fbpx

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị stress

Nếu như bạn đang có  cùng lúc nhiều biểu hiện dưới đây chứng tỏ bạn có thể đang bị stress và tốt nhất bạn nên cố gắng điều chình lại cách sống để tinh thần thoải mái và ổn định trở lại.

1. Cân nặng thay đổi

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị stress

Nếu bạn đang chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện, nhưng bạn không thể kiểm soát được cân nặng.Nguyên nhân chính là do căng thẳng tâm lý,sẽ có xu thế làm bạn tăng cân. Lúc bị stress, cơ thể sản sinh ra hormone cortisol. Càng nhiều cortisol, bạn càng thèm ăn. Cơ thể tạo ra ít testosterone, sẽ đốt cháy ít calo hơn.

Cũng có khi stress lại làm cho bạn giảm cân do tăng lượng adrenaline trong máu.

2. Thường xuyên bị cảm lạnh

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị stress
Khi stress, cortisol tăng, gây nhiều sức ép lên hệ miễn dịch. Nếu bị stress càng nghiêm trọng, thì nguy cơ nhiễm cảm lạnh càng cao. Đừng đổ lỗi cho thời tiết lạnh, nếu cơ thể yếu ớt thì việc ốm, cảm lạnh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

3. Bất thường hệ tiêu hóa

Có nhiều minh chứng khoa học rõ ràng cho thấy stress có tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bạn.Có lúc, thuốc tây cũng sẽ không có tác dụng cho đường ruột và dạ dày. Trong những trường hợp này,tốt nhất bạn nên tìm đến 1 chuyên gia tâm lý.

4. Khó tập trung

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị stress

Những người bị stress thường khó tập trung trong học tập và làm việc. Nếu như cảm thấy mình thường xuyên mất tập trung trong thời gian dài, hãy nghỉ ngơi và thư giản một tí để tâm trạng được thoải mái hơn. Vì có thể do thần kinh bị căng thẳng quá mất nên sẽ rất khó tập trung.

5. Rụng tóc

Các nhà khoa học đã kết luận stress có thể làm bạn rụng tóc hoặc hói hoàn toàn. Nếu như bạn bị tóc rụng, mà việc bổ sung vitamin lại không đem lại tác dụng, thì nguyên nhân rất có thể là do stress dẫn đến.

6. Đau đầu

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị stress

Đau đầu thông thường sẽ có nhiều nguyên nhân: sai tư thế lúc ngủ, huyết áp thấp hoặc cao, mang thai… Những đôi khi đau đầu do cảm xúc gây ra.

7. Gặp vấn đề với giấc ngủ

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị stress

Stress làm cho chất lượng giấc ngủ của bạn suy giảm trầm trọng. Thậm chí, bạn có thể sẽ mất ngủ trắng đêm nếu như bị stress nặng. Điều này dẫn tới hệ quả tồi tệ rằng cơ thể sẽ không thể làm việc hiệu quả được nếu như bạn không ngủ đủ giấc.

 

admin

Read Previous

Bí quyết chống say xe trong những ngày lễ Tết

Read Next

5 thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch

Leave a Reply