fbpx

Không nên lạm dụng Guest Post để tránh bị Google phạt website của bạn

Guest Post giờ đây chỉ mới được nhiều bạn trẻ SEO biết tới sau đợt cập nhật từ Google. Tuy nhiên, đối với những bạn thường xuyên lạm dụng Guest Post để đẩy SEO đang gặp chung tình trạng đó là website của bạn bị chính Google phạt.

Đây là thuật ngữ được nhiều anh em nhắc tới nhiều nhất hiện nay khi đây trờ thành một trong các phương pháp SEO an toàn và đem lại hiệu quả cao. Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về công việc SEO thì đây quả thực là một khái niệm còn rất mới mẻ.

Không nên lạm dụng Guest Post để tránh bị Google phạt website của bạn
Không nên lạm dụng Guest Post để tránh bị Google phạt website của bạn

Vài ngày trước Google đã đưa ra một lời “nhắc nhở” cho các Webmaster về việc lạm dụng xây dựng liên kết trong các bài viết quy mô lớn ( large-scale article campaigns – nguyên văn từ Google). Cụ thể là các bài viết dạng Guest Post.

Mục đích của lần cảnh báo lần này là nhằm vào 2 đối tượng

 • Người đi xin guest post, outreach, trao đổi Guest Post.
 • Và các website chấp nhận đăng bài.

Theo Google, họ “không phải không khuyến khích những loại bài viết như vậy nhưng chỉ trong trường hợp những liên kết trong bài dùng để thông báo cho người dùng, bổ sung nội dung, ý nghĩa cho bài viết, cung cấp thêm thông tin cho độc giả hoặc mang lại sự nhận diện về thương hiệu của bạn cho độc giả.

Đối với những bạn chuyên đi Outreach

Dưới đây là lời cảnh báo của Google dành cho bạn khi đi outreach. Google khuyên nên né:

 • Nhồi nhét quá nhiều từ khóa liên quan tới webiste của bạn trong bài viết
 • Đăng tải cùng một bài viết lên quá nhiều các trang web khác nhau. Hoặc là có một số lượng lớn các bài viết trên một vài các trang web lớn khác nhau.
 • Sử dụng những bài viết được viết từ những người không có nhiều kiến thức về lĩnh vực mà họ đang viết.
 • Sử dụng những đoạn văn giống hoặc tương tự nhau trong toàn bài viết, hoặc việc lặp lại tất cả nội dung của bài viết đã được tìm thấy trên trang web của bạn.

Các SEOer cố tình nhồi nhét từ khoá trong bài Guest

Theo cách SEO cũ của anh em thì cố gắng đánh vào các từ khoá cần SEO.

Vi dụ như “best abc” hoặc “abc reviews”, hay “nồi cơm tốt nhất”…

Tuy nhiên theo cách Google update trong những đợt gần đây thì ai càng đi nhiều anchor text trùng với từ khoá cần SEO thì càng chết nhanh mà thôi.

Đừng lo, nó thì hoàn toàn là không thành vấn đề nếu ta làm với số lượng ít.

Tóm lại là từ nay trở về sau các bác nên:

 • Đừng chèn link trong bài viết nhiều quá. Tối đa chỉ là 2 link. Nếu được nên trỏ về internal link của trang web mình xin guest.
 • Hạn chế chơi các Anchor Text nguy hiểm. Nhất là mấy từ dạng best, review…
 • Link trỏ đến phải liên quan đến nội dung, không đi bừa.

Vấn đề đăng bài Guest Post trên các website

Google cảnh báo việc: Đăng tải cùng một bài viết lên quá nhiều các trang web khác nhau. Hoặc là có một số lượng lớn các bài viết trên một vài các trang web lớn khác nhau. 

Đầu tiên nói về vấn đề nội dung các bài Guest Post

 • Nội dung phải khác nhau làm một điều bắt buộc rồi. Nhưng không phải khác nhau về chữ mà nên khác nhau hẳn về nội dung luôn. Ví dụ như bài guest của web a là “lợi ích của cam” thì các web khác không nên giống chủ đề. Bạn có thể thay bằng “lợi ích của vú…sữa” chẳng hạn.
 • Bạn nghĩ thế nào nếu 2 trang web có nội dung bài viết tương tự nhau cùng trỏ về trang web nào đó? => Tất nhiên là không tốt rồi.
 • Ngoài ra, nó cũng không nên trùng với nội dung có trên blog của bạn.
 • Nhiều bác chơi 1 từ khoá mà viết 4-5 bài guest cho các website khác nhau <= Chết với anh Gồ nhé.

Anh em cũng nên chọn lọc nơi đăng bài. Không phải cứ thấy trang nào cho submit bài viết cũng nhào vào đăng bừa là không ổn

 • Hạn chế đăng bài lên các trang web không kiểm duyệt hoặc kiểm duyệt bài viết siêu ẩu. Điển hình là các blog cá nhân trong web hoặc dạng community
 • Nếu bạn một cộng tác viên – contributor, ở một trang web nào đó. Đừng nên đăng bài số lượng nhiều mà chỉ trỏ về một website của mình.
 • Do Google là quét theo “tên tác giả”. Nếu bạn đã đi spam quá nhiều, dính những cái Google nói ở trên thì bạn nên đổi tên cho chắc ăn.​

Chất lượng bài Guest

Một số anh em tiết kiệm tiền thuê những người viết giá rẻ như bên iWriter, idichvuseo, LAT, guestpostvn, backlinkvn, seodinh,… không chất lượng, content max cùi. Tuy vượt được copyscape nhưng chất lượng bài viết không cao.

Bạn nên nhớ rằng giá của 1 bài Guest Post ít nhất cũng từ 150.000vnđ trở lên nhé.

Không phải bạn được đăng bài lên các web chỉ số cao ngất trời, traffic ngất ngưởng thì được 1 link chất. Có nhiều yếu tố, nhưng trong đó yếu tố content chất là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Cách tốt nhất là bạn nhờ chủ blog viết luôn cho chất lượng. Đây là cách mà Gocvietstar đang triển khai trong dịch vụ Guest Post của mình & rất có hiệu quả​.

Các dịch vụ guest post rất dễ bị thành spam do content kém chất lượng.

Nhưng đới với Gocvietstar, link Guest Post được đặt trong các bài viết do chính chủ website viết nên sẽ đảm bảo chất lượng 🙂

Dịch vụ SEO Herius Nguyễn chuyên cho thuê và bán guest post blog mũ trắng chất lượng cao. Dịch vụ guest post blog nội dung bài viết được chính khách hàng viết và post tự nhiên liên quan tuyệt đối tới từ khóa khách hàng yêu cầu, tạo tương tác chuyển đổi tới website khách hàng (click backlink) đây là những phiếu bầu đánh giá chất lượng cho website của khách hàng từ đó giúp website tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google, coccoc, …

Nếu bạn muốn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi hãy tham khảo ngay bảng giá thuê Guest Post tại đây và được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé:

Dịch vụ Thuê Guest Post, Mua bán tài khoản Guest Post chất lượng

 

admin

Read Previous

Ý TƯỞNG VIẾT CONTENT FACEBOOK HẤP DẪN

Read Next

Kiếm tiền youtube | kiếm $1000 từ video youtube sau 6 tháng

Leave a Reply