Khởi tố vụ án, tạm giữ 2 người liên quan vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO – Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tạm giữ 2 người để tiếp tục điều tra.

Khởi tố vụ án, tạm giữ 2 người liên quan vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc được cách ly tại Quảng Nam – Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 27-7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để tiếp tục điều tra.

Theo đó, công an tỉnh này đã khởi tố vụ án “tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “đưa hối lộ” theo điều 348 và điều 364 Bộ luật hình sự, tạm giữ hình sự 2 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, thực hiện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, ngày 18-7 Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại biệt thự du lịch Thành Đạt (Villa Hà My Beachside), địa chỉ Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Trong quá trình làm việc, một số người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an thành phố Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 21 người Trung Quốc.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý và tiến hành điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh COVID – 19.

Sớm đưa ra xét xử vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà NẵngSớm đưa ra xét xử vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

TTO – Sáng 27-7, thiếu tướng Vũ Xuân Viên – giám đốc Công an TP Đà Nẵng – cho biết liên quan vụ án ‘Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép’, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người.

Tác giả: LÊ TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *