Những tác ngại nguy hiểm khi lạm dụng nu hôn ma cà rồng "Hickey kiss"

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype
"Hickey kiss" một trào lưu khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay nhưng nhiều người không biết được rằng Hickey thực ra chỉ là một dạng chấn thương ngoài da khi 2 người yêu nhau và làm chuyện ấy quá khích vậy thì "Hickey kiss" có thực sự nguy hiểm không? và tác hại của nó thì thư thế nào hãy cùng báo phụ nữ online tìm hiểu nhé !
"Hickey kiss" được dịch ra tiếng việt với nhiều nghĩa khác nhau như nụ hôn ma cà rồng, vết cắn yêu hay dấu hôn nhưng thật chất nó chỉ là một dạng chấn thương ngoài da khá là phổ biến do một trong 2 người quá sung dẫn tới nhựng hành động cắn mút đối phương tạo ra một vết thâm bầm tím mà nó có tên gọi là Hickey kiss.
Trên thực tế những vết thâm bầm tím này chẳng có gì đẹp đẻ nhưng nhiều người lại nghỉ đó là một dấu ấn tình yêu đánh dấu rằng 2 người đã có những giây phút hạnh phúc bên nhau do đó mà "Hickey kiss" một trào lưu rất hot hiện nay trên mạng xã hội tuy nhiên mới đây thì đã có người tử vong vì nụ hôn này .
Nguyên nhân ban đầu được xác định là vì một cục máu đông từ vết cắn đã di chuyển lên não, làm vỡ mạch máu não, khiến nạn nhân tử vong.Và sự thực là kể cả khi không gây chết người, "hickey" vẫn tiềm ẩn những nguy cơ thực sự đáng lo ngại đối với cơ thể của bạn.
Dưới đây là những tiềm ẩn của nụ hôn ma cà rồng "Hickey kiss"
Đầu tiên, dấu ấn này không thể xóa, mà phải đợi cơ thể tự lành lại. Quá trình này có thể kéo dài 2 tuần. Nhưng nếu lâu hơn thì…
… đó là dấu hiệu bạn đang thiếu sắt trầm trọng
Kẽm và sắt là hai khoáng chất rất cần thiết trong quá trình làm lành vết thương. Chính vì thế, dấu hickey tồn tại quá lâu là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu sắt một cách trầm trọng.
Và thiếu sắt thì sao? Đầu tiên, vết thương của bạn sẽ khó lành hơn – điều này là rõ ràng. Nhưng chưa hết đâu, vì sắt có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Nó có mặt trong hemoglobin, giúp vận chuyển oxy từ phổi đi khắp cơ thể.
Vậy là khi thiếu sắt, lượng oxy lưu thông trong cơ thể bị thiếu hụt, dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, dễ choáng ngất. Hơn nữa, cũng vì sắt tác động đến các enzyme – trong đó có enzyme tiêu hóa, nên chuyện đầy bụng khó tiêu là điều khó tránh khỏi.
Ngoài ra, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu sắt gây ảnh hưởng đến trí nhớ và một số phản ứng tâm lý không có lợi khác, như cáu bẳn, dễ nổi nóng, hoặc chán nản.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ