Là đàn ông, hãy nộp hết tiền lương cho vợ!

01

Có thể chia sẻ trách nhiệm xây dựng gia đình cùng vợ

Tôi có quen một cặp vợ chồng đã kết hôn được 6 năm. Tình cảm của hai vợ chồng rất tốt, chưa bao giờ cãi vã vì chuyện tiền bạc. Anh chồng đi làm phụ trách nuôi gia đình, tiền lương hàng tháng đều đưa hết cho vợ. Cô vợ tuy không đi làm nhưng lại rất giỏi quản lý chi tiêu, tiền lương chồng đưa luôn được phân chia rõ ràng: một phần để phục vụ nhu cầu sinh hoạt đời thường, một phần lo cho con cái học hành, một phần để tiết kiệm. Cuộc sống của hai vợ chồng luôn ổn định, hạnh phúc.

Người ta vẫn nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, đàn ông nếu bận rộn sự nghiệp thì phụ nữ đương nhiên sẽ giúp quản lý chuyện nhà chuyện cửa. Đó là chưa kể đến việc so với đàn ông, phụ nữ luôn được coi là phía tinh tế hơn. Họ có đủ tỉ mỉ để tính toán, cân nhắc theo mọi phương diện, chứ không như đàn ông, phần lớn đều qua loa.

Đàn ông nộp tiền lương cho vợ là đang san sẻ trách nhiệm gánh vác gia đình cùng vợ. Như vậy, đôi bên cùng không vất vả lại còn có lợi cho mối quan hệ.

Vì sao đàn ông nên nộp hết tiền lương của mình cho vợ? - Ảnh 1.

02

Làm hài hòa mối quan hệ vợ chồng

Tôi có cô bạn mới lấy chồng không lâu đã có bầu, thế là nó bỏ việc ở nhà an tâm dưỡng thai. Nhưng đến lúc sinh xong, nhà không ai trông giúp, chồng lại đi làm xa, nó lại phải ở nhà tiếp để chăm con. Cũng may chồng nó thương, tiền lương hàng tháng đều giao nộp đủ, dặn nó thích mua cái gì thì cứ mua, đừng tiết kiệm làm gì. Mỗi cuối tuần, chồng nó sẽ về nhà phụ nó chăm con để nó có thời gian ra ngoài hẹn hò bạn bè. Cứ thế, hai vợ chồng qua bao năm rồi vẫn hạnh phúc.

Suy cho cùng, đàn ông đi làm kiếm tiền cũng là vì muốn mang đến cho gia đình một cuộc sống tốt hơn mà.

Có những đàn ông không biết kiếm được bao nhiêu nhưng lúc nào cũng che che giấu giấu, không đưa cho vợ một đồng vì sợ vợ biết, vợ tiêu hết. Với suy nghĩ như vậy liệu rằng vợ chồng có hòa hợp được không?

Ngược lại, những người sẵn sàng giao hết tiền cho vợ không chỉ chứng minh họ tin tưởng vào vợ mà còn giúp vợ vui vẻ nữa.

Vì sao đàn ông nên nộp hết tiền lương của mình cho vợ? - Ảnh 2.

03

Lấy thể diện trước nhà vợ

Từng có một confession trên mạng của một chàng trai kể về việc mình tháng nào cũng đưa đủ lương cho vợ, dù suốt ngày bị bạn bè trêu là sợ vợ. Tuy nhiên, anh chàng có vẻ không quan tâm lắm bởi lẽ hai vợ chồng rất hạnh phúc. Nhà vợ của anh này rất gần, cách 2-3 ngày hai vợ chồng lại ghé một lần. Họ hàng bên vợ ai cũng tôn trọng anh, quý mến, nhất là bố mẹ vợ, một câu hai câu đều khen con rể hết lời.

Đàn ông đưa tiền lương cho vợ, vợ nhất định sẽ ghi nhớ hết lòng và chẳng tiếc đôi ba lời khen, đôi ba câu khoe với bố mẹ đẻ mình. Nhà vợ nghe xong, biết con mình được đối xử tốt, biết con mình đã tìm được một người đàn ông đáng tin cậy sẽ càng thêm yêu thương bạn.

04

Khẳng định bạn là một người đàn ông tốt

Nộp tiền lương cho vợ chứng minh bạn là người có trách nhiệm

Những người đàn ông sẵn sàng làm việc này hiểu được ý nghĩa của việc cùng nhau cố gắng, cùng nhau vun đắp một gia đình, họ không ngại cống hiến thành quả lao động của mình. Đối với họ, nuôi gia đình là chuyện hiển nhiên, đàn ông không nuôi gia đình, vậy kiếm tiền để làm gì?

Về phần những người đàn ông đã kết hôn nhưng vẫn muốn độc lập kinh tế, nguyên nhân lớn nhất đó chính là vì họ chưa thực sự coi mình là một phần của gia đình kia, thậm chí coi trọng ưu tiên bản thân mình hơn gia đình, hơn vợ họ.

Nộp tiền lương cho vợ chứng minh bạn là người có lòng cầu tiến

Hiểu một cách đơn giản thì khi đã giao hết hoặc gần hết tiền cho vợ quản, trong túi những người đàn ông đó sẽ chẳng còn mấy đồng, muốn đi uống cốc cafe, đi tụ tập cùng anh em cũng khó, vậy là họ phải nghĩ cách để tháng sau kiếm được nhiều tiền hơn để giúp chính mình.

Hơn nữa, khi họ giao tiền của mình cho vợ, họ không còn phải quá lo lắng chuyện lớn chuyện nhỏ ở nhà vì giờ đã có vợ lo hết. Như vậy, họ có thể tập trung hơn cho công việc, không cần phân tán tư tưởng cho chuyện khác, sự nghiệp vì thế mà phát triển nhanh hơn.

Vì sao đàn ông nên nộp hết tiền lương của mình cho vợ? - Ảnh 3.

Nộp tiền lương cho vợ có thể phòng ngừa việc tiêu tiền linh tinh

Người ta nói đàn ông có tiền là sẽ biến chất, tuy câu nói chỉ mang tính 50/50 nhưng rõ ràng, khi có tiền, người ta thường có xu hướng tiêu xài hoang phí hơn. Ở ngoài kia, những cám dỗ dành cho đàn ông vẫn nhiều hơn. Những vấn nạn từ nhỏ đến lớn như rượu chè, hút thuốc, cờ bạc… đều sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình dù ít dù nhiều.

05

Thuận lợi cho việc quản lý tài sản của gia đình

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ giỏi quản lý tài sản và quy hoạch tài chính hơn đàn ông. Đàn ông thường không mấy ai có khái niệm về các khoản chi vặt vãnh trong gia đình hay các khoản xã giao, trong khi đó, tư duy theo hình lưới của phụ nữ giúp họ phân chia tiền bạc rạch ròi hơn. Đây cũng là lý do mà phần lớn kế toán đều là nữ.

Trong một cuộc hôn nhân, phụ nữ cũng là người ý thức được các nguy cơ rõ ràng hơn. Nếu đàn ông thấy trong tài khoản vẫn còn số dư, phần lớn trong số họ sẽ thả lỏng, cho rằng mình dựa vào tiền tiết kiệm vẫn sống được. Phụ nữ thì khác, nếu họ nhìn thấy số dư cứ đều đều không tăng lên, họ sẽ ăn ngủ không yên, sẽ đau đầu truy ra nguyên nhân là do đâu. Thế nên sau khi kết hôn, phụ nữ hợp với việc quản lý tài sản chung của hai vợ chồng hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *