Ngọc Thúy ủng hộ Quỹ vaccine 100 triệu đồng

Hôm 17/6, Ngọc Thúy tới văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Quận 1 TP.HCM ủng hộ 100 triệu đồng tiền mặt cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Cựu người mẫu rất vui vì đã có hoạt động ý nghĩa góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại quê nhà.

Ngọc Thúy về nước cuối tháng 3, khi Covid-19 chưa bùng phát mạnh trở lại. Tuy nhiên, sau đó cô đã chứng kiến từ đầu đợt dịch thứ tư hoành hành ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn. “Tôi rất cảm phục tinh thần của các y bác sĩ, những tình nguyện viên và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Lần này về nước tận mắt chứng kiến nhịp sống tại Việt Nam bị xáo trộn và ngưng lại y như ở Mỹ thời điểm này năm ngoái, tôi thật sự xót xa, lo lắng”, Ngọc Thúy nói.

Ngọc Thúy ủng hộ Quỹ vaccine 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngọc Thúy tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 1 TP.HCM ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ vaccine, ngày 17/6

Cựu người mẫu chia sẻ, chính ông xã cô – luật sư Trường – đã động viên, ủng hộ vợ đóng góp vào Quỹ vaccine Việt Nam. Anh Trường theo gia đình sang Mỹ từ nhỏ nhưng luôn hướng về quê hương, nơi mình đã sinh ra. “Thời gian ở Việt Nam, tôi hay chia sẻ tình hình dịch bệnh và thông tin cả nước đang đồng lòng, chung tay chống dịch cho ông xã ở Mỹ biết. Nhận thấy chỉ có tiêm vaccine diện rộng là cách duy nhất giúp Việt Nam thoát dịch nên vợ chồng tôi muốn chung tay góp một phần sức nhỏ giúp quê hương đẩy lùi Covid-19”, Ngọc Thúy nói.

Cựu người mẫu tâm sự, do ảnh hưởng của dịch bệnh, công việc kinh doanh bất động sản, căn hộ cho thuê của cô ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Nhiều khách đã trả nhà không thuê tiếp, khách thuê mới không có. Một vài tháng Ngọc Thúy phải bù lỗ để đủ tiền trả lương nhân viên. “Tôi vẫn thấy mình may mắn vì ít nhiều cũng có thu nhập trang trải chi phí công ty. Lúc dịch bệnh khó khăn này, vợ chồng tôi bảo nhau dù thế nào cũng phải đảm bảo đời sống cho nhân viên, không nợ lương ai. Bây giờ điều chúng tôi mong muốn nhất là tất cả người dân Việt Nam đều được tiêm vaccine, cuộc sống trở lại bình thường như nước Mỹ hiện giờ”, Ngọc Thúy chia sẻ.

Ngọc Thúy ủng hộ Quỹ vaccine 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Gia đình Ngọc Thúy mong toàn dân Việt Nam sớm được tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngọc Thúy định cư ở Mỹ 11 năm qua. Dù ít về nước, cựu người mẫu vẫn theo dõi hoạt động nghệ thuật của bạn bè, đồng nghiệp và tình hình cuộc sống tại quê hương. Cô thường âm thầm làm từ thiện, nhờ nhân viên, bạn bè hỗ trợ chuyển tiền, quà đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Hàng năm, Ngọc Thúy hay gửi tiền mua nhu yếu phẩm và tặng tiền mặt cho các em nhỏ mồ côi đang sống ở các ngôi chùa, mái ấm. Năm 2020, khi miền Trung gặp thiên tai bão lũ, Ngọc Thúy cùng một số thành viên gia đình chồng góp tiền nhờ bạn bè ở Việt Nam đi cứu trợ bà con vùng lũ.

“Với tôi, làm thiện nguyện là tùy tâm, theo sức của mình. Trong cuộc sống sẽ có lúc chúng ta gặp những người khó khăn, vất vả hơn mình nên việc mở lòng giúp đỡ hay bao dung với người khác cũng là một cách làm điều thiện giúp đời, lan tỏa điều tích cực, gieo mầm yêu thương”, Ngọc Thúy nói.

Tại Mỹ, chồng và hai con gái Ngọc Thúy đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng dịch. Cựu người mẫu mới tiêm được mũi đầu tiên thì về Việt Nam. Cô dự định khi trở lại Mỹ sẽ xin tư vấn của bác sĩ để tiêm tiếp mũi vaccine thứ hai hoặc tiêm một loại vaccine mới phù hợp.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *