Lương vừa về đã vơi phân nửa vì sắm đồ skincare, bạn phải ghim ngay 5 tips giúp tiết kiệm được cả “vựa” tiền mà da còn đẹp lên

Nếu là một người quan tâm đến chuyện chăm sóc da, bạn sẽ hiểu việc hoàn thiện một “gia tài” đồ skincare tốn kém thế nào. Thế nhưng thực tế là, nếu bạn tính toán và “ủ mưu” một chút trong việc shopping đồ chăm sóc da, việc tiết kiệm tiền là hoàn toàn khả thi. Dưới đây là một số tips giúp bạn không phải “đau ví” khi tậu đồ skincare nhưng đảm bảo da vẫn đẹp xinh rạng ngời.

1. Dùng mẫu thử (sample) 

Dám chắc là không ít chị em đã trải qua tình huống mua “hú họa” một món skincare, dùng thử thì mới biết là không hợp với làn da, thậm chí còn khiến da dẻ gặp phải những vấn đề tiêu cực. Kết quả là, món đồ ấy bị vứt xó, số tiền bỏ ra cũng thành lãng phí.

Một số hãng skincare rất hay tung ra các mẫu thử miễn phí, bạn hoàn toàn có thể lấy về, sử dụng và theo dõi phản ứng của làn da để đi đến quyết định mua sắm khôn ngoan nhất. Nếu món skincare bạn thích không có mẫu thử, mua size du lịch cũng là cách hay để tiết kiệm.

Lương vừa về đã vơi phân nửa vì sắm đồ skincare, bạn phải ghim ngay 5 tips giúp tiết kiệm được cả vựa tiền mà da còn đẹp lên - Ảnh 1.

2. Tìm bản dupe của sản phẩm đắt tiền bạn muốn mua

Không phải ai cũng có điều kiện để “đu” theo những sản phẩm chăm sóc da xa xỉ. Nhưng điều này không đồng nghĩa, bạn chẳng thể trải nghiệm chất lượng chăm sóc da hạng sang từ những sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Rất nhiều món mỹ phẩm high-end có bản dupe, tức là sản phẩm cũng có bảng thành phần tương tự, khả năng cải thiện làn da không thua kém nhưng có thể mua với giá trong tầm với. Nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là tìm kiếm từ các nguồn thông tin uy tín về bản dupe sản phẩm mình muốn trải nghiệm, vậy là có thể tiết kiệm tiền mà da vẫn được cải thiện ngoạn mục.

Lương vừa về đã vơi phân nửa vì sắm đồ skincare, bạn phải ghim ngay 5 tips giúp tiết kiệm được cả vựa tiền mà da còn đẹp lên - Ảnh 2.

3. Luôn thoa kem chống nắng

Nếu bạn không bảo vệ làn da bằng kem chống nắng thì dù mua kem dưỡng, serum, sữa rửa mặt… đắt tiền đến mấy, làn da cũng không thể khỏe đẹp, trẻ lâu. Vậy nên, hãy thoa kem chống nắng không sót ngày nào, quy trình skincare của bạn sẽ phát huy hiệu quả tối ưu hơn; bạn cũng không cần tốn thêm tiền sắm đồ chăm da để “chữa” những vấn đề khó nhằn làn da gặp phải do lười thoa kem chống nắng.

Lương vừa về đã vơi phân nửa vì sắm đồ skincare, bạn phải ghim ngay 5 tips giúp tiết kiệm được cả vựa tiền mà da còn đẹp lên - Ảnh 3.

4. Săn hàng giảm giá

Nếu bạn muốn tiết kiệm, săn hàng giảm giá chính là bí quyết hiệu nghiệm số một. Có rất nhiều cách để bạn cập nhật các chương trình ưu đãi, chẳng hạn như theo dõi fanpage cửa hàng bán đồ mỹ phẩm mà bạn hay mua, hoặc săn sale từ các trang thương mại điện tử uy tín. Chịu khó một chút thì đảm bảo, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền mà vẫn “hốt” về được những sản phẩm chất lượng.

Lương vừa về đã vơi phân nửa vì sắm đồ skincare, bạn phải ghim ngay 5 tips giúp tiết kiệm được cả vựa tiền mà da còn đẹp lên - Ảnh 4.

5. Hiểu về làn da và rút gọn quy trình skincare của bạn

Không nhất thiết phải xây dựng quy trình skincare cả chục bước để có được làn da hoàn hảo. Trên thực tế, bôi tầng tầng lớp lớp các sản phẩm skincare rất dễ khiến làn da “bội thực” và đối mặt với nhiều vấn đề từ mụn, bít tắc lỗ chân lông cho đến kích ứng.

Bạn cần lắng nghe và hiểu làn da của mình rồi thiết lập một quy trình skincare với số lượng sản phẩm đủ dùng; làm vậy không chỉ tiết kiệm được tiền bạc mà bạn còn có thể giúp làn da được nâng cấp.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *