Loại bỏ 8 thói quen xấu nếu muốn có một năm mới khỏe mạnh

0
7

Năm mới tết đến nếu ai còn giữ những thói quen xấu dưới đây thì nên loại bỏ ngày để có một sức khỏe tốt trong năm mới này nhé.

Không để ý đến vệ sinh cá nhân

Loại bỏ 8 thói quen xấu nếu muốn có một năm mới khỏe mạnh

Không ít người hay quên hoặc làm biếng trong việc vệ sinh cá nhân hằng ngày. Ví dụ như việc ăn không rửa tay , thói quen này khiến cơ thể bạn bị nhiễm vi trùng, gây nhiễm trùng và bệnh tật. Vệ sinh bao gồm tắm mỗi ngày, giữ móng sạch sẽ và giữ vệ sinh sạch sẽ trong việc bếp núc.

Dùng chung những đồ dùng công cộng

Những đồ dùng công cộng như thực đơn, xe đẩy hàng tạp hóa hoặc nhà vệ sinh khiến hệ miễn nhiễm dễ bị tổn thương hơn. Không thể tránh khỏi tất cả các vật dụng công cộng này nên hãy rửa tay sau mỗi lần sử dụng chúng.

Sử dụng quá nhiều đường

Loại bỏ 8 thói quen xấu nếu muốn có một năm mới khỏe mạnh

Đường được tinh chế gây tác động xấu cho sức khỏe của bạn. Những chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên chúng ta nên dùng những chất làm ngọt tự nhiên. Đường tinh chế có thể giết chết khả năng chống lại tế bào mầm và cơ thể cũng như ngăn vitamin C xâm nhập vào những tế bào bạch cầu nên khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm. Thay đường bằng chất ngọt lành mạnh và thưởng thức đa dạng các loại trái cây nếu như bạn thèm ăn ngọt.

Quên uống nước

Không cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày là thói quen xấu ảnh hưởng đến hệ miễn dịch khiến cơ thể dễ mắc bệnh. Lượng nước uống cần thiết cho 1 ngày là khoảng 8-10 ly. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào thể trạng và hoạt động của mỗi người mỗi ngày.

Uống rượu mỗi ngày

Loại bỏ 8 thói quen xấu nếu muốn có một năm mới khỏe mạnh

Nếu bạn sở hữu thói quen uống rượu mỗi ngày, bạn không chỉ gây hại hệ miễn dịch mà còn tăng chứng nghiện đồ uống có cồn. Rượu giết chết tế bào kháng thể có trách nhiệm loại bỏ vi rút và nhiễm trùng. Nó cũng cản trở sự hình thành của hồng cầu và bạch cầu mới. Rượu cũng gây ra các mối nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe trong thời gian dài.

Hút thuốc thụ động

Người hút thuốc và cả người hút thuốc thụ động cũng bị tổn hại sức khỏe. Nếu bạn đi chơi với những người hút thuốc, nó tác động trực tiếp tới cơ thể và hệ miễn dịch. Hút thuốc lá có thể ngăn chặn hệ miễn dịch và làm giảm chức năng của những kháng thể giúp bảo vệ cơ thể.

Ẳn thức ăn vặt nhiều

Thức ăn vặt thường giàu chất béo không lành mạnh và dầu, rất có hại cho sức khỏe. Nó không chỉ gây béo phì, mà còn làm suy yếu chức năng hệ miễn dịch. Cơ thể sẽ rất khó để loại bỏ những chất béo bão hòa này. Béo phì có thể ngăn chặn những tế bào bạch cầu nhân lên và sản sinh kháng thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng của cơ thể

Loại bỏ 8 thói quen xấu nếu muốn có một năm mới khỏe mạnh

Uống quá nhiều cà phê

Đa số mọi người đều có thói quen thưởng thức nhiều hơn 1 ly cà phê trong ngày. Cà phê cũng gây nghiện như nicotine trong thuốc lá. Dư thừa caffeine kích thích hệ thần kinh trong cơ thể và làm tăng mức căng thẳng, dẫn tới sự giải phóng cortisol khiến hệ miễn dịch suy yếu.