Làm sao để tăng tương tác cho fanpage | Thủ thuật tăng tương tác trên facebook

TỪ KHÓA

ADS

Share

Cùng gocvietstar.com tham khảo những bí quyết, độc chiêu để tăng tương tác cho fanpage của bạn. Bạn cũng hiểu rằng: Để bán hàng hiệu quả, ngoài việc tăng like bạn còn phải duy trì tương tác trên fanpage để chăm sóc khách hàng.

Đây là chỉ là số ít kinh nghiệm cho chiến dịch facebook marketing giúp tăng tương tác fanpage. Vì thế nó chỉ hỗ trợ bạn một phần nào đó để phát triển fanpage của bạn một cách đúng hướng mà thôi. Do vậy bạn cần phải hiểu rõ, hiểu nhiều hơn về facebook của mình để có thể triển khai các bước tăng tương tác cho fanpage của mình.

Làm sao để tăng tương tác cho fanpage | Thủ thuật tăng tương tác trên facebook
Làm sao để tăng tương tác cho fanpage | Thủ thuật tăng tương tác trên facebook

Bạn có biết Facebook bao gồm những nền tảng gì không?

Cơ bản nền tảng của facebook phát triển trên 3 phần chính đó là Facebook Profile (Facebook cá nhân), Facebook Fanpage (Trang fanpage), Facebook Group (Nhóm trao đổi)Ngoài 3 phần chính ra nó chia ra nhiều phần nhỏ khác, nhưng chung quy lại cũng thuộc về 3 phần này.

Trong bài viết này, Herius nhấn trọng tâm của mình vào Facebook Fanpage để giúp bạn có cách nhìn tổng quan nhất về nó cũng như gợi ý cho bạn về bí kíp để tăng lượng tương tác cho fanpage của mình.

Làm thế nào để tạo tương tác trên Facebook Fanpage của mình?

Lượng tiếp cận người dùng là yếu tố quan trọng đối với mỗi fanpage hoạt động trên facebook. Khi mà lượng tiếp cận trên trang cá nhân của bạn đã kém, thì Fanpage tiếp cận còn kém hơn. So với những năm từ 2018 đổ về trước, facebook luôn ưu ái cho fanpage về lượng tiếp cận người dùng. Nhưng đến năm 2019, facebook đã thắt chặt vấn đề này dẫn đến tình trạng chung đó là “bị bóp reach” một cách “vô lý”.

Việc xây dựng một Facebook Fanpage cộng đồng để kiếm like đã khó, làm sao để tăng được lượng tương tác người dùng lại là việc không hề dễ dàng. Để có thể có hướng đi đúng đắn Facebook yêu cầu bạn phải hiểu rõ thuật toán của nó cũng như định hình chuẩn hơn về các loại fanpage. Từ đó bạn mới có thể xây dựng và phát triển fanpage cho riêng mình.

Bản chất thực sự của Facebook Fanpage là gì?

Facebook Fanpage được hiểu là một trang cửa hàng của bạn, một blog cá nhân hay một cộng đồng của một tổ chức.

Việc sử dụng Fanpage có thể giúp bạn chạy được quảng cáo để tiếp thị người dùng trên Facebook của mình.

Thông thường lượng tương tác của fanpage thường ít hơn rất nhiều so với facebook cá nhân. Thường chỉ có Fanpage cộng đồng, nội dung chia sẻ video hay các loại hình giải trí, âm nhạc, ca sĩ mới có nhiều lượng tương tác lớn.

Fanpage còn được hiểu như là một website của bạn. Website này hoạt động trực tiếp trên facebook và tìm kiếm khách hàng cũng trực tiếp từ facebook đó.

Trên Facebook Fanpage có những thuật toán quan trọng nào?

Chỉ có khoảng 7 – 24% người dùng thích trang facebook của bạn có thể nhìn thấy được bài viết mà bạn chia sẻ.

Có tới 27 – 46% người dùng đã từng nhắn tin cho fanpage sẽ thường xuyên nhìn thấy bài viết của Fanpage trên Newfeed của mình.

Những người đã từ like, share hay comment bài viết trên fanpage cũng có thể xem được bài viết trên fanpage.

Fanpage càng có nhiều lượt like, Follow. Trong đó lượng follow cao hơn lượng like thì tỷ lệ tiếp cận bài viết trên fanpage cũng sẽ cao hơn.

Fanpage càng có lượng inbox nhiều thì tương tác càng mạnh.

Fanpage càng có nhiều đánh giá cao thì tương tác càng tốt hơn

Những Fanpage có lượng check in và tỉ lệ phản hồi tin nhắn nhanh cũng sẽ được tương tác cao.

Fanpage liên kết với nhóm, cộng động sẽ có lượng tương tác tốt hơn.

Fanpage thường xuyên like, reply bình luận của Fan sẽ có tương tác tốt hơn.

Và còn rất nhiều thuật toán khác nữa để giúp bạn tăng tương tác trên fanpage của mình.

Sau đây là một số bí quyết nổi bật nhất giúp bạn có được tương tác trên Facebook Fanpage tuyệt vời nhất:

Hãy liên kết Fanpage của bạn với Group

Đây là điều đầu tiên để giúp bạn mở rộng fan của mình cũng như tăng tương tác page.

Nếu bạn đã có một Group với lượng thành viên lớn, thì đây là cơ hội để giúp bạn có nhiều tương tác nhất trên Fanpage.

Bài đăng dưới dạng fanpage trên group, sẽ khiến người dùng thích thú và ghé thăm, tương tác với fanpage nhiều hơn.

Fanpage rất dễ dàng tham gia nhóm bất kỳ nào mà mình không cần là quản trị viên. Vì thế hãy tham gia nhiều group khác để mở rộng lượng fan cho mình.

 Phân tích thật kỹ đối tượng khách hàng của mình

Nếu bạn tạo ra một fanpage nhưng lại không biết mục đích này tạo ra để làm gì, nhắm vào ai thì thật là vô nghĩa. Dù bạn có tạo ra hàng trăm fanpage như thế cũng khó có thể tăng được lượng tương tác trên trang của bạn.

Hãy đọc và tìm hiểu thêm nhiều các tài liệu, ebook liên quan đến hành vi, sở thích của khách hàng. Hãy hình dung ra chân dung và insights của họ là như thế nào.

Hãy theo dõi xem, khách hàng của bạn là ai. Khách hàng hiện tại đang thích gì, muốn gì hay xem gì, đọc gì, hành vi của họ như thế nào… Từ đó bạn mới bắt đầu tối ưu về: nội dung bài viết, hình ảnh, video, kêu gọi hành động sao cho phù hợp nhất với tệp khách hàng của mình.

Hãy thực thực hiện điều này ngay và luôn, nó sẽ vô cùng có ích cho bạn cả về hiện tại và tương lai.

Quảng bá thương hiệu Fanpage thông qua Profile của bạn.

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng thực ra rất đơn giản để giúp bạn tăng được tương tác cho fanpage của mình.

Hãy sử dụng tính năng checkin nhiều hơn tại trang các nhân của bạn. Mà ở đó, fanpage của bạn luôn được xuất hiện trên mỗi bài viết.

Việc checkin trên trang cá nhân sẽ giúp tăng độ trust của Fanpage. Nhờ đó tỷ lệ hiển thị trên newfeed cũng như đề xuất sẽ được tăng lên đáng kể.

Đừng ngại việc kêu gọi bạn bè like page của mình. Hãy kêu gọi họ ghé thăm fanpage của mình một cách tự nhiên nhất.

Điều quan trọng nhất ở phần này là trang các nhân của bạn cũng phải có lượng tương tác ổn định thì mới có hiệu quả cho fanpage của bạn.

Xây dựng fanpage với lượng đánh giá tốt

Yếu tố để khách hàng xem xét, lựa chọn sản phẩm dịch vụ của bạn đó chính là chỉ số đánh giá trên fanpage.

Hãy khuyến khích khách hàng của bạn đánh giá trên fanpage của mình bằng những cách khác nhau như: tặng quà cho khách hàng khi họ đánh giá, giảm giá cho khách hàng….

Thuê dịch vụ rating để đánh giá fanpage của bạn. Nhưng lưu ý chỉ cần 5 – 10 lượt đầu tiên là đã đủ cho bạn rồi. Không cần phải làm quá nhiều, bởi vì có thể khách hàng sẽ biết bạn đang làm “lố”.

Hãy xây dựng chiến lược phù hợp cho mỗi thời điểm nhất định. Đừng bao giờ nghĩ rằng “mấy cái nhỏ nhỏ như vậy làm sao ảnh hưởng tới Fanpage của tôi được”.

Chăm chỉ, chịu khó, tối ưu từng tý một. Đó chính là một trong những lợi thế của bạn so với đối thủ khác.

Thường xuyên nhắn tin chăm sóc khách hàng của mình hơn

Một trong những yếu tố để tăng tương tác cho fanpage đó chính là tăng tỷ lệ phản hồi tin nhắn của bạn. Vì thế khi khách hàng nhắn tin, bạn hãy cố gắng phản hồi họ một cách nhanh nhất, thân thiện nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhắn tin lại với những khách hàng cũ để hỏi thăm, thông báo, tặng quà hay khuyến mãi. Lưu ý đừng làm quá kẻo bị khách hàng block nhé!.

Hãy xây dựng một cộng đồng fan nhiều hơn

Bạn có biết vì sao những fanpage cộng đồng, giải trí… lại có rất nhiều tương tác không?

Đơn giản vì họ đã tạo ra nội dung chất lượng, mang tính chất giải trí, chạy theo trends…

Liên tục tìm kiếm lượng fan đông đảo cho mình thông qua các kênh trung gian có lượng tương tác tốt để xây dựng được lượng fan có thể tương tác trên fanpage.

Chú ý đến nội dung, hướng đi của fanpage: sáng tạo và đa dạng hơn. Kèm theo đó là nên chăm sóc các Fan của mình thật chu đáo. “đừng làm fan buồn” như Sơn Tùng MTP đã từng nói. Hãy giúp Fan của bạn hiểu rằng, bạn vô cùng quan tâm đến họ.

Tối ưu hóa nội dung Fanpage một cách hợp lý

Thông thường những nội dung liên quan tới: video, hình ảnh, câu đố, điền vào chỗ trống, gợi ý hồi ức abc nào đó thường sẽ nhận được lượt tương tác tương đối cao.

Hãy lựa chọn một trong những nội dung trên mà phù hợp với bạn thì chắc chắn sẽ tạo ra một lượng tương tác cực khủng dành cho bạn.

Hãy thường xuyên theo dõi Insighs của Fanpage để biết được bài viết nào được tương tác nhiều nhất. Giới tính, độ tuổi nào quan tâm tới bài viết nhiều nhất. Hãy tăng lượt bài viết theo dạng đó chắc chắn sẽ tăng được tương tác cao.

Mỗi ngày chỉ nên đăng từ 2 – 3 bài trên fanpage để tăng tương tác.

Hãy lựa chọn khung giờ cho phù hợp với tệp khách hàng của mình.

Thông thường sẽ có ba khung giờ tạo tương tác nhiều nhất trên facebook:

  • Sáng lúc 8 giờ: Đây là thời điểm phù hợp để đăng những nội dung tạo cảm hứng, năng lượng, tích cực.
  • Trưa khoảng 11 giờ: Đây là thời điểm phù hợp để đăng nội dung ăn uống, tham khảo.
  • Tối khoảng 20 giờ: Thời điểm này phù hợp với nội dung giải trí, hài hước.

Tùy loại fanpage mà bạn lựa chọn, hãy đăng nội dung phù hợp nhất với nội dung của mình.

Sử dụng tính năng Livesteam trên Fanpage của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể livetream đơn giản với những video sản phẩm, giải trí, học tập không vi phạm bản quyền lên fanpage để thúc đẩy tương tác.

Bạn sử dụng livetream để quảng bá sản phẩm dịch vụ  và tương tác trực tiếp với fanpage của mình.

Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn có nhiều tương tác và nhiều fan hơn.

Ngoài những mẹo như trên bạn có thể sử dụng một số công cụ tăng tương tác ảo trên fanpage để tăng lượng like, comment cho bài viết của mình. Điều này có thể tốt hoặc xấu tùy thuộc vào mức độ sử dụng của bạn. Vì thế hãy cẩn thận khi sử dụng các công cụ tăng tương tác trên Facebook Fanpage của mình nhé!

 

Bình luận
Share