fbpx

Những bí quyết seo video youtube lên top trong 10 ngày

Những bí quyết seo video youtube lên top trong 10 ngày

Để video có có thể xuất hiện và nằm trên bảng xếp hạng cao của youtube là một chuyện không dễ dàng và nó đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như công sức của chúng ta. Chính vì thế hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn một số bí quyết quan trọng giúp cho video youtube lên top trong thời gian 10 ngày bởi Herius Nguyễn.

Những bí quyết seo video youtube lên top trong 10 ngày
Những bí quyết seo video youtube lên top trong 10 ngày

 

Một số bí quyết SEO Youtube hiệu quả nhất 2019

SEO video Youtube là gì ?

SEO video trên Youtube cũng giống như cách các bạn seo cho một website hay một bài viết nào đó với mục đích chính là đưa cái mình muốn lên top của youtube hay của google mà thôi (trong bài này là video nhé).

Youtube là bộ máy tìm kiếm lớn của thế giới cùng với Google, Bing, Yahoo vì thế nó có những thuật toán để xếp hạng video của bạn mà bạn không thể biết được. Nó chỉ là một cái nên không thể biết nội dung video của bạn là cái gì cả mặc dù video bạn hay hơn, đẹp hơn người khác nhưng tối ưu không tốt thì sẽ rớt hạng so với người ta thôi.

Đã nói làm seo thì bạn phải đảm bảo được cả hai yếu tố quan trọng dưới đây:

  •  Tối ưu ONPAGE ( tham khảo bài viết tại đây )
  •  Tối ưu OFFPAGE ( tham khảo bài viết tại đây )

 

Bí quyết SEO Youtube lên TOP Google

Để đơn giản và dễ hiểu nhất, chúng ta cùng nhau làm các công việc từ khi tạo video, đến khi xuất bản xong video trên Youtube.

✅ Bài viết chuyên mục

Seo video youtube | dịch vụ seo video | dịch vụ seo website | tăng view video youtube

Chất lượng video

Như bạn cũng biết, hiện nay người dùng rất thích xem những đoạn video clip có độ nét cao, thông thường chỉ số này là 720 HD, đây là một trong những yếu tố giúp cho khách hàng hay người dùng có thể click chuột và xem video của bạn lâu hơn.

Ngoài chất lượng video bạn cần phải thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh thumnail cho video hoặc có thể tự tạo riêng một hình ảnh nào đó bất kỳ có liên quan tới video mình làm và điểm đặt biệt chú ý là ảnh phải nét, phải thể hiện được bạn muốn giới thiệu điều gì khi click vào xem video của bạn.

Xin lưu ý: Ngoài việc cung cấp hình ảnh chất lượng HD bạn cũng nên có 1 đường truyền âm thanh rõ ràng.

Đặt tên file cho video trước khi đăng

Hầu hết các bạn làm seo video đều quên hoặc bỏ qua bước này, những bạn hãy hiểu rằng youtube cũng chỉ là cổ máy chính vì vậy nó chỉ nhận và đọc được dữ liệu ở dạng nhị phân mà thôi, việc bỏ qua hoặc không đặt tên file video thì mặc định nó chỉ hiểu đó là video rác.

Trước khi uploads 1 video hãy kiểm tra 2 yếu tố:

+ Chất lượng HD

+ Tên file video

Tiêu đề video có chứa từ khóa

Tất nhiên rồi, video của bạn dạy cách chiên trứng mà trong tiêu đề không từ chiên trứng thì nghe có vẻ cũng bất hợp lý. Nên để tiêu đề ngắn gọn trong khoảng 7 – 10 từ cũng giống như thể khi đặt tiêu đề cho bài viết trong khi SEO Website vậy.

Phần mô tả video rõ ràng

Phần mô tả phía bên dưới tiêu đề nên rõ ràng, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất. Khoảng 156 ký tự (30 – 50 từ ) đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần SEO.

Từ khóa liên quan

Chọn từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2 – 3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Không nên chèn những từ quá chung chung như HAY, HOT, TOP,…

Bạn có thể chèn không giới hạn các từ nhưng trong nội dung 1 video có khoảng 3 – 7% từ khóa là điều tốt nhất.

Xin lưu ý: Từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo, và video liên quan.

Chọn chuyên mục phù hợp nội dung

Nếu từ khóa được coi là các chuyên mục con, thì việc chọn chuyên mục phù hợp sẽ tốt cho video của bạn, dù rằng điều này không ảnh hưởng đến SEO nhiều cho lắm. Nhưng có thể tránh bị xóa video vì lạm dụng, hoặc sai chủ đề.

Cài đặt chế độ xem

Tất nhiên bạn cần để video ở chế độ mọi người đều có thể xem, như vậy, công cụ tìm kiếm mới có thể index được video của bạn tốt nhất. Đây là phần mặc định của Youtube, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta lại tự khóa video của chúng ta.

Thêm chú thích

Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho SEO, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian.

Xin lưu ý, nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là tốt cho SEO và cho kênh của bạn.

Thêm phụ đề cho video

Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

Chọn vị trí địa lý

Youtube có hỏi bạn quay video này ở đâu ? Trong phần cài đặt nâng cao, điều này tốt có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video liên quan, và quảng cáo, nó giống như việc bạn thêm từ khóa vậy.

Submit video trên các công cụ tìm kiếm (Xem chương 5)

Tạo các liên kết về video

+ Xây dựng phát triển các phiếu bình chọn (thích video)

+ Bình luận video (đặc biệt bình chọn theo góc độ SEO)

+ Đề xuất video của mình trong các video nổi tiếng có cùng chủ đề.

+ Gia tăng tỉ lệ click trong tìm kiếm (CTR)

Những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng

+ Độ tuổi + uy tín của tài khoản

+ Thumbnail, tỉ lệ 4:3 là chuẩn

+ Ngoài ra, góc độ nhận dạng thương hiệu không thể không xét đến:

+ Nội dung video cần có Logo, địa chỉ website vào vị trí đầu và cuối video.

 

Trên đây là toàn bộ những bí quyết seo video mà mình đã soạn bạn cũng có thể đọc thêm bài hướng dẫn seo video lên top.

Nguồn gocvietstar.com

 

 

admin

Read Previous

Cách seo video lên top youtube trong 10 ngày

Read Next

Hướng dẫn chèn link vào video youtube – kiếm tiền youtube

Leave a Reply