Những hiểu lầm tại hại về kem chống nắng mà đến giờ nhiều người vẫn mắc phải

Để hạn chế tác động không tốt từ ánh mặt trời, chắc chắn chị em phải thường xuyên sử dụng kem chống nắng. Muốn kem chống nắng phát huy được hiệu quả tốt nhất, các nàng cần tránh những hiểu lầm tai hại sau đây:

Chỉ số SPF càng cao càng tốt

Một sai lầm thường gặp ở các chị em là chăm chăm tìm một loại kem chống nắng có chỉ số SPF thật cao. Tuy nhiên, thực tế là kem chống nắng có SPF càng cao chỉ kéo dài thời gian làn da được bảo vệ. Chúng không hề làm làm tăng đáng kể công dụng chống nắng của kem trong cùng một thời điểm. Ngoài ra, chỉ số SPF cao hơn thường đi cùng với nhiều thành phần hoá học hơn, điều có thể mang lại những tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế, các nàng nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 đến 30 cho ngày thường và SPF 50 cho những ngày ra biển hoặc hoạt động nhiều ngoài trời.

Những hiểu lầm tại hại về kem chống nắng mà đến giờ nhiều người vẫn mắc phải

Các nàng chỉ nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 đến 30 cho ngày thường và SPF 50 cho những ngày ra biển hoặc hoạt động nhiều ngoài trời.

Bôi kem chống nắng trước hay sau dưỡng ẩm đều được

Việc bôi kem chống nắng sai thứ tự sẽ làm mất đi tác dụng vốn có của chúng. Vậy nên, chị em cần nhớ phải thoa kem dưỡng trước kem chống nắng. Sau bước thoa kem dưỡng ẩm, các nàng nên chờ vài phút cho sản phẩm thẩm thấu rồi mới dùng kem chống nắng. Nhờ đó mà các hoạt chất dưỡng ẩm sẽ không can thiệp vào hiệu quả chống nắng. Điều cần lưu ý là không nên trộn kem dưỡng ẩm, kem nền… chung với kem chống nắng vì sẽ làm phá hủy công thức chống nắng vốn có.

Những hiểu lầm tại hại về kem chống nắng mà đến giờ nhiều người vẫn mắc phải

Sau bước thoa kem dưỡng ẩm, chị em nên chờ vài phút cho sản phẩm thẩm thấu rồi mới dùng kem chống nắng.

Kem chống nắng để trên da càng lâu càng tốt

Thông thường, sau một thời gian nhất định, các quý cô vẫn phải bôi lại kem chống nắng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các nàng lưu lại kem chống nắng trên da càng lâu càng tốt. Nhất là các quý cô bôi kem chống nắng trên da mặt và để qua đêm sẽ làm làn da dễ bết dầu, lỗ chân lông bị bít, nổi mụn… Vì thế, kể cả không trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng, vào cuối ngày, chị em cũng cần tẩy trang và rửa mặt lại sạch sẽ. Như thế làn da mới được thông thoáng, tẩy sạch hoàn toàn lớp kem mà các nàng đã thoa trong ngày.

Những hiểu lầm tại hại về kem chống nắng mà đến giờ nhiều người vẫn mắc phải

 Không phải kem chống nắng để trên da càng lâu càng tốt nên kể cả không trang điểm, chị em cũng cần tẩy trang và rửa mặt lại sạch sẽ vào cuối ngày.

Ở trong nhà không cần dùng kem chống nắng

Nhiều quý cô thường chỉ có thói quen là bôi kem chống nắng mỗi khi đi ra đường. Đây là một sai lầm vì việc bôi kem chống nắng vẫn luôn cần thiết, ngay cả khi các nàng ở trong nhà. Không chỉ đến khi ra đường, các tia nắng mặt trời vẫn có thể chiếu qua cửa để chạm vào làn da của chị em. Vì thế, các nàng luôn phải thoa kem chống nắng khi ở trong nhà lẫn ngoài đường, bất kể trời nắng nhiều, nắng ít hay râm mát.

Những hiểu lầm tại hại về kem chống nắng mà đến giờ nhiều người vẫn mắc phải

Các cô gái hãy thoa kem chống nắng khi ở trong nhà lẫn ngoài đường, bất kể trời nắng nhiều, nắng ít hay râm mát.

Dùng cùng lúc hai loại kem chống nắng sẽ nhân đôi hiệu quả

Mỗi một loại kem chống nắng sẽ có chứa những thành phần khác nhau. Chị em không thể biết được khi chúng tiếp xúc, kết hợp với nhau sẽ xảy ra vấn đề gì. Không một ai dám chắc chúng sẽ không gây kích ứng cho làn da của các nàng. Trong trường hợp có những dòng kem chống nắng có thành phần giống nhau, tỉ lệ kết hợp các thành phần khác nhau cũng sẽ cho ra hiệu quả không tương đồng. Vậy nên việc bôi cùng lúc hai loại kem chống nắng không hề có lợi cho làn da của các cô gái.

Những hiểu lầm tại hại về kem chống nắng mà đến giờ nhiều người vẫn mắc phải

Việc bôi cùng lúc hai loại kem chống nắng không hề có lợi cho làn da của các cô gái.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!


4.5/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhung-hieu-lam-tai-hai-ve-kem-chong-nang-ma-den-gio-nhieu-nguoi…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhung-hieu-lam-tai-hai-ve-kem-chong-nang-ma-den-gio-nhieu-nguoi-van-mac-phai-51202017611433499.htm

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *