Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khẳng định: Người tiết lộ thông tin về cát-xê Phi Nhung – Hồ Văn Cường đã vi phạm hợp đồng!

Sau hiệu ứng tích cực từ 2 buổi phát sóng trước đó, buổi livestream thứ 3 của HOT14 Live COUNTDOWN đã tiếp tục diễn ra với sự xuất hiện của dàn khách mời đặc biệt như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi, Dương Hoàng Yến, rapper Phúc Du và không thể thiếu host duyên dáng OSAD.

Trong đó, sự xuất hiện của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền được nhiều người chờ đợi hơn cả. Tại đây, “cha đẻ” của Sài Gòn Đau Lòng Quá cùng host OSAD đã có những chia sẻ, nhận định về các thông tin nóng nhất của thị trường nhạc Việt trong thời gian qua.

Theo dõi livestream HOT14 Live COUNTDOWN tại đây.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khẳng định: Người tiết lộ thông tin về cát-xê Phi Nhung - Hồ Văn Cường đã vi phạm hợp đồng! - Ảnh 1.

Hứa Kim Tuyền có những chia sẻ về những thông tin hot tuần vừa qua

Mở đầu buổi giao lưu, Hứa Kim Tuyền và OSAD có chút trao đổi về những thông tin xoay quanh sự kiện giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Ở câu chuyện này, Hứa Kim Tuyền cho rằng đứng với khía cạnh của một người ngoài, anh cảm thấy câu chuyện này mang tính nội bộ là chính. Thế nên những điều diễn ra bên trong gia đình thì tốt nhất cứ nên để họ tự giải quyết thay vì dành quá nhiều bàn tán quan tâm.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khẳng định: Người tiết lộ thông tin về cát-xê Phi Nhung - Hồ Văn Cường đã vi phạm hợp đồng! - Ảnh 3.

Hứa Kim Tuyền đã có những chia sẻ xoay quanh ồn ào giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường

Anh nói: “Thật ra, theo góc nhìn của một người ngoài, thứ nhất, Hồ Văn Cường và gia đình đã lên những clip để giải thích là không có chuyện đó. Người trong nghề cũng giải thích. Hiện Tuyền đang không hiểu câu chuyện này bên trong nội bộ như thế nào. Từ những thông tin mình thu thập được, Tuyền thấy việc tiết lộ cát-xê cho báo giới là vi phạm hợp đồng. Hợp đồng lúc nào cũng đều có những quy định rằng tất cả thông tin đều mang tính nội bộ. Thành ra cư dân mạng sẽ có những tin đồn vô căn cứ”.

“Thứ hai, nhân vật chính cũng đã lên tiếng. Tất cả mọi người trong câu chuyện đó đều mong muốn sẽ không ai bàn tán nữa. Tuyền nghĩ vấn đề này cứ để gia đình họ giải quyết thôi” – anh chia sẻ thêm.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khẳng định: Người tiết lộ thông tin về cát-xê Phi Nhung - Hồ Văn Cường đã vi phạm hợp đồng! - Ảnh 4.

Anh cho rằng bản thân là người ngoài cuộc nên câu chuyện này tốt nhất để gia đình tự giải quyết

Bàn về chuyện đời tư các nghệ sĩ bị “đào bới”, Hứa Kim Tuyền cũng đưa ra góc nhìn thẳng thắn: “Việc khán giả quan tâm đời tư nghệ sĩ là từ trước đến nay đã có. Bên cạnh các sản phẩm nghệ thuật, công chúng cũng rất quan tâm đời tư của sao. Quan trọng là do người nghệ sĩ có tiết lộ nhiều thông tin đời tư hay không thôi”.

“Nếu hỏi Tuyền sẽ làm gì khi gặp tai tiếng thì mình sẽ xem xét để có cách giải quyết phù hợp. Có những thông tin mình không cần lên tiếng nhưng có những thông tin mình không được im lặng. Đối với những chuyện bị quá sai và gây ảnh hưởng lớn, mình phải đính chính. Còn ở những thông tin vô duyên vô cớ, không căn cứ, mình cứ mặc kệ. Bởi nếu khi thông tin không có căn cứ thì giống như việc ra tòa mà không có bằng chứng”.

“Trong trường hợp này, mình cãi làm gì. Một khi mình càng giải thích, dân tình sẽ càng nói nhiều hơn. Nghệ sĩ không nên đôi co với khán giả. Mình chỉ nên phát ngôn ở những cơ quan chính thống và cơ quan ngôn luận chính. Tóm lại, quan điểm của Tuyền là lên tiếng lúc cần và im lặng lúc cần” – anh cũng chia sẻ.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khẳng định: Người tiết lộ thông tin về cát-xê Phi Nhung - Hồ Văn Cường đã vi phạm hợp đồng! - Ảnh 5.

Theo Hứa Kim Tuyền, nếu đối diện với drama thì anh sẽ xem xét và chọn im lặng hay lên tiếng lúc cần

Ở thông tin mang tính “tin không tức”, Hứa Kim Tuyền và OSAD đã thảo luận về việc Dễ Đến Dễ Đi của Quang Hùng MasterD nổi tiếng ở nước ngoài nhưng chưa được nhắc đến nhiều ở Việt Nam. Về câu chuyện này, anh chia sẻ: “Tuyền đã biết thông tin này từ lâu. Bài này cơ bản đã hot trên TikTok từ tháng trước nữa cơ. Không chỉ mỗi ca khúc này mà Cứ Chill Thôi cũng có độ phủ sóng nhất định. Nói chung có rất nhiều ca khúc Việt Nam nổi tiếng ở nước ngoài. Thậm chí, Dễ Đến Dễ Đi còn có phiên bản nhạc Việt lời Hoa”.

“Tuyền nghĩ TikTok là một kênh mạng xã hội đắc lực. Nếu Facebook nghiêng về thông tin, Instagram nghiêng về hình ảnh thì TikTok thiên về video. TikTok trở thành một công cụ truyền thông đắc lực cho các bạn nghệ sĩ khi ra bài. Không chỉ có những đoạn nhảy nhảy remix, những đoạn nhạc ‘chill’ buồn khi ghép các cảnh cảm xúc thì cũng sẽ dễ thành hot trend trên TikTok” – anh nêu quan điểm.

Quang Hùng MasterD – Dễ Đến Dễ Đi

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khẳng định: Người tiết lộ thông tin về cát-xê Phi Nhung - Hồ Văn Cường đã vi phạm hợp đồng! - Ảnh 7.

Hứa Kim Tuyền cho rằng TikTok là một trợ thủ đắc lực của ca sĩ khi ra bài mới

Còn về vấn đề nhạc cover hay viết lại lời nổi hơn cả bản gốc, Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “Tuyền nghĩ mỗi ca khúc đều có một long mạch gồm giai điệu, lời ca, bản phối. Những ca khúc chưa hot chắc có lẽ vì có elements chưa khớp với long mạch đó. Một bài hát nếu có một bản phối mới rà đúng long mạch đó thì bài đó có khi sẽ hay và nổi bật hơn. Chẳng hạn như ca khúc Tháng Năm của Soobin, chỉ khi cho ra mắt The Playah, ca khúc này với bản phối mới trở nên hay và hot hơn cả bản gốc”.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khẳng định: Người tiết lộ thông tin về cát-xê Phi Nhung - Hồ Văn Cường đã vi phạm hợp đồng! - Ảnh 8.

Dưới góc độ của một nhà sản xuất âm nhạc, một bài hát hay cần phải có long mạch phù hợp

Bàn về việc ca khúc Tháng Năm của Soobin mãi cho đến đúng tháng 5/2021 mới nổi dù đã ra mắt vào năm 2020, Hứa Kim Tuyền cho biết: “Như chia sẻ trước đó, mỗi bài hát cần phải đi đúng long mạch của nó. Lời hát, giai điệu, bản phối phải khớp với nhau. Khi nó khớp ở mức độ tối đa thì bài hát sẽ có sức công phá lớn nhất, cộng thêm thiên thời, địa lợi, nhân hòa nữa. Ngay ở bản gốc của Tháng Năm, Tuyền đã thích rồi. Nhưng đến khi xem video performance của anh Soobin thì mình mới wow vì nó hay hơn rất nhiều so với bản phối trước đó.

Có thể thấy, bài hát trở nên hot nhờ The Playah cũng là chuyện bình thường. Nếu được chấm, Tuyền sẽ chấm bản gốc 9 và bản ở The Playah 10. Ngay từ đầu, Tuyền có đánh piano và ngẫm rằng nếu bài hát này phối nhẹ nhàng lại thì rất hay. Ở live performance của anh Soobin, ca khúc được phối với nhiều dàn dây nên nghe rất hoành tráng và đẩy được nhiều cảm xúc hơn” – Hứa Kim Tuyền chia sẻ. 

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khẳng định: Người tiết lộ thông tin về cát-xê Phi Nhung - Hồ Văn Cường đã vi phạm hợp đồng! - Ảnh 9.

Hứa Kim Tuyền dành lời khen cho bản phối mới của ca khúc Tháng Năm

Soobin X SlimV – The Playah – Special Performance

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là chuỗi các nội dung, hoạt động do Kenh14.vn, người nổi tiếng và độc giả cùng chung tay xây dựng theo cách thức hoàn toàn mới để chúng ta cùng VUI-KHOẺ vượt qua mùa dịch. Chiến dịch mang đến thông điệp: Ở nhà chống dịch, tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân để giảm tải áp lực lên hệ thống y tế cộng đồng.

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là sự hợp sức của các “tinh cầu” bao gồm các mục thuộc Kenh14.vn. Bạn muốn giải trí và tỏa sáng ở lĩnh vực nào, chúng tôi đều có thể mang đến. Chuỗi hoạt động bao gồm: Miss Ở Nhà, Truy Tìm Bạn Cũ, Đấu Giá Đồ Sao, Đẹp Cùng Sao, House Tours, Oke Giải Đố, Sao’s Suggestion.

Ở Nhà Không La Cà vì ở nhà là hạnh phúc!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *