Mẹ trẻ đẻ siêu nhanh ngay trước cửa bệnh viện, 2 cảnh sát chỉ biết đứng nhìn

Khi vừa bước xuống xe và chưa kịp vào trong bệnh viện thì bà mẹ này đã đẻ rơi em bé.

Đoạn video ghi lại ca sinh “thần tốc” của bà mẹ trước cửa bệnh viện.

Mới đây, một trung tâm y tế tư nhân tại Palm Beach, bang Florida (Mỹ) đã chia sẻ đoạn video do camera an ninh ghi lại, bắt trọn khoảnh khắc một bà mẹ “đẻ rơi” con ngay trước cửa trung tâm. Khoảnh khắc sinh con quá nhanh của bà mẹ trẻ đã khiến dân tình thực sự choáng váng. 

Bà mẹ trong đoạn video tên Susan Anderson, được chồng đưa đến trung tâm để sinh con ngay sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Trên đường đi, chồng Susan đã gọi điện trước cho nhân viên y tế và thông báo rằng ca chuyển dạ có vẻ diễn ra khá nhanh, vợ anh dường như đã muốn sinh con. 

Tin liên quan

Mẹ trẻ đẻ siêu nhanh ngay trước cửa bệnh viện, 2 cảnh sát chỉ biết đứng nhìn
Mẹ Hà Nội đẻ rơi trên taxi, con chào đời đặc biệt 80 nghìn ca mới có một

Vậy nhưng các nhân viên cũng không ngờ lại nhanh đến mức Susan vừa bước xuống xe, đi được vài bước thì em bé đã rơi ra ngoài. May mắn thay, một nữ hộ sinh đã đứng đợi sẵn hai vợ chồng ở bãi đậu xe và khi em bé chào đời, cô đã đỡ lấy. Sau đó nữ hộ sinh đưa em bé cho Susan bế và giúp cô che khăn để nhau thai không sổ ra ngoài cho đến khi vào được trong trung tâm.

Mẹ trẻ đẻ siêu nhanh ngay trước cửa bệnh viện, 2 cảnh sát chỉ biết đứng nhìn

Bà mẹ đẻ rơi con ngay tại bãi đỗ xe của bệnh viện.

Đoạn video còn cho thấy có hai sĩ quan cảnh sát đã có mặt khi nghe tiếng Susan la hét. Vậy nhưng chứng kiến ca đẻ rơi, họ cũng chỉ biết ngỡ ngàng và bối rối đứng nhìn rồi rời đi vì không giúp đỡ được gì. 

Bác sĩ tại trung tâm cho biết sau ca sinh hai mẹ con Susan đều có sức khỏe ổn định.

Bà mẹ đẻ siêu nhanh tâm sự: “Thực sự lúc đó tôi chẳng nghĩ được gì cả. Chỉ thấy thật nhẹ nhõm thôi. Tôi cũng mong rằng quá trình sinh nở dễ dàng của mình có thể mang lại cho mọi người một chút niềm vui hoặc sự khích lệ trong khoảng thời gian dịch bệnh này”. 

Còn trung tâm y tế nơi đăng tải đoạn video với sự đồng ý của Susan thì chia sẻ: “Đây là một trong những ca sinh thú vị nhất trong năm nay của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không thể quên! Cả người mẹ và em bé đều đã làm rất tốt”.

Sau khi đăng tải, đoạn video thu hút đông đảo người xem trên mạng xã hội. Nhiều chị em bày tỏ sự ngưỡng mộ với bà mẹ đẻ siêu nhanh này vì họ vẫn chưa thôi ám ảnh về những ca chuyển dạ kéo dài hàng chục giờ đồng hồ cũng như ca sinh đau đớn, vất vả. 

Mẹ trẻ đẻ siêu nhanh ngay trước cửa bệnh viện, 2 cảnh sát chỉ biết đứng nhìn

Trên thực tế, việc mẹ sinh quá nhanh cũng không hoàn toàn tốt. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên trên thực tế, việc sinh con quá nhanh cũng chưa chắc đã là điều tốt. Dưới đây là những nguy cơ xấu mẹ có thể phải đối mặt nếu sinh con quá nhanh:

#1. Mẹ bị rách tầng sinh môn nghiêm trọng

Sinh con là một quá trình diễn ra từng bước một và quá trình này diễn ra quá chậm hay quá nhanh đều không tốt, đặc biệt là mất quá ít thời gian thì lại cần đặc biệt chú ý. Nếu người mẹ chuyển dạ sinh con quá nhanh sẽ tác động rất mạnh đến bộ phận sinh sản, dẫn đến hiện tượng tách tầng sinh môn nghiêm trọng và có thể gây ra hậu quả không thể khắc phục được.

Tuy nhiên, việc sinh quá chậm cũng không hề tốt, có thể khiến em bé trong bụng bị khó thở, ngạt thở và dẫn đến nguy cơ thiếu oxy.

#2. Gây ra tác hại đến trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh đến với thế giới mới từ tử cung người mẹ là một quá trình cần thời gian để thích nghi dần dần. Phải cần có thời gian thì trẻ mới khỏe mạnh được vì nếu thời gian sinh nở quá ngắn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bé, em bé bị ép mạnh vào khung xương của người mẹ gây đau đớn, thậm chí gãy xương trong những trường hợp nghiêm trọng nếu em bé ra quá nhanh.

#3. Khiến trẻ bị ngạt thở

Khi người mẹ sinh nhanh đồng nghĩa với việc các cơn co tử cung sẽ nhanh hơn rất nhiều. Lúc này dễ gây thiếu oxy cho trẻ sơ sinh. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ngạt thở và hậu quả vô cùng nguy hiểm.

Chính vì vậy, các mẹ bầu không nên ghen tị với một người mẹ sinh con quá nhanh bởi việc sinh nở như thế sẽ đối mặt với những nguy cơ nghiêm trọng. Mẹ cần hiểu rằng sinh nở là một quá trình và mẹ cần kiên nhẫn trải qua từng bước từng bước một để đón con yêu an toàn và người mẹ cũng được khỏe mạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuc-toc-di-de-van-roi-con-o-cua-benh-vien-me-de-sieu-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuc-toc-di-de-van-roi-con-o-cua-benh-vien-me-de-sieu-nhanh-khien-chi-em-nguong-mo-d241578.html

Xem thêm chủ đề Đẻ rơi

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Hiếm muộn

  • Chăm sóc cơ thể sau sinh

  • Thai nhi 25 tuần

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *