Làm thế nào để tìm tên phù hợp cho thương hiệu hoặc sản phẩm

TỪ KHÓA

ADS

Share

Việc tìm tên cho thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có thể khó khăn. Nhưng đổi lại, nó lại là cơ hội lớn để bạn quảng bá thương hiệu và tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm cách để xây dựng thương hiệu cho mình thật tốt nhất. Dù điều này rất khó khăn trong thời điểm hiện tại, nhưng với những bí kíp dưới đây Herius hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình cách giải quyết tốt nhất.

tim ten phu hop cho thuong hieu hoac san pham cua ban

Quyết định loại tên mà bạn muốn thực hiện

Hầu hết tên thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đều thuộc 3 loại:

Tên theo nghĩa đen (Tên gốc)

● Mô tả chức năng hoặc chất lượng (như Người làm bánh).
● Nhanh chóng truyền đạt giá trị của một sản phẩm.
Phổ biến với các thương hiệu nổi tiếng, vì thương hiệu của họ đã được biết đến.
● Không cần đầu tư tiếp thị lớn để mọi người hiểu.

Tên theo nghĩa bóng (Tên ẩn dụ)

● Giúp mọi người suy nghĩ về thương hiệu vượt xa mục đích hàng ngày (ví dụ MapMarvels – ứng dụng giúp bạn di chuyển như siêu anh hùng).
● Tốt cho việc tung ra các sản phẩm mới từ một thương hiệu hiện có hoặc tái định vị thương hiệu.
● Hữu ích để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.
● Yêu cầu đầu tư tiếp thị lớn hơn để giải thích.

Tên lạ lẫm

● Cho phép các thương hiệu xây dựng bản sắc và câu chuyện từ đầu (như Impactor – một thương hiệu máy tính được sản xuất từ ​các bộ phận tên lửa bị hỏng).
Không mô tả về thương hiệu hoặc chức năng của sản phẩm.
● Phổ biến với những thương hiệu mới và sáng tạo muốn tạo sự đột phá.
Yêu cầu rất nhiều thời gian và tiếp thị để được nổi tiếng.

[the_ad id=”11325″]

Sau khi bạn đã quyết định được loại tên cho thương hiệu, sản phẩm của mình, bây giờ bạn cần phải tìm tên phù hợp với mình nhất.

7 bước để tìm tên thương hiệu của bạn

Bước 1: Tập hợp 5 – 7 đồng nghiệp hoặc bạn bè để cùng suy nghĩ. Chọn một số người quen thuộc với sản phẩm của bạn và một số người không quen thuộc. Nói về sản phẩm, câu chuyện bạn muốn nói và cảm xúc bạn muốn gợi lên.

Bước 2: Cho mọi người 20 phút để viết bất kỳ tên nào họ có thể nghĩ đến. Ở giai đoạn này, tập trung vào số lượng hơn là chất lượng.

Bước 3: Nhờ mọi người đánh dấu lựa chọn ưa thích của họ. Dành 15 phút để thảo luận về những ưu và khuyết điểm của những tên phổ biến nhất.

Bước 4: Bắt đầu quá trình loại bỏ. Giữ các nhóm tập trung với đối tượng mục tiêu của bạn để lấy ý kiến ​về tên mà bạn đã đưa ra.

Bước 5: Sau khi bạn đã chọn 25 tên, hãy thực hiện một số kiểm tra. Thực hiện tìm kiếm trên Google và tìm kiếm nhãn hiệu để đảm bảo các tên đó chưa được đăng ký. Nếu bạn thiết lập trang web, hãy xem những tên miền nào hiện có.

Bước 6: Sau đó, thực hiện kiểm tra thêm. Kiểm tra xem tên có bất kỳ ý nghĩa tiêu cực nào trong các ngôn ngữ khác không. Đồng thời xem xét mức độ quen thuộc đối với các đối thủ cạnh tranh của bạn – đó là hỗ trợ hay cản trở?

Bước 7: Nếu bạn không phải là người ra quyết định, hãy nêu tên cho các bên liên quan. Nói về suy nghĩ sau từng tên và xác định những tên mà bạn nghĩ là mạnh nhất.

Không có tên hoàn hảo nhưng bằng cách thực hiện quá trình này, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm tên gây ấn tượng với đối tượng của bạn và phù hợp cho bạn.

Trên đây là chia sẻ của Herius về cách tìm tên thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm thuộc trong lĩnh vực Digital Marketing.

Để biết thêm các bài viết về mảng này, bạn có thể xem thêm tại chuyên mục: Digital Marketing

Nguồn: Han N. (Cộng đồng Google Ads)

 

Bình luận

Tin liên quan

Làm thế nào khai thác dữ liệu để phát triển kinh d... Digital Marketing 4.0 là chương trình huấn luyện về Kỹ năng kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, phát triển bởi VCCI, V...
HỌC CHIẾN LƯỢC MARKETING TỪ BỘ PHIM “MẮT BIẾ... Bộ phim "Mắt biếc" vừa được khởi chiếu đã trở thành đề tài vô cùng nóng hổi không chỉ với giới nghệ sĩ, người xem phim mà cả những nhà kinh ...
Chia sẻ trọn bộ khóa học Facebook Marketing Online... Khóa học Facebook Marketing miễn phí tại Gocvietstar.com sẽ giúp bạn đạt những hiệu quả không tưởng, làm cho hàng triệu người trên Facebook ...
Làm thế nào để xây dựng truyền thông Online trên m... Để xây dựng được mạng xã hội truyền thông mạnh, đòi hỏi bạn phải trải qua rất nhiều bước. Hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ về các bước cơ bản nhấ...
Share