Mẹ lo đẻ mổ 2 lần sẽ có hai vết sẹo, sự thật thế nào?

Khi mang thai lần 2 sau khi sinh con đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ, nhiều mẹ khá quan tâm về vị trí vết mổ ở lần 2 sẽ nằm ở đâu, vì lo lắng sẽ có thêm một vết sẹo trên bụng, gây mất thẩm mỹ.

Sinh thường hay sinh mổ thì hầu hết các mẹ đều phải chịu đựng những cơn đau tưởng như “chết đi sống lại” nên chuyện sinh nở lần 2 vẫn có thể là nỗi khiếp đảm. Trong lần sinh nở đầu tiền, nếu sinh thường thì mẹ có thể tiếp tục sinh thường hoặc sinh mổ trong lần sinh nở thứ 2, nhưng nếu sinh mổ, hầu hết các mẹ đều phải tiếp tục mổ đẻ.

Lúc này, sản phụ sinh mổ lần 2 sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc chẳng hạn như: Sinh mổ lần 2 sẽ đau hơn lần 1? Vị trí vết mổ ở lần thứ 2 nằm ở đâu? Và dưới đây là những giải đáp của bác sĩ:

 Sinh mổ lần 2 sẽ đau hơn lần 1?

Mẹ lo đẻ mổ 2 lần sẽ có hai vết sẹo, sự thật thế nào?

Bác sĩ cho biết lần sinh mổ thứ 2 sẽ đau hơn lần mổ thứ nhất. Ảnh minh họa

Thông thường, lần sinh mổ thứ 2 sẽ đau hơn lần mổ thứ nhất, nhưng cảm giác đau chỉ mang tính chất tương đối. Hơn nữa, trước khi tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai, các sản phụ đều được bác sĩ tiêm thuốc gây tê nên sẽ không cảm thấy đau. Tuy nhiên, vài giờ sau khi sinh, khi thuốc đau tan hết, cơn đau sẽ hoành hành.

Thế nhưng, mẹ không cần phải quá lo lắng vì nếu cảm thấy đau nhức, các bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho sản phụ. Vì vậy, bác sĩ khuyên rằng mẹ bầu nên thư giãn đầu óc trong quá trình mổ, vì tâm lý càng căng thẳng thì các cơ trên cơ thể có thể bị kéo căng, khiến cơn đau sau sinh sẽ tăng lên gấp bội.

Vị trí vết mổ ở lần thứ 2 nằm ở đâu?

Mẹ lo đẻ mổ 2 lần sẽ có hai vết sẹo, sự thật thế nào?

“Vị trí vết mổ ở lần thứ 2 nằm ở đâu?” là câu hỏi được nhiều mẹ sinh mổ lần đầu quan tâm. Ảnh minh họa

Khi mang thai lần 2 sau khi sinh con đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ, nhiều mẹ lo lắng sẽ có thêm một vết mổ nữa trên bụng, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ chọn vết rạch ra như vết mổ trước, bóc bỏ sẹo cũ. Vì vậy, vị trí vết mổ đẻ lần 2 là ở ngay vết mổ cũ, nhưng chiều dài sẽ dài hơn một chút.

Vị trí vết mổ lần 2 sẽ là mổ dọc thân chỉ khi vết mổ cũ quá dính, không vào được phần dưới tử cung. Nhưng dù có thế nào đi nữa thì quá trình lành vết thương sau lần mổ thứ 2 sẽ lâu hơn nhiều so với lần đầu, tốc độ lành vết thương nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào từng người. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-lo-de-mo-2-lan-se-co-hai-vet-seo-su-that-la-the-nao-51202030…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-lo-de-mo-2-lan-se-co-hai-vet-seo-su-that-la-the-nao-51202030801854235.htm

Xem thêm chủ đề Sinh mổ

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Tâm sự bà bầu

  • Minh An

  • Gây tê tủy sống

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *