Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

Mẹ chồng chị Hường thường xuyên gửi quà sang Việt Nam, bà còn nói sẽ lo tất cả cho chuyến trăng mật của hai vợ chồng chị tại Canada.

Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

Sau một lần đổ vỡ trong hôn nhân, chị Hường  (thuộc thế hệ 7X, Đà Nẵng) dường như khép lòng mình hơn. Quãng thời gian làm mẹ đơn thân cũng có một vài người đàn ông tìm tới chị song cũng chẳng đi tới đâu. Trong lúc chị mất niềm tin vào tình yêu thì Mathew (kém tuổi chị Hường, người Canada, thầy giáo tiếng Anh) xuất hiện. Nhân duyên tới, một lần nữa chị Hường lại làm theo những gì trái tim mách bảo. Bằng sự chân thành đến từ 2 phía, cuối cùng chị cũng đã tìm được bến đỗ cho cuộc đời mình.

Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

Chị Hường đã tìm được bến đỗ cho cuộc đời mình từ khi gặp Mathew.

Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

Trước khi gặp Mathew, chị Hường là một bà mẹ đơn thân, một lúc vừa phải hoàn thành nghĩa vụ làm cha vừa phải làm trách nhiệm người mẹ. Chính cuộc hôn nhân không trọn vẹn đó đã giúp chị nhận ra nhiều điều, khiến chị mạnh mẽ hơn, không dễ đầu hàng khó khăn và cũng làm chị thay đổi suy nghĩ về hạnh phúc gia đình.

Nhớ lại mối duyên gặp gỡ định mệnh với người đàn ông ngoại quốc, chị Hường cười cho biết, cả hai biết nhau vào tháng 6/2019 khi Mathew qua Việt Nam du lịch. Lúc đầu anh dự tính chỉ ở một tháng nhưng anh có cảm giác thích chị nên đã ở lại lâu hơn.

Để được gần người phụ nữ mà bản thân cảm mến, Mathew dọn tới ở trong căn hộ mà chị Hường cho thuê. Hằng ngày, Mathew thường nhờ chị tiện thể đi chợ mua hộ đồ ăn, có lúc lại nhờ chở đi đâu đó, khi lại nhờ khâu chiếc quần bị bục chỉ. “Mathew hay xin tới phòng mình ăn ké và trả tiền vì mình làm các món ăn quá ngon. Dần dần gắn bó thân thiết. Cứ như vậy thôi, cả hai chẳng ai nói câu yêu nào nhưng trong lòng mỗi người tự hiểu rằng đã thuộc về nhau. Bất kể đi đâu, làm gì, ăn gì uống gì cũng đều có nhau” – chị nói.

Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

Họ đã có thời gian tìm hiểu trước khi tiến tới hôn nhân.

Sau gần một năm bên nhau, bỗng một ngày Mathew hỏi chị: “Em muốn làm vợ anh không?”. Bất ngờ trước lời ngỏ của anh chàng ngoại quốc, chị tủm tỉm e thẹn: “Mình yêu nhau lúc nào mà đòi cưới”. Hồi lâu, nhận thấy sự chân thành của bạn trai, chị đề nghị sống thử để xem hợp nhau đến mức nào.

Theo thời gian, mọi thứ đều tốt đẹp, cuối cùng chị cũng đã nhận lời làm vợ anh. Ngày Mathew dẫn bạn gái lên Đà Lạt chơi, anh đã gọi video về cho gia đình mình ở Canada để giới thiệu chị Hường với họ hàng nhà anh, tất cả mọi người đều vui vẻ, chỉ duy nhất chị gái của Mathew có chút không vui vì Mathew kết hôn trước cô ấy.

Nói về quyết định tiến xa hơn với Mathew, chị bảo, anh là người đàn ông chân thật, hiền lành. Còn Mathew lại mê chị vì thông minh, năng động, độc lập, có chút mạnh mẽ và đặc biệt nấu ăn rất ngon. Chị nói với ánh mắt tự hào: “Mình hay nấu món ăn ngon cho anh sau mỗi lần ngày làm việc căng thẳng, còn anh quan tâm mình mọi lúc mọi nơi”.  

Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

Cả hai thường xuyên lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

23 tháng chạp năm vừa rồi, sau khi làm lễ cúng xong chị Hường cùng chồng tới ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng nộp hồ sơ. Ra Giêng, ngày đầu tiên quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, chị được gọi tới làm lễ chụp ảnh và trao giấy đăng ký kết hôn.

Chị cho biết, hiện tại do ảnh hưởng của dịch bệnh nên gia đình của Mathew chưa thể qua Việt Nam, bởi vậy anh chị chưa thể tổ chức đám cưới. Họ dự định sẽ làm bữa tiệc ấm cúng bên bờ biển ở Đà Nẵng với sự góp mặt đông đủ của bạn bè thân thiết.

Dù chưa có dịp ra nước ngoài thăm nhà chồng nhưng chị nhận được rất nhiều sự quan tâm của họ hàng của Mathew. Mẹ anh thường xuyên gửi quà sang Việt Nam cho các con, bà còn nói sẽ tặng cho chuyến trăng mật ở Canađa của hai vợ chồng.

Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

Chị Hường rất thích chồng mặc áo dài.

Về phía gia đình nhà chị Hường, lúc đầu biết con gái tính lấy chồng nước ngoài mẹ chị có chút ái ngại. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc thấy Mathew tử tế, tốt bụng nên bà yên tâm để chị tự quyết định hôn nhân của đời mình.

Hiện tại, chị có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã người Canada. Cả hai đều đang sống và làm việc ở thành phố Đà Nẵng. Những hôm nhiều việc, chị Hường bị stress, Mathew lại nhẹ nhàng đến bên bóp đầu để chị cảm thấy thoải mái, anh luôn ở bên vợ những lúc khó khăn, mệt mỏi nhất. Anh cũng không ngại giúp chị những công việc lặt vặt trong gia đình. Cứ như vậy, cuộc sống hôn nhân của người phụ nữ từng đi qua “giông bão” trở nên trọn vẹn, hạnh phúc hơn.

Tiết lộ về bí quyết giữa lửa tình yêu suốt những năm qua, chị cho biết, là người phụ nữ phải biết chăm sóc bản thân, tạo cho mình một cuộc sống lạc quan, vui vẻ, yêu đời. Bản thân chị còn tích cực luyện tập thể thao, học hỏi kinh doanh, làm bánh, nấu ăn ngon. Theo chị, đó là những điều thực tế nhất để xây dựng nét đẹp cho chính mình.

Mẹ đơn thân cưới thầy giáo nước ngoài kém tuổi, mẹ chồng hứa tặng quà lớn

Lần hai vợ chồng đi chơi Nha Trang chị đã thuyết phục anh mặc áo dài để chụp ảnh.

Chị cũng tâm sự, đôi lúc những người thật sự yêu nhau họ không nhất thiết phải nói lời yêu, chỉ cần thông qua hành động, sự quan tâm, ân cần, chu đáo là đã chứng mình tất cả tình yêu ấy. Đối với chị, việc sẵn sàng buông tay để sống cho mình sau thất bại cuộc hôn nhân đầu là quyết định đúng đắn. Chị hạnh phúc vì giờ đây luôn có Mathew sẵn sàng làm người chở che và yêu thương mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-don-than-cuoi-thay-giao-nuoc-ngoai-kem-tuoi-me-cho…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-don-than-cuoi-thay-giao-nuoc-ngoai-kem-tuoi-me-chong-hua-tang-qua-lon-d271740.html

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *