fbpx

Những thói quen trong ngày lễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Với tâm lý nghỉ lễ là để “bung xõa”, nghỉ ngơi và làm những gì mình thích, nhiều người thường dễ bỏ qua những thói quen sinh hoạt lành mạnh thường ngày để ăn uống, ngủ nghỉ, chơi bời thỏa sức. Thế nên có thể nói đây chính là nguyên nhân tàn phá sức khỏe , khiến bạn kiệt sức sau khi nghỉ lễ.

Thức Khuya

Những thói quen trong ngày lễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe


Tâm lý được nghỉ vào sáng hôm sau làm cho nhiều bạn bỏ mặc sức khỏe và thức khuya. Nếu như thức quá khuya trong ngày nghỉ lễ, sẽ khiến sức đề kháng bị suy giảm, dễ mắc các bệnh cảm cúm, bệnh dịch bình thường. Và đặc biệt nó còn là lý do gây nên mụn, quầng thâm xung quanh vùng mắt, da khô…

Ngủ nướng.

Những thói quen trong ngày lễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe


Nghỉ lễ  là cơ hội để bạn ngủ nướng, nhưng hãy chú ý tới mức độ. Việc “nướng” quá lâu có thể gây nên những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, giảm trí nhớ…
Không những thế, nó còn dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan tới dạ dày và hệ tiêu hóa, bệnh về đường hô hấp, tim mạch…

Bỏ bữa sáng 

Những thói quen trong ngày lễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe


Thói quen ngủ nướng làm cho đa phần mọi người bỏ mất bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ẳn sáng là cách tốt nhất để bạn bắt đầu 1 ngày mới thật khoẻ mạnh. .
Hiệu quả làm việc cả ngày của bạn phụ thuộc vào nó. Vì vậy vào những ngày nghỉ lễ,ta vẫn nên đảm bảo cho mình bữa sáng đúng giờ và đủ chất dinh dưỡng nhất.

Vui chơi quá mức

 Vui chơi không biết chừng mực là những mối nguy hại đến sức khỏe lớn trong những kỳ nghỉ lễ, nhất là khi bạn sẽ không có thêm ngày nghỉ thứ 2 để phụ hồi lại năng lượng.
Theo các chuyên gia, những hoạt động vui chơi ngày lễ ở mức độ vừa phải có tác dụng thư giãn nhưng nếu vui quá mức, sẽ làm cơ thể trở nên mệt mỏi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Những thói quen trong ngày lễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Uống nhiều rượu bia.

Bia rượu là một phần không thể thiếu trong những cuộc vui nhưng nếu sử dụng quá nhiều chất kích thích, có thể gây rối loạn thần kinh, hoang tưởng, sơ gan… Và đặc biệt nếu dùng phải rượu kém chất lượng, pha bằng cồn công nghiệp (methanol), có thể gây chết người.

Uống không đủ nước 

Những thói quen trong ngày lễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe


Uống quá nhiều bia rượu, nước ngọt, chất kích thích làm ta lúc nào cũng trong tình trạng no bụng và… không còn nghĩ tới chuyện uống nước. Thế nhưng mọi người có biết rằng,nước chiếm đến 70% trên cơ thể chúng ta, nếu chúng ta không cung cấp đủ lượng nước, sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể đo nguyên do mà chúng ta bị những bệnh như đau đầu, chóng mặt, tim hoạt động khó khăn, thận hoạt động cũng không được tốt…

Lười vận động 

Những ngày lễ, bạn dành hầu hết thời gian nghỉ lễ cho việc vui chơi, ăn uống, Do đó sẽ có rất ít thời gian để tập thể dục,và vận động. nếu bạn đã thường xuyên vận động cơ thể mỗi ngày, thì việc tạm thời ngưng vận động này sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề hơn.
Những thói quen trong ngày lễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏeCùng với việc ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ sẽ càng làm tình trạng đó trở nên nghiêm trọng hơn . Bạn nên dành ra 15 – 30 phút mỗi ngày cho việc tập thể dục, vận động cơ thể, để đảm bảo năng lượng cho cơ thể, cũng như giúp cơ thể được nhanh nhạy và khỏe khoắn hơn.

Và việc bạn cần làm sau một kỳ nghỉ lễ chính là bổ sung những thực phẩm thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại tích tụ trong cơ thể đảm bảo một sức khỏe tốt để tiếp tục học tập và làm việc hiệu quả. 

 

admin

Read Previous

Những điều cần biết để có một năm mới khỏe mạnh

Read Next

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị stress

Leave a Reply