Nghiên cứu về cách phòng tránh rối loạn cương dương

0
7

Nhiều nghiên cứu cho thấy ở những người bị rối loạn cương dương thường có chế độ ăn không đảm bảo, bởi chế độ ăn kém chất lượng có thể gây tắc nghẽn động mạch vành, gây đau tim cũng gây cản trở lượng máu lưu thông tới dương vật. Ăn quá ít trái cây và rau quả mà lại dư thừa chất béo, đồ chiên, thức ăn qua chế biến có thể làm giảm lượng máu lưu thông trong cơ thể. Những người có chế độ ăn với nhiều trái cây, thành phần nguyên hạt, chất béo có lợi như trong đậu phụng, dầu ô liu, cá, rượu vang đỏ ít khi bị hiện tượng rối loạn cương dương.

[the_ad id=”10968″]

Cách phòng tránh rối loạn cương dương

– Tránh tăng cân:
Thừa cân có thể mang lại nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm tiểu đường loại 2 – bệnh gây ra tổn thương dây thần kinh trong toàn bộ cơ thể. Nếu bệnh tiểu đường ảnh hưởng dây thần kinh điều khiển dương vật thì rối loạn cương dương rất có khả năng xảy ra.

– Tránh tăng huyết áp và cholesterol:
Lượng cholesterol cao và huyết áp có thể phá hỏng mạch máu, bao gồm cả những mạch máu truyền máu xuống dương vật. Kết quả là bạn bị rối loạn cương. Hãy kiểm tra huyết áp thường xuyên để điều trị kịp thời. Mặt khác, những loại thuốc huyết áp có thể làm giảm khả năng cương cứng, những bác sĩ cho biết rất nhiều trường hợp rối loạn cương là do tổn thương mạch máu từ hiện tượng tăng huyết áp chứ không phải do thuốc.

[the_ad id=”10968″]

– Hạn chế rượu, bia:
Không có bằng chứng nào cho thấy việc uống rượu bia điều độ là xấu đối với khả năng cương cứng. Nhưng uống quá nhiều sẽ gây tổn thương gan, tổn thương thần kinh, ảnh hưởng tới sự cân bằng hormone tình dục của nam giới – điều này có thể dẫn đến rối loạn cương.

Thehinh

– Tập thể dục thường xuyên:
Rất nhiều bằng chứng cho thấy việc ngồi nhiều có liên quan tới rối loạn cương. Chạy bộ, đi bơi, những hoạt động thể lực khác đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa rối loạn cương. Bạn nên cẩn thận với những động tác tạo áp lực lên phần giữa hậu môn và tinh hoàn. Mạch máu và dây thần kinh có thể bị ảnh hưởng xấu từ những áp lực lên phần nhạy cảm đó. Cụ thể là việc đi xe đạp có thể gây rối loạn cương. Nhưng thi thoảng đi xe đạp thì không có vấn đề gì cả. Nếu bạn phải đi xe đạp thường xuyên thì nên chắc chắn là yên xe phù hợp với bạn và hãy thường xuyên đứng lên mỗi khi đạp.

– Ổn định lượng testosterone:
Ngay cả với người khoẻ mạnh thì lượng testosterone cũng bắt đầu giảm đáng kể trong khoảng 50 tuổi. Sau 40 tuổi, mỗi năm lượng testosterone giảm đi 1, 3%. Những triệu chứng như ham muốn tình dục giảm, tâm trạng thất thường, thể lực giảm, là những biểu hiện của testosterone giảm. Hãy đi khám bác sĩ.

– Không nên hút thuốc:
Thuốc lá gây tổn hại mạch máu và giảm lượng máu lưu thông tới dương vật. Chất Nicotin làm mạch máu teo lại, gây cản trở máu truyền xuống dương vật.

Chế độ ăn dinh dưỡng luôn là điều cần thiết cho cơ thể con người, việc duy trì một chế độ ăn dinh dưỡng đảm bảo sẽ góp phần tăng cường sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh tật. Hơn nữa nam giới cũng cần thay đổi một lối sống lành mạnh hơn: hạn chế bia; rượu, bỏ thuốc lá, luyện tập thể thao thường xuyên, … giúp phòng tránh rối loạn cương dương.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here