Những “vùng cấm” của đàn ông – đụng vào có nguy cơ ly hôn

Vợ thông minh phải biết cách cư xử khéo léo, tôn trọng và thấu hiểu chồng. Đừng phạm phải những điều sau để hôn nhân luôn bền chặt.

Thường xuyên chỉ trích chồng

Người phụ nữ dại cứ thấy chồng gặp áp lực, thất bại là lại oán trách, chỉ trích chồng. Chính vì điều này càng khiến chồng chán vợ hơn. Ngược lại người đàn bà khôn ngoan biết khéo léo an ủi, cùng chồng vượt qua thì lúc nào được chồng trân trọng. Chẳng cần phải nói quá nhiều, nhưng hành động quan tâm, ân cần của vợ sẽ khiến chồng vơi đi những nỗi buồn ở trong lòng. Họ sẽ có đủ bản lĩnh để giúp chồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Không nói lý lẽ khi cãi nhau

Khi bất đồng, mâu thuẫn vợ chồng mới cãi nhau. Cãi nhau không có nghĩa là cả hai sẽ bớt yêu thương nhau, bởi nếu cãi nhau mà hiểu được ai đúng ai sai, điều gì không nên tái phạm,… thì nó sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ vợ chồng thêm bền chặt, khăng khít.

Ngược lại, nếu phụ nữ cứ cố giành phần hơn về mình, cứ gào lên thật to để lấn lướt chồng, để tự biến mình thành nạn nhân trong câu chuyện thì khi ấy bạn sẽ trở nên đáng ghét vô cùng.

Hãy nhớ, dù giận nhau đến mấy, hờn nhau đến đâu thì phụ nữ thông minh cũng phải đủ tỉnh táo để trò chuyện nhẹ nhàng với chồng. Có như thế thì cả hai mới có thể giữ được hòa khí, mới cùng vun đắp cho mái ấm.

Những “vùng cấm” của đàn ông - đụng vào có nguy cơ ly hôn

Ảnh minh họa.

Ghen tuông quá mức

Dù là gia vị không thể thiếu trong tình cảm, nếu bạn ghen tuông quá đà, chẳng chàng trai nào có thể chịu được. Thêm vào đó, luôn ghen tuông và nghi ngờ chàng cũng khiến người ấy chẳng thể thoải mái bởi cảm giác không được tin tưởng. Vì vậy, đừng để những suy nghĩ mơ hồ hù dọa và gây bất an. Bạn cần nhớ rằng chất kết dính quan trọng nhất trong một mối quan hệ là sự tin tưởng.

“Chuyện bé xé ra to”

Chuyện gì cũng có hướng giải quyết, bạn đừng làm quá mọi chuyện. Nếu anh ấy phạm sai lầm, bạn hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ, cùng chồng vượt qua khó khăn. Bạn càng nóng nảy, lớn tiếng quát mắng chồng, anh ấy sẽ càng thấy chướng tai. Bởi đàn ông rất ghét những người nói nhiều, hay làm lớn mọi chuyện.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/gia-dinh/vung-cam-cua-dan-ong-dung-vao-co-nguy-co-ly-hon-2021051…Nguồn: https://giadinh.net.vn/gia-dinh/vung-cam-cua-dan-ong-dung-vao-co-nguy-co-ly-hon-20210514163919178.htm

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *