Chia sẻ nhiều hơn tới bạn bè:
  • 27
    Shares

Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 thì nhà mình nên tham khảo kỹ kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc qua bài viết này nhé. Đây là bài chia sẻ rất hữu ích giúp bạn vừa có chuyến đi an toàn, vừa tận hưởng đầy đủ hương vị tuyệt vời của Hòn Đảo này.

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc mùa dịch Covid-19
Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc mùa dịch Covid-19

Kinh nghiệm Hoàn hủy vé máy bay khi đi Tour du lịch Phú Quốc

– Về kinh nghiệm vé máy bay thì các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này Tại đây nhé xin cám ơn sự đóng góp này của bạn Trang Nhung. Ngoài ra còn có nhiều bài viết hữu ích các bác quý cô chú, anh chị nên kéo xuống để xem.

– Đối với các du khách mua combo hay Voucher tour du lịch Phú Quốc của bên thứ 3 (Công ty du lịch, sale trên nhóm facebook…) thì việc hoàn hủy xem kỹ hợp đồng. Tuy nhiên trên thực tế, việc hoãn và hủy của bên đại lý phụ thuộc vào hãng nữa. Trong trường hợp này, nếu được thì 2 bên tự thỏa thuận với nhau, không thể ép buộc bên bán phải hoàn hủy nếu bên nhà cung cấp vé hoặc phòng (phía đối tác của đại lý) không đồng ý.

– Du khách nên cân nhắc trước khi hủy và hoàn vé: Đầu tiên xem chính sách hãng và khách sạn đó có chính sách hủy hoặc hoãn ngày không? Nếu có thì phải nhắc bên bán combo làm thao tác đó cho du khách. Còn khi đã xác thực được thông tin là nhà cung cấp có chính sách hoàn hủy mà bên bán combo không đồng ý thì có nghĩa là bên bán sai, cần phải làm việc lại với bên đó 1 cách nghiêm túc. Ngược lại thì phải chấp nhận thôi chứ không thể ép buộc bên bán.

– Nếu hoãn vào mùa dịch như đại dịch Covid-19 thì nên chọn thời điểm xa dịch và yếu tố thời tiết ở khung thời gian đó. Nếu bất khả kháng là phải đi vào mùa mưa thì chịu nhưng đổi được thì chọn từ tháng 11 trở đi là sẽ ổn hơn.

Có nên đi du lịch Phú Quốc trong tháng 4 không?

Tại thời điểm hiện tại, diễn biến dịch Corona đang phức tạp và cho dù tháng 3 kiểm soát được dịch thì tháng 4 vẫn chưa an toàn vì dịch đến từ bên ngoài vẫn là mối đe dọa lớn. Vì thế việc đi du lịch vào tháng 4 vẫn chưa ổn và nếu hoãn vé thì nên xa xa thời gian ra ít nhất là 3 tháng đi. Vì ít khi dịch bệnh có thể kéo dài đến như vậy. Nếu xảy ra ngoại lệ thì coi như xui. Tuy nhiên khoảng an toàn là nên dời vào cuối năm là an tâm.

Hiện tại nhiều tụ điểm vui chơi, tắm biển, quán ăn, nhà hàng đã đóng cửa ví dụ như công viên nước Hòn Thơm, Rạch Vẹm, bãi Sao, Sim Sơn, Ốc Sên Bar, Ốc Van, Chợ Đêm … Chưa có thông tin khi nào mở lại vì còn tùy tình hình dịch và lượng khách du lịch đến nữa.

Có nên đi Tour Ghép trong mùa dịch Covid 19 hay không?

“Chốt là không nên và hoàn toàn không nên”

– Thứ nhất là nếu đi tour ghép trong quá trình tiếp xúc, vui chơi, ăn uống với người bạn không biết rõ nguồn gốc đó là 1 rủi ro khó lường vì khách du lịch bị lây nhiễm virus Corona có thể xuất hiện bất cứ nơi đâu, biết đâu họ nằm ngay trong tour mà du khách đang đi.

– Thứ 2 là hiện tại công văn tỉnh yêu cầu dừng mọi hoạt động tổ chức du lịch nhưng nhiều công ty dịch vụ Tour vẫn bất chấp. Các khách hàng đi tour của họ là hành động cổ xúy cho sự sai trái, chống lại nhà nước mà nỗ lực chống dịch của xã hội.

– Thứ 3 các bạn nếu không nghĩ cho bản thân thì hãy nghĩ cho gia đình và những người xung quanh. Virus Covid-19 có thể không xâm nhập vào người bạn nhưng nó có thể bám trên vật chủ và lây sang người khác có sức khỏe yếu.

Tiêu chí để lựa chọn khách sạn phù hợp khi đi Phú Quốc mùa dịch Corona

– Nếu vì lý do nào đó mà phải đi qua Phú Quốc (ví dụ như công tác chẳng hạn …) thì việc thuê phòng trọ, khách sạn ngon mà giá rẻ có rất nhiều từ việc pass phòng của những thành viên không đi du lịch được. Bạn có thể tham khảo cách lấy phòng này trên các Group Facebook chia sẻ phòng tại Phú Quốc.

– Một số khách sạn đã đóng cửa nhà hàng, quán bar chính vì thế Buffet sáng sẽ bị cắt bỏ. Trước khi book phòng nên hỏi kỹ vấn đề này không sau lại cãi cọ vì 1 chuyện không đáng.

Làm thế nào để tìm được xe Taxi ở Phú Quốc mùa dịch Covid-19

– Vì diễn biến phức tạp và mức độ lây lan nguy hiểm của virus Corona, nhiều bác tài lái xe taxi đã dừng chạy. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn phục vụ. Việc đi lại bằng taxi rủi ro dịch cao không thua gì đi tour nếu chẳng may xe đó chở người mắc Covid-19. Đầu tiên chúng ta nên đeo bao bay, thứ 2 là hãy mang dung dịch xịt diệt khuẩn để xịt vào chỗ nắm tay và chỗ ngồi trên xe taxi.
– Giá cơ bản của taxi 4C từ 12.000 đồng, Taxi 7C từ 15.000 đồng. Có nhiều hãng tuy nhiên có 3 hãng lớn đó là Mai Linh (0297.3.97.97.97), VinaSun (0297.38.27.27.27), Nam Thắng (0297 3757 575).
– Không ít taxi vẫn mồi chài tour thế nên việc ham vui, quên đi ý thức chống dịch là vẫn xảy ra. Vì cộng đồng hãy dừng ngay việc để mình bị lôi kéo.

Nên lựa chọn địa điểm ăn uống nào tại Phú Quốc an toàn trong mùa dịch

– Hiện tại không phải tất cả các quán ăn đều đóng cửa. Theo tình hình hiện tại, các quán ở khu du lịch như Bãi Sao, Rạch Vẹm mới đóng cửa. Các quán địa phương vẫn mở bình thường. Để chắc ăn thì trước khi đi ăn nên hỏi nhà hàng đó hoặc hỏi trên nhóm sẽ có người giải đáp.

– Tình trạng nhân viên lơ lơ sẽ xảy ra vì họ cũng sợ dịch. Các quán có thể chất lượng khác đi vì có thể đầu bếp chính nghỉ việc cho nên đi du lịch mùa dịch nên thông cảm hơn là phán xét..

Dự báo thời tiết tháng 4 ảnh hưởng như thế nào đến du lịch đảo Phú Quốc?

– Mùa dịch nên hoạt động du lịch bị đình trệ. Tuy nhiên dưới góc độ thời tiết thời tháng 4 là tháng giao mùa giữa gió Bấc và Nồm. Cuối tháng 4 bãi Trường, các bãi phía mặt trời lặn sẽ dậy sóng nhường lại sự êm đềm cho bãi Sao và bãi Khem cũng như các bãi khác ở phía mặt trời mọc.

Đối với các vấn đề khác, quý anh chị cô bác có thể tìm hiểu thêm tại Cẩm nang du lịch tại trang web www.domitravel.com (Xem chi tiết)

KẾT LUẬN

– Nếu được chúng ta nên dừng tất cả các hoạt động du lịch để hưởng ứng chống dịch. Khi chúng ta chung tay thì việc đẩy lùi dịch bệnh sẽ trở nên nhanh chóng, thuận lợi.

#KinhNghiemDuLichPhuQuoc #PhuQuoc #ToiYeuPhuQuoc 

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichphuquoc.review/