Khởi tố và bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng,

Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Nắm (Giám đốc thường trực Công ty cổ phần Đại Nam) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm các theo đuổi. của Nhà nước, quyền và mong muốn của người dân. Bà Nguyễn Phương Grasp bị đình chỉ xuất cảnh Nhà báo Luật sư Đức Hiền đề nghị khởi tố bà Phương Nắm Công an Bình Dương giải quyết 6 đơn tố cáo đối với bà Phương Hằng.

Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Nắm (Giám đốc bình thường của Công ty cổ phần hàng tồn kho Đại Nam) về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ. xâm phạm đến quyền lợi của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, con người theo quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh: Cổng thông tin Chính phủ
Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng – Ảnh: Cổng thông tin Chính phủ

Cá nhân Viện kiểm sát cùng cấp đã có thẩm quyền lựa chọn này. Vào lúc 19:55 ngày 24 tháng 3, cổng thông tin An toàn Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu rằng Nguyễn Phương Grasp đã lợi dụng ảnh hưởng của mình, sử dụng khả năng của mạng xã hội trên Web và sắp xếp nhiều chương trình phát sóng nội trú. tài liệu nội dung của dữ liệu chưa được xác minh, liên quan đến thời gian tồn tại không công khai của những người khác. Trong đó, sử dụng những cụm từ lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Qua điều tra, Nguyễn Phương Nắm không hợp tác, coi thường quy định, nhiều lần tổ chức cho nhiều cá nhân đến nhà riêng của những người có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM và các địa phương. .

Hiện Công an TP.HCM đang kiên trì nghiên cứu, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã phát lệnh cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Nắm từ ngày 16/2/2022 đến ngày 29/4/2022.

Từ khoảng tháng 3 năm 2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Nắm liên tục livestreams “gọi tên” nhiều người nổi tiếng.

Trong đó, nhiều lần livestream, bà Nắm “tố” nhiều nghệ sĩ tên tuổi tưởng nhớ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa … bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra. Công ty của Bộ An toàn Công cộng đã điều tra và kết luận rằng những nghệ sĩ này không lừa đảo, không chấp nhận tiền mặt từ thiện do người dân đóng góp và ủng hộ để xoa dịu đồng bào. Khu vực trung tâm không được truy tố các trường hợp trọng tội.

Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng xác định không khởi tố vụ án trọng tội đối với ông Võ Hoàng Yến, nghệ sĩ Hoài Linh do không có dấu hiệu của tội phạm.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yến, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiền, bà Đinh Thị Lan … tố cáo có hành vi vu khống và làm nhục người khác, lợi dụng tối đa các quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cư dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *