ra cộng đồng không nhiều.

Bệnh nhân nặng nhất hiện nay vẫn là bệnh nhân 91 phi công người Anh. Hôm nay 4-6 Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch dự kiến có cuộc hội chẩn 3 miền lần 4. 

Sức khỏe bệnh nhân đã có những chuyển biến rất tốt trong hơn 10 ngày vừa qua và đang trên hành trình hồi phục mà không cần phải ghép phổi, ghép thận như phương án trước đây.

Cho đến 4-6, Việt Nam cũng chưa có ca tử vong do COVID-19, là quốc gia hiếm hoi có trên 300 ca mắc nhưng không ghi nhận ca tử vong.

Tác giả: LAN ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *