Lập công ty để thuê ôtô rồi mang đi cầm, chiếm đoạt hơn 3 tỉ

TTO – Nguyễn Bá Nhựt (29 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM) lập công ty kinh doanh vận tải để tạo niềm tin, thuê hàng chục ôtô rồi mang đi cầm, chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng.

Lập công ty để thuê ôtô rồi mang đi cầm, chiếm đoạt hơn 3 tỉ - Ảnh 1.

Giám đốc lừa thuê ôtô rồi cầm cố Nguyễn Bá Nhựt – Ảnh:CTV

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Bá Nhựt, giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Lê An (trụ sở cũng tại quận 2, TP.HCM), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 2-2020, có 14 nạn nhân tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra về việc đã cho công ty Lê An thuê 16 ôtô các loại nhưng Nhựt không thanh toán tiền và trốn tránh chủ xe, nghi ngờ chiếm đoạt xe.

Cơ quan điều tra đã xác minh và khởi tố, bắt tạm giam Nhựt để điều tra.

Bước đầu, Nhựt khai kinh doanh dịch vụ vận tải, cho thuê ôtô từ khoảng tháng 8-2017, nguồn ôtô là do Nhựt đứng tên cá nhân thuê lại của người khác. Do làm ăn thua lỗ, nợ nần, Nhựt nảy sinh ý định tiếp tục thuê ôtô để cầm lấy tiền.

Từ tháng 4-2019, Nhựt lập công ty Lê An để có thể thuê được nhiều xe hơn và thuê được xe có giá trị cao hơn (do khách hàng cho thuê xe có giá trị cao yêu cầu Nhựt phải có pháp nhân mới ký hợp đồng).

Nhựt đã ký nhiều hợp đồng thuê xe, từ 8-20 triệu đồng/xe/tháng rồi mang đi cầm cho N.T.H. (ngụ quận Bình Thạnh,TP.HCM) và H.M.T.N. (ngụ quận 1, TP.HCM) với giá từ 100-200 triệu đồng/chiếc.

Khi cầm xe, đa số Nhựt không lập hợp đồng mà chỉ trao đổi miệng, được H. và N. chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do Nhựt đứng tên và có một số lần đưa tiền mặt.

Bước đầu Nhựt khai nhận đã thuê và cầm 22 ôtô các loại với tổng số tiền là hơn 3 tỉ đồng.

Tác giả: THÁI AN

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *