Netizen Hàn phát ngượng vì loạt cảnh quay 18+ của Điên Thì Có Sao: “Lẽ nào chúng ta dễ dãi với quấy rối tình dục thế sao?”

Psycho But It’s Okay (Điên Thì Có Sao) hiện đang là phim Hàn được quan tâm nhất hiện tại với nội dung độc lạ và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên. Tuy nhiên, sau hai tập 3 và 4 phát sóng cuối tuần trước, bộ phim đang đối mặt với những ý kiến chỉ trích gay gắt từ một bộ phận khán giả vì chứa những cảnh phim bị qui vào diện quấy rối tình dục.

Netizen Hàn phát ngượng vì loạt cảnh quay 18+ của Điên Thì Có Sao: Lẽ nào chúng ta dễ dãi với quấy rối tình dục thế sao? - Ảnh 1.

Cảnh phim gây tranh cãi nhất chính là màn “kiểm múi” trong phòng thay đồ ở tập 3. Nữ chính Go Moon Young (Seo Ye Ji) đã vào phòng lúc nam chính Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun) đang thay đồ và tự ý đưa tay chạm vào cơ thể anh khi chưa nhận được sự cho phép. Hành vi động chạm vào người khác mà không có sự đồng ý của đối phương, dù người thực hiện là nam hay nữ, cũng có thể bị qui vào quấy rối tình dục.

Cảnh phim gây tranh cãi dữ dội của Điên Thì Có Sao.

Ngoài ra, trong tập 3 do khai thác chứng hưng cảm – một bệnh tâm lý đặc trưng bởi tình trạng hưng phấn bất thường của bệnh nhân – phim đã để nhân vật Kwon Gi Do (Kwak Dong Yeon) nói rất nhiều lời thoại nhạy cảm và các cảnh phim liên quan, dù đã được hài hước hoá và “che chắn” kĩ càng, vẫn khiến một số người khó chịu. Phim cũng để nhân vật này đến quán “Morning Sun” như hàm ý gợi nhắc đến bê bối tình dục Burning Sun chấn động Hàn Quốc.

Netizen Hàn phát ngượng vì loạt cảnh quay 18+ của Điên Thì Có Sao: Lẽ nào chúng ta dễ dãi với quấy rối tình dục thế sao? - Ảnh 3.

“Nghĩ đến chuyện có ai đó chăm chú quan sát tôi khiến tôi rất phấn khích” – Kwon Gi Do.

Netizen Hàn phát ngượng vì loạt cảnh quay 18+ của Điên Thì Có Sao: Lẽ nào chúng ta dễ dãi với quấy rối tình dục thế sao? - Ảnh 4.

“Cái này gọi là cậu nhỏ à? Là vì nó bé xíu sao?” – Go Moon Young.

Những câu thoại liên quan đến tình dục, cả trực tiếp lẫn gián tiếp, cũng xuất hiện vài lần trong hai tập phim vừa qua và chủ yếu xuất phát từ Go Moon Young. Những lời thoại này thực tế nhằm nhấn mạnh sự “điên” của nhân vật nhưng hẳn nhiên với độ nhạy cảm của chúng, khán giả sẽ không dễ dàng bỏ qua.

Netizen Hàn phát ngượng vì loạt cảnh quay 18+ của Điên Thì Có Sao: Lẽ nào chúng ta dễ dãi với quấy rối tình dục thế sao? - Ảnh 5.

Giữa thanh thiên bạch nhật, Go Moon Young khiến ai nấy chấn động vì câu hỏi quá bạo.

Ngay từ chủ đề chính là khai thác bất ổn tâm lý, Điên Thì Có Sao đã tỏ ta là một tựa phim dễ gây tranh cãi. Vấn đề hiện tại là vẫn chưa rõ nhà đài tvN có đặt rating cho bộ phim hay không. Trên các diễn đàn quốc tế, bộ phim được để nhãn 15+, tương đối phù hợp với độ nặng đô của phim. Nếu không gắn nhãn, đây thực sự là thiếu sót lớn của tvN bởi Điên Thì Có Sao quả thật không phải là một tựa phim dễ xem hay dành cho tất cả độ tuổi do chứa đựng không chỉ các cảnh dễ gây tranh cãi mà còn nhiều cảnh có hiệu ứng tâm lý rất tiêu cực.

Một số bình luận của cư dân mạng xứ Hàn trên The Qoo:

– Tất cả những cảnh này thật sự đều có vấn đề. Tôi không hiểu vì sao vẫn có người bênh vực phim này… Chẳng khác nào cho thấy chúng ta dễ dãi với quấy rối tình dục?

– Tôi cũng bất ngờ với lượng chửi thề xuất hiện trong phim. Tôi không hẳn là bị sốc với bản thân câu nói, mà tôi đoán là sốc vì thấy chúng được xuất hiện trên truyền hình trong một phim buổi tối.

– Cả cảnh vuốt tóc và hỏi có bị kích thích không nữa. Tôi thật sự không thể chịu đựng nổi chuyện quấy rối lại bị đánh lậm thành sự hài hước như thế này.

– Tôi nghĩ mấy cảnh này thật khó chịu và gây bực mình.

– Tôi quyết định xem phim vì có Kim Soo Hyun, nhưng chắc phải xem xét lại quyết định này quá.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ cảnh quay này chứa yếu tố quấy rối tình dục?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đáp lại những ý kiến trái chiều, phía tổ sản xuất cho biết họ sẽ kiểm tra lại và phản hồi trong thời gian tới. Điên Thì Có Sao sẽ tiếp tục lên sóng những tập tiếp theo lúc 19:00 giờ Việt trên tvN mỗi thứ bảy – chủ nhật và được cập nhật trên Netflix sau đó.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *