Những ngày đông lạnh và 6 điều cần biết để giữ ấm cơ thể

0
8

Trong những ngày đông lạnh giá , Nếu như bạn không biết cách tự bảo vệ và phòng chóng những thiệt hại do thời tiết lạnh gây ra thì có thể mắc phải một số bệnh truyền nhiễm như ho, cảm lạnh, cảm cúm… Vậy nên, hãy tìm hiểu ngay bí quyết giữ nhiệt cơ thể trong những ngày đông này để tự tin ra đường nhé.

Các loại hạt tốt cho sức khỏe trong mùa đông 

Mặc nhiều lớp áo quần mỏng thay vì quần áo dày

Đầu tiên, hãy bắt đầu với việc giữ ấm cơ thể bằng cách mặc nhiều lớp áo mỏng thay vì chỉ mặc 1 lớp áo dày. Bởi đây là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất giúp bạn chống lại cái lạnh của thời tiết cũng như những cơn gió lạnh không thể luồn vào cơ thể bạn. Thêm nữa, mặc nhiều lớp áo quần mỏng còn có tác dụng giảm bớt sự mất nhiệt, ngăn chặn mồ hôi tiết ra. Bởi nếu không lau kịp mồ hôi thì mồ hôi sẽ thấm ngược trở lại, gây ra những bệnh về đường hô hấp.

Những ngày đông lạnh và 6 điều cần biết để giữ ấm cơ thể

Không tắm quá lâu,Không tắm nước lạnh và không tắm muộn

Tắm quá lâu mà nhất là tắm nước lạnh, không đủ nóng, tắm muộn trong những ngày lạnh như thế này rất nguy hiểm, ko chỉ hại đến sức khoẻ mà còn có thể dẫn tới tử vong.

Các bạn cần lưu ý tăng nhiệt độ nước ấm so với mọi người, chú ý đóng kín cửa phòng tắm và đặc biệt là không tắm muộn, không tắm quá lâu. Ai có sức đề kháng yếu, hãy tạm bỏ qua một ngày ko tắm, chỉ cần vệ sinh bằng khăn ẩm ấm và tắm 2 ngày 1 lần là đủ rồi nhé.

Những ngày đông lạnh và 6 điều cần biết để giữ ấm cơ thể

Tăng cường những thực phẩm ấm nóng

Bạn có biết rằng, thực phẩm chính là nguồn cung cấp năng lượng chính để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Bởi thế,nếu muốn giữ ấm cơ thể tốt nhất bạn nên bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày .

Đặc biệt, 1 số món ăn từ những loại gia vị như gừng, tỏi… Cũng giúp giữ ấm cơ thể rất hiệu quả. các món ăn nên ăn khi còn nóng, vừa giúp làm ấm cơ thể hơn, vừa giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch. Đồng thời, uống đủ nước cũng rất quan trọng, bởi cơ thể bạn sẽ chịu lạnh tốt hơn khi được cung cấp  thức ăn và nước uống đầy đủ.

Không ra ngoài quá sớm hoặc quá muộn

Trong những ngày như thế này, nhiệt độ ngoài trời khi sáng sớm hoặc tối muộn thường rất lạnh, thậm chí còn có gió độc rất hiểm nguy. Nó có thể gây nhiễm lạnh, cảm lạnh, ảnh hưởng đến hệ thần kinh nói riêng và sức khoẻ nói chung.

Do đó, chúng ta nên hạn chế ra ngoài vào thời điểm này nếu như ko có việc gì quá gấp. Còn nếu có bất đắc dĩ phải ra ngoài, Các bạn hãy mặc thật nhiều áo ấm, Không nên đứng lâu ở những chỗ có gió mạnh, nơi không có mái che…

Những ngày đông lạnh và 6 điều cần biết để giữ ấm cơ thể

Giữ ấm nhà cửa

Trong những ngày đông lạnh như vậy, hãy đóng kín cửa sổ và cửa ra vào để ngăn chặn gió lạnh từ ngoài thổi vào. bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chăn điện hoặc bật máy sưởi để giữ ấm phòng ngủ lúc ra ngoài.

Những ngày đông lạnh và 6 điều cần biết để giữ ấm cơ thể

Chú ý đến dấu hiệu hạ thân nhiệt

Bình thường, thân nhiệt của 1 người thường dao động khoảng 36,5 độ. Nên nếu cơ thể từ 35 độ trở xuống là dấu hiệu bị hạ thân nhiệt. tình trạng này xảy ra do bạn đang ở trong một môi trường lạnh quá lâu. Vậy nên, lúc vừa trở về nhà mà thấy có hiện tượng run rẩy, mệt mỏi, lờ đờ, hơi thở ngắn… Thì có thể bạn đang bị hạ thân nhiệt nguy hiểm. Lúc này, cần giữ ấm cơ thể ngay và nhờ người đưa đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra.

Những ngày đông lạnh và 6 điều cần biết để giữ ấm cơ thể