Lái xe đưa vợ đi đẻ, chồng “đứng tim” khi thấy đầu con đã ngấp nghé ra ngoài

Ông bố này đã cố gắng lái xe thật nhanh đến bệnh viện nhưng vẫn không nhanh bằng cô con gái đang muốn chào đời.

Mới đây, một ông bố tên Tony Saab (34 tuổi, sống tại Colorado, Mỹ) đã phải trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ khi vợ anh đột nhiên chuyển dạ ngay trên xe ô tô khi họ đang trên đường đến bệnh viện vào ngày 9/3 vừa qua.

Lái xe đưa vợ đi đẻ, chồng đứng tim khi thấy đầu con đã ngấp nghé ra ngoài

Ông bố hai con vui vẻ ôm con gái mới sinh.

“Hôm đó tôi lái xe đưa vợ đi đẻ. Chỉ còn có khoảng 3-4 dặm (khoảng 5-6 km) nữa là chúng tôi đến bệnh viện nhưng khi quay sang ghế phụ, tôi như đứng tim khi thấy đầu con ngấp nghé ở vùng dưới của vợ. Tôi biết con đang muốn ra rồi. Tôi cố gắng tập trung lái xe và đẩy nhanh tốc độ, nhưng cũng không nhanh bằng con gái.

Tôi vội dừng xe lại và gọi xe cấp cứu. Nhân viên y tế hướng dẫn tôi đỡ đẻ và nói là nếu thấy dây rốn đã ngừng đập thì cần phải buộc nó lại bằng một cái gì đó, chẳng hạn như dây giày. Nhưng khi nhìn xuống thì tôi thấy giày mình bẩn quá, không thể dùng dây giày được. Sau đó, tôi nhìn lướt quanh xe và phát hiện ra một bộ sạc iphone. Tôi biết mình phải làm gì rồi”, anh Tony kể lại. 

Sau đó, các bác sĩ có mặt và đưa hai mẹ con đến bệnh viện. Em bé là một bé gái khỏe mạnh, nặng 3,3kg, được vợ chồng Tony đặt tên là Hazel.

Lái xe đưa vợ đi đẻ, chồng đứng tim khi thấy đầu con đã ngấp nghé ra ngoài

Tony đã sử dụng dây cáp sạc điện thoại để thắt dây rốn cho con.

Ông bố 2 con cho biết thêm vợ chồng anh không ngờ em bé sẽ ra đời nhanh như vậy, chỉ trong vòng 30 phút kể từ khi vợ anh bắt đầu bị đau bụng. Họ quyết định sẽ giữ lại sợi cáp sạc đã thắt dây rốn cho bé như một kỷ vật nhắc về sự kiện chào đời đặc biệt của cô con gái út của mình.

“Tôi đã rất sợ hãi và hy vọng rằng con sẽ ổn. Tiếng khóc của Hazel là một trong những âm thanh hay nhất mà tôi từng nghe trong đời. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ giữ sợi dây sạc này như một kỷ vật nhắc về một kỷ niệm mà chúng tôi đã có với nhau. Nhưng chúng tôi sẽ không tiết lộ cho con bé sớm mà sẽ giữ bí mật đến khi Hazel bước vào lễ đường làm đám cưới”, ông bố tâm sự. 

Lái xe đưa vợ đi đẻ, chồng đứng tim khi thấy đầu con đã ngấp nghé ra ngoài

Hai mẹ con đều khỏe mạnh sau ca sinh bất ngờ.

Anh còn dành lời khen ngợi cho người vợ bình tĩnh và mạnh mẽ của mình. Cô đã cố gắng xoay sở sinh con trong khi chồng tập trung lái xe. 

Sau 2 ngày nằm viện theo dõi, hai mẹ con đã được về nhà. Hiện tại, cô bé Hazel đã được 3 tuần tuổi. 

Lái xe đưa vợ đi đẻ, chồng đứng tim khi thấy đầu con đã ngấp nghé ra ngoài

Cô bé Hazel hiện đã 3 tháng tuổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lai-xe-dua-vo-di-de-chong-dung-tim-khi-thay-dau-con-d…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lai-xe-dua-vo-di-de-chong-dung-tim-khi-thay-dau-con-da-ngap-nghe-ra-ngoai-d233424.html

Xem thêm chủ đề Đẻ rơi

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Chuyện ấy khi mang thai

  • Chat với mẹ bỉm sữa

  • Rối loạn cương dương

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *