Lò đào tạo minh tinh hàng top châu Á ra quyết định gây sốc với mỹ nam gian lận thi cử, loạt nhân vật “tai to mặt lớn” liên lụy

Cách đây không lâu, sự việc mỹ nam đang hot của làng giải trí Hoa ngữ là Đồng Trác trên livestream “lỡ lời” chia sẻ việc gian lận thi cử đã gây xôn xao và bức xúc trong dư luận. Theo lời Đồng Trác, anh từng cố tình khai man, gian lận để thi vào ngôi trường mơ ước, tuy nhiên lại trượt đại học. Sau đó, anh có tham gia kỳ thi đại học khác và đỗ vào Học viện Hý kịch Trung ương – lò đào tạo minh tinh hàng top châu Á.

Lò đào tạo minh tinh hàng top châu Á ra quyết định gây sốc với mỹ nam gian lận thi cử, loạt nhân vật tai to mặt lớn liên lụy - Ảnh 2.

Đồng Trác trong clip livestream “lỡ miệng”

Lời chia sẻ của Đồng Trác đã khiến bộ giáo dục và các cơ quan ban ngành liên quan nhanh chóng vào cuộc. Ngày hôm nay, hàng loạt quyết định gây xôn xao, không ít người sốc đã được đưa ra để xử lý vụ việc của Đồng Trác. Theo đó, Học viện Hý kịch Trung ương quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp đại học của mỹ nam này. Ngoài ra, kết quả thi đại học của Đồng Trác cũng bị huỷ. Có thể nói, chưa có ngôi sao nào trong làng giải trí bị xử lý nặng đến nhường này.

Trong buổi livestream vào ngày 22/5, Đồng Trác đã thừa nhận mình có dùng “1 số thủ đoạn” để sửa hồ sơ từ “từng dự thi đại học năm trước” thành “học sinh mới tốt nghiệp”. Qua điều tra, Học viện Hý kịch Trung ương đã phát hiện ra sai phạm trong việc Đồng Trác khai sai tư cách dự thi, trong khi Học viện Hý kịch Trung ương chỉ tuyển thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3.

Lò đào tạo minh tinh hàng top châu Á ra quyết định gây sốc với mỹ nam gian lận thi cử, loạt nhân vật tai to mặt lớn liên lụy - Ảnh 3.

Điều đáng nói, sự vụ của Đồng Trác kéo theo vô số nhân vật tai to mặt lớn. Đầu tiên, Đồng Thiên Phong – bố dượng của nam ca sĩ giữ chức vụ Phó tổng thư ý Uỷ ban Thường vụ của Đại hội Đại biểu nhân dân thành phố Lâm Phần đã bị Uỷ ban Kiểm tra và Kỷ luật tỉnh Sơn Tây “sờ gáy” vì có hành vi chuyển hộ khẩu cho Đồng Trác từ Lâm Phần về Bắc Kinh, sau đó lại từ Bắc Kinh trở lại Lâm Phần để tạo điều kiện thi đại học cho mỹ nam này. Ông Đồng sẽ bị theo dõi trong 1 năm, cách chức liên quan đến chính phủ. Không dừng lại ở đó, 14 cá nhân khác nằm trong “đường dây” liên quan cũng bị xử lý.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ bàn tán rôm rả về vụ việc. Mặt tối của làng giải trí đã bị lôi ra ánh sáng với những hành động quyết liệt dứt khoát, sự nghiệp của Đồng Trác cũng như bố dượng và hàng chục nhân vật liên quan cũng đi vào ngõ tối. Hầu hết, netizen đều đồng loạt hoan nghênh và ủng hộ cách thức thẩm tra vụ việc tai tiếng này.

Lò đào tạo minh tinh hàng top châu Á ra quyết định gây sốc với mỹ nam gian lận thi cử, loạt nhân vật tai to mặt lớn liên lụy - Ảnh 4.

Nguồn: Sina, Weibo

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *