fbpx

Ion canxi giàu ảnh hưởng tích tụ đại tới khả hoặc hoạt cồn của tuyền trùng

Theo New Scientist, Ion canxi có ảnh hưởng tích cực tới khả năng hoạt động của tinh trùng. Các thí nghiệm thực tế cho thấy rằng, tinh trùng trở thành “kích động” hơn khi canxi được giải trong cổ tế bào tinh trùng. Canxi bằng chất kết dính và chất ức chế vận tải canxi được tiết ra bởi cơ quan sinh dục nam phụ kiện và trộn lẫn với tinh trùng trong quá trình xuất tinh.

Trong tinh trùng đường sinh dục nữ có được đầy đủ khả năng thụ tinh cho trứng.Trong mào dịch hoàn, các ion canxi kích thích tinh trùng chưa trưởng thành, trong khi đó, xuất tinh trong tinh dịch, các ion canxi ức chế khả năng chuyển di của tinh trùng. Quá trình trưởng thành đổi thay phản ứng của tinh trùng để các ion canxi. Canxi bằng chất kết dính và chất ức chế vận tải canxi được tiết ra bởi cơ quan sinh dục nam phụ kiện và trộn lẫn với tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Trong tinh trùng đường sinh dục nữ có được đầy đủ khả năng thụ tinh cho trứng. Canxi bằng chất kết dính và chất ức chế chuyển vận canxi được loại bỏ trong quá trình được gọi là capacitation. rút cuộc, các ion canxi kích hoạt các phản ứng acrosome và tạo điều kiện thâm nhập của tinh trùng vào trứng.

Sau khi đã vào được cơ thể người nữ, tinh trùng phải di chuyển phù hợp để tìm được trứng. Tinh trùng hoặc là được kích hoạt, bơi về phía trước theo hình xoắn ốc, hoặc trở nên “kích động”, tức quẫy thật mạnh để “chui” được vào trong trứng. Để tìm hiểu bằng cách nào tinh trùng chuyển từ dạng “bơi” sang trạng thái “kích động”, nhà khoa học Stephen Publicover và các đồng nghiệp từ Trường đại học Birmingham (Anh), tụ hội nghiên cứu tác động của canxi đến hoạt động của tế bào tinh trùng con người.

Các tế bào tinh trùng có vẻ như được kích hoạt khi canxi xâm nhập vào đuôi của tinh trùng. Và nó sẽ trở nên “kích động” hơn cả khi canxi được phóng thích từ bên trong tế bào. Để xác minh phát hiện này, nhóm nghiên cứu sử dụng các loại thuốc như progesteron để kích thích hoạt động của canxi trong mẫu thử tinh trùng. Khi họ cho canxi thâm nhập vào tinh trùng qua đuôi, tinh trùng chuyển di trong ống nhầy dễ dàng hơn so với ở mẫu thử tinh trùng không sử dụng thuốc.

Kết quả nghiên cứu có thể giúp xác định nguyên nhân vô sinh liên tưởng đến chuyển động của tinh trùng hoặc có thể tạo ra một phương pháp ngừa thai mới, theo ông John Parrington từ Trường đại học Oxford (Anh).

Read more: http://thuocsinhlynam.vn/ion-canxi-kich-dong-manh-me-su-hoat-dong-cua-tinh-trung

 

admin

Read Previous

Cách chữa mộng tinh, di tinh bằng thực phẩm bổ dưỡng

Read Next

Xuất tinh sớm, nguyên nhân và phương pháp phòng tránh

Leave a Reply