Nghe bài mới của Chillies, ai bảo các chàng trai chỉ biết tới Indie: Funky vui tươi như này, không lên hot trend hơi phí!

Vẫn giữ được cho mình chất nhạc độc lập, tự sáng tác thu âm phối khí và ghi dấu ấn trong lòng người nghe, Chillies đang dần thay đổi để làm mới mình hơn, chứng tỏ khả năng của nhóm trong nhiều dòng nhạc khác biệt. Tất nhiên, ca khúc mới “chất lừ” này cũng khiến khán giả lắc lư đứng ngồi không yên.

“Chúng tôi tạo ra âm nhạc bằng cảm xúc, trí tuệ, kỹ thuật và sự đồng cảm. Chúng tôi và bạn, hãy là những người cùng chung giấc mơ “.

MV Cứ Chill Thôi – Chillies x Suni Hạ Linh x Rhymastic

Đó là chia sẻ của Chillies khi nói về âm nhạc của mình. Các chàng trai Chillies với những con đường khác nhau cùng hội ngộ ở điểm giao đam mê âm nhạc. Xét về tuổi đời âm nhạc, Chillies vẫn được coi là “tân binh”. Nhưng làm được những điều như Chillies, khẳng định được chỗ đứng của mình trong làng nhạc Indie Việt quả không phải dễ dàng. Các bài hát của Chillies được khán giả yêu thích, đi đâu cũng thấy người ta nghêu ngao những lời ca đã quá quen thuộc với giới trẻ.

“Vì ta không còn yêu như ta đã yêu
Vì con tim nay đã úa màu…”

Nghe bài mới của Chillies, ai bảo các chàng trai chỉ biết tới Indie: Funky vui tươi như này, không lên hot trend hơi phí! - Ảnh 2.

Âm nhạc của Chillies tuy không hẳn là một màu nhưng vẫn bị gắn chặt với hai chữ “Indie”. Những chàng trai ấy đã thổi vào những bài hát của mình chất bay bổng nhẹ nhàng, gợi người nghe tới âm nhạc của những kẻ lữ hành hay người trẻ tự do, phóng khoáng. Ấy vậy mà đâu có phải, những bài hát của Chillies là sự pha trộn giữa nhiều dòng nhạc khác nhau như Pop, Alternative Rock, Hiphop/RnB. Và thế là hết, Cảm ơn và xin lỗi, những con đường song song…đều khiến người nghe thấy chút lắng đọng, đôi phần buồn bã trong giai điệu. Dù đó đều là những bản hit của Chillies nhưng chắc chắn, những anh chàng “ớt cay” này sẽ không chịu dừng lại, không ngồi “chill” với sự thành công của mình mà luôn phải liên tục làm mới mình hơn nữa.

Chính vì vậy, sự ra mắt ca khúc mới với tựa đề “Cứ Chill thôi” đã khiến các fan của Chillies và người yêu nhạc nói chung ngạc nhiên, trầm trồ khen ngợi. Chillies giờ đây không chỉ khiến người nghe mê đắm với những ca khúc nhẹ nhàng giàu cảm xúc nữa, giai điệu funky rộn ràng, sự vui vẻ đầy hứng khởi trong ca khúc mới này cũng quá hợp với Chillies đó chứ?

Nghe bài mới của Chillies, ai bảo các chàng trai chỉ biết tới Indie: Funky vui tươi như này, không lên hot trend hơi phí! - Ảnh 3.

Đây là bài hát funky đầu tiên của Chillies – một sự biến hóa mới cho thấy chất nhạc đầy màu sắc của cả nhóm nhạc. Mạnh dạn thử sức mình ở thể loại nhạc mới là bước đi không phải ca sĩ nào cũng dám thực hiện khi phong cách cũ vẫn đang tạo độ hot. Với “Cứ Chill thôi” lần này, Chillies không chỉ thử nghiệm với thể loại funky vui nhộn hơn, hào hứng hơn mà còn kết hợp với các ca sĩ khác khiến độ khó tăng lên thêm một bậc – hòa âm đã khó, giờ còn phải hòa phong cách với những ca sĩ trẻ khác.

Tất nhiên, Chillies đã làm rất tốt với “Cứ Chill thôi” – một MV với câu chuyện tích cực hướng người trẻ tới văn hóa Chill đầy mới mẻ và “chất” trong: Các bạn trẻ không chỉ “Chill” để nghỉ ngơi mà còn không ngừng làm mới bản thân, tìm được những khoảng bình yên trong tâm hồn và cuộc sống luôn ngập tràn điều tích cực. Những cảnh quay được thực hiện tại Đà Lạt một cách trau chuốt, khung cảnh tươi vui tràn ngập nắng và niềm vui, các nhân vật lắc lư theo điệu nhạc, cùng nhau thưởng thức những chai Strongbow hấp dẫn. Giai điệu bài hát khiến ai cũng muốn “quay” theo, chỉ cần nhắm mắt lại cũng tưởng tượng ra khung cảnh bữa tiệc rộn ràng. Nghe một lần “Cứ Chill thôi”, khán giả chắc chắn sẽ muốn repeat để có thể thấm hơn ca từ, giai điệu và thông điệp tươi sáng, văn minh cho giới trẻ.

Nghe bài mới của Chillies, ai bảo các chàng trai chỉ biết tới Indie: Funky vui tươi như này, không lên hot trend hơi phí! - Ảnh 4.

Không cố gắng thay đổi phong cách nhưng chắc chắn, “Cứ Chill thôi” là một chút nhấn nhá mới cực kỳ hấp dẫn trong sự nghiệp âm nhạc của Chillies. Tựa đề nghe như một tuyên ngôn sống mới của giới trẻ, ca từ nhặt ra được khối cụm từ trendy, kiểu này không lên top thì quả là hơi phí!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *