Lý giải giấc mơ “dị” của mẹ bầu: Chồng phản bội, sinh ra người ngoài hành tinh…

Video: 5 bí quyết giúp mẹ bầu ngủ ngon.

Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ bầu gặp phải vấn đề mất ngủ, khó ngủ và khi ngủ cũng không sâu, không lâu, hay bị làm phiền bởi những giấc mơ kì lạ. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là sự thay đổi hormorne trong cơ thể mẹ cộng với chứng đau nhức người, thường xuyên buồn đi vệ sinh vào ban đêm. 

Đặc biệt, những giấc mơ khi mang bầu cũng rất kì lạ. Chẳng hạn có mẹ mơ thấy mình sinh ra động vật, người ngoài hành tinh hay mơ chồng phản bội. Thực tế, mỗi giấc mơ đều có thể đang phản ánh một vấn đề mà mẹ bầu quan tâm trong hiện thực. 

Lý giải giấc mơ dị của mẹ bầu: Chồng phản bội, sinh ra người ngoài hành tinh...

Khi mang thai, nhiều mẹ dễ gặp tình trạng ngủ không ngon giấc, hay mơ.

Mơ chồng phản bội 

Mơ thấy chồng ngoại tình, đi theo người phụ nữ khác là một trong những giấc mơ xuất hiện ở nhiều mẹ bầu. Giấc mơ này phản ảnh sự lo lắng, bất an của mẹ. Có thể là do khi mang thai, cơ thể mẹ có nhiều thay đổi nên sinh ra tự ti, lo sợ chồng không còn chung thủy. Ngoài ra, không ít cặp vợ chồng kiêng hoàn toàn “chuyện ấy” khi mang thai nên mẹ bầu cũng dễ sinh ra bất an, sợ chồng tìm cách “giải quyết nhu cầu” bên ngoài. 

Mơ thấy người yêu cũ 

Mơ thấy người yêu cũ hay thấy chồng nhưng ở khoảng thời gian mới yêu nhau cũng khá phổ biến với mẹ bầu. Điều đó có thể lý giải do tâm trạng của mẹ bầu không vui và lo lắng về vai trò và những trách nhiệm sắp tới của mình. Cũng có thể do không khí ngột ngạt, cơ thể không thoải mái nên tâm lý của mẹ bầu muốn tìm về những lãng mạn trong quá khứ để giải thoát.

Lý giải giấc mơ dị của mẹ bầu: Chồng phản bội, sinh ra người ngoài hành tinh...

Những giấc mơ kì lạ đôi khi khiến mẹ thấy lo lắng, sợ hãi.

Mơ sinh ra sinh vật kỳ dị 

Đây chắc hẳn là giấc mơ không hề đẹp và thú vị với những mẹ bầu. Nếu đó là giấc mơ sinh ra thú cưng thì cho thấy mẹ đang lo lắng về vai trò mới, sợ mình không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm con, nuôi con. Thú cưng thường dễ chăm sóc hơn nên mẹ mơ mình sinh ra chúng để dễ nuôi nấng. 

Ngoài ra, có mẹ còn mơ sinh con với hình dạng kì dị như người ngoài hành tinh. Đó có thể là vì sau khi siêu âm, hình ảnh thai nhi khá giống với những mô tả về người ngoài hành tinh sẽ khiến nhiều chị em bị ám ảnh. 

Lý giải giấc mơ dị của mẹ bầu: Chồng phản bội, sinh ra người ngoài hành tinh...

Việc quá mong ngóng vào em bé sắp chào đời cũng có thể khiến mẹ mơ về ngày mình sinh con.

Mơ thấy nước 

Giấc mơ thấy nước như đang bơi, đi tắm biển, bị đuối nước cũng khá thường gặp trong thai kỳ. Giấc mơ này phản ánh mong muốn của mẹ được kết nối với bé, bởi em bé đang nằm trọn trong tử cung của bạn. Hoặc giấc mơ này cũng phản ánh sự sợ hãi tiềm ẩn của chị em khi bị vỡ ối – giây phút báo hiệu em bé muốn được ra ngoài.

(Dịch từ Parent)

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ly-giai-giac-mo-di-cua-me-bau-chong-phan-boi-sinh-ra-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ly-giai-giac-mo-di-cua-me-bau-chong-phan-boi-sinh-ra-nguoi-ngoai-hanh-tinh-d242308.html

Xem thêm chủ đề Bà bầu cần biết

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Chăm sóc sau sinh
  • Các bệnh khác
  • Bác sĩ Trần Vũ Quang

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *