Loạt món ăn dễ “toang” được hội ghét bếp kiểm chứng: Đừng dại mà làm thử trong ngày đầu ra mắt mẹ chồng!

Chuyện bếp núc, nhà cửa là thứ nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên MXH những ngày này. Khi phải ở nhà gần như 24/7 thì dân tình cũng hứng thú hơn với việc vào bếp, mày mò nấu nướng rồi khoe lên mạng thành quả của mình.

Nếu bạn là “lính mới” trong mặt trận bếp núc thì lời khuyên là đừng nên cố gắng thử những món như bánh cuốn, bánh xèo hay chặt gà, làm pizza. Đừng tin những lời như “dễ lắm”, “chỉ cần làm theo công thức là 100% ngon” của hội “Yêu Bếp”. Bởi vì, hội “Ghét bếp” đã kiểm chứng qua và không ít lần khóc ròng thì thành quả cháy xém và đổ vỡ.

Vậy nên, để tránh cảnh đau thương thì nhớ đừng dại dột đu trend làm những món dưới đây nha!

Cá chiên – món  ăn tuy gần gũi nhưng để chiên được mẻ cá nguyên con vàng ruộm không phải là dễ đâu nhé! Đến giờ cơm rồi mà dọn ra món cá bóng đêm hay cá chiên nát bấy thì khéo lại “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” ngay và luôn.

Ảnh: Thuỳ Trang,  Nguyên  Anh, Hien Rose


Thèm pizza thì cứ gọi ship về tận nhà cho lành chị em ạ. Hăm hở tự làm xong nhìn thành quả có chán đời không cơ chứ! Thành viên hội “Ghét bếp” fail nhiều lắm rồi nên mọi người hãy sáng mắt ra đi.

Ảnh:  Anh  Thảo, An Trần, Khánh Bếu


Bánh xèo cũng nằm trong list các món ăn dễ “phá hoại hạnh phúc gia đình” nhất. Bánh người ta đâu vào đấy tròn trịa, xinh xắn còn bánh của mình thì cứ như trộn nháo nhào cả mớ thập cẩm lên.

Ảnh: Linh Luna, Tường Vy


Chặt gà thực sự là một nghệ thuật và những người không phải nghệ sỹ như chúng ta thì thôi, nhường cho cánh mày râu làm chị em ạ. Chặt một hồi mà thịt đi một đằng, da đi một nẻo rồi miếng to miếng nhỏ, miếng nát vừa cụt thì thật sự dở khóc dở cười.

Ảnh:  Ngọc Mỹ, Lan Chi Vũ


Bánh kem thực sự chỉ dành cho những người kiên nhẫn và có đủ tâm huyết để làm thật tỉ mỉ, kĩ càng. Biết phận mình vụng rồi thì cứ thẳng tiến ra ngoài hàng mua ngay 1 ổ bánh vừa ngon vừa xinh chứ đừng bày vẽ làm gì kẻo người nhận bánh lại “khóc thét” lên nhé!

Ảnh: Mai  Trang, Thanh Trần


Tin vào  câu nói “bánh plan dễ làm lắm” cũng giống như mua hàng online mà tin vào câu “hàng y hình” vậy. Độ “toang” cực cao nào là rỗ bánh, bánh nát, caramen đắng… Nói chung là cứ phải “luyện công” dần các món đơn giản rồi hãy thử món này sau nếu không muốn con đường bếp núc dừng lại ngay từ món này nha!

Ảnh: Hồng Vân, Cam Ha Nguyen


Tỉ lệ thất bại với món bánh cuốn đang cực cao và chắc bạn cũng đọc đủ những bài đăng cảnh báo về món ăn “không như là mơ” này rồi chứ? Nếu vẫn muốn làm thì như chuẩn bị tâm lý phải ăn… bánh đúc hoặc một món ăn  không rõ là gì đi nha!

Ảnh: Hồ Anh Hợp, Diệu Quỳnh

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này – với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi”. Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Loạt món ăn dễ toang được hội ghét bếp kiểm chứng: Đừng dại mà làm thử trong ngày đầu ra mắt mẹ chồng! - Ảnh 15.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *