fbpx

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch , giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật

Thực phẩm không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, mà còn là những vị thuốc giúp bạn sống khỏe mạnh và sống lâu. Một số loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, điều này vô cùng thiết yếu, nhất là trong cuộc sống hiện đại vì chúng ta đang bị tấn công bởi đủ những loại tác nhân gây bệnh khác nhau.

Theo bác sĩ Mark Hyman thì thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm bắt nguồn từ thực vật, chắc chắn có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tật. Một số thực phẩm có chứa những phytonutrient, vốn nằm trong trong thực vật để bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn, nấm và các mối nguy khác từ môi trường. Những hợp chất này cũng có thể làm điều tương tự đối với cơ thể con người, thậm chí giúp chữa bệnh ở cấp độ gien.

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch


Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa bệnh tật đồng thời giúp nuỗi dưỡng cơ thể rất tốt

Khoai lang

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Da là cơ quan lớn nhất trong thân thể, và là tuyến phòng vệ đầu tiên chống lại vi khuẩn và virus. Vitamin A rất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe của làn da. Một trong các thực phẩm giàu vitamin A nhất là khoai lang, vốn chứa rất nhiều beta-carotene mà cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A.

Mật ong nguyên chất

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Với đặc tính kháng sinh những không làm tăng nguy cơ đề kháng của vi khuẩn nên mật ong được đánh giá là một trong những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp mật ong với trà nóng để chữa ho và cảm lạnh thích hợp đối với mọi lứa tuổi.

Nấm

Nấm thật là kỳ diệu, một nghiên cứu từ Đại học Florida phát hiện thấy ăn nấm hương mỗi ngày có thể tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giảm các protein viêm. Nấm là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ hợp chất photpho ổn định hệ vi khuẩn đường ruột, và về cơ bản nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh.

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nấm linh chi cũng đã được Đông y sử dụng trong hàng ngàn năm qua vì các ích lợi đối với hệ miễn dịch cũng như khả năng ức chế sự tăng trưởng của khối u.

Nấm khô và chưa qua chế biến mang lại lợi ích lớn nhất, vì quá trình nấu có thể làm cạn kiệt các dưỡng chất trong chúng.

Tỏi

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi là một thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên mạnh mẽ nhờ chứa nhiều allicin. Đây là hợp chất lưu huỳnh, vốn tạo ra mùi đặc biệt cho thực phẩm này, cũng như có đặc tính kháng ung thư nâng cao sức đề kháng giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Tỏi cũng chứa các chất chống oxi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, nguyên nhân gây nên các bệnh mãn tính cho cơ thể.

Thực phẩm lên men

Một điều có thể khiến cho bạn ngạc nhiên là có ít nhất 70% hệ miễn dịch của con người nằm ở ruột, thành ra việc duy trì sức khỏe đường ruột là rất quan trọng đối với hệ miễn dịch.

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Ăn những thực phẩm lên men tự nhiên, giàu lợi khuẩn như dưa cải muối, kimchi, nước giấm táo, sữa chua có thể giúp những vi khuẩn lành mạnh trong hệ tiêu hóa đẩy lùi viêm-điều góp phần tạo nên những vi khuẩn xấu trong cơ thể.Nên cũng có thể xem đây là một thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

 

admin

Read Previous

Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch dành cho người cao tuổi

Read Next

NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO TIM MẠCH MÀ BẠN NÊN TRÁNH XA ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE TIM

Leave a Reply