Niềng răng mắc cài: Những điều bạn cần lưu ý

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha lý tưởng để có hàm răng đều và đẹp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi niềng răng? Có rất nhiều dạng niềng răng như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài trong suốt…Trong đó, hai loại niềng răng mắc cài inox và sứ là hai loại phổ biến nhất vì giá thành không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng. Hôm nay, ELLE sẽ cùng bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp xoay quanh chủ đề niềng răng nhé!

1. Độ tuổi nào là thích hợp cho việc niềng răng?

Độ tuổi thích hợp nhất cho việc chỉnh nha niềng răng là 6 – 7 tuổi. Vào khoảng thời gian này, các xương hàm vẫn đang phát triển vì thế việc chỉnh nha sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, niềng răng vẫn có thể thực hiện ở độ tuổi lớn hơn, ngay cả những bạn trong độ tuổi 20 vẫn có thể niềng. Thời điểm này hàm đã cứng, việc niềng răng sẽ mất thời gian hơn. niềng răng mắc cài lưu ýẢnh: Gül Kurtaran

2. Có nhất thiết phải nhổ răng khôn trước khi niềng răng?

Hầu hết bạn phải nhổ răng trước khi niềng để có không gian thu răng lại. Nếu bạn có hàm răng thưa thì các bác sĩ có thể cân nhắc lại trong việc nhổ răng. niềng răng mắc cài hàm răngẢnh: Shutterstock Thông thường, niềng răng mắc cài sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng, tuỳ thuộc vào tình trạng răng. Tuy nhiên, một số trường hợp thì việc niềng răng có thể kéo dài 5 – 7 năm. Một số hàm cần được nong ra trước khi bắt đầu niềng. Ngoài ra, sau khi niềng răng, bạn vẫn phải đeo hàm duy trì để răng ổn định vị trí, không chạy làm răng bị thưa.

4. Răng như thế nào thì mới niềng?

Niềng răng mắc cài rất cần thiết cho những bạn có hàm răng hô, móm, răng bị xô lệch nhiều hoặc thưa gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn có hàm răng đều vẫn chọn niềng răng vì càng lớn tuổi, hàm răng càng dễ bị hô. Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng niềng răng sẽ chỉnh một số cơ hàm. Điều này sẽ làm gương mặt thay đổi sau khi trải qua quá trình điều trị.

5. Những vấn đề thường gặp trong quá trình điều trị là gì?

Khi niềng răng, các bạn thường bị sâu răng và hàm răng ố vàng. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. niềng răng mắc cài chỉ nha khoaẢnh: ShutterstockTrong quá trình niềng mắc cài, bạn nên thường xuyên cạo vôi răng. Đồng thời, đánh răng thường xuyên giúp bạn giữ sạch răng và hơi thở the mát. Khi niềng, răng bạn khá yếu, các mảng bám sẽ bám vào niềng. Bạn nên sắm loại bàn chải có đầu nhỏ để có thể làm sạch các vùng bạn chải bình thường không len tới được. Sau khi ăn, bạn nên sử tăm chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng bình thường niềng răng mắc cài bàn chảiẢnh: Shutterstock Lời khuyên từ 3 người phụ nữ thành công về việc thỏa thuận lươngLời khuyên từ 3 người phụ nữ thành công về việc thỏa thuận lươngHọ chính là nguồn cảm hứng để phụ nữ trên thế giới hiểu được giá trị của bản thân và đưa ra mức lương xứng đáng với năng lực.niềng răng mắc cài đồ ngọtKhi chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài, mắc cài sẽ được đóng khép lại bằng thun buộc. Thun buộc thường trắng trong và có thể bị bám màu từ thức ăn. Vì thế, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn có màu. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn đồ ngọt như bánh kẹo, thức uống có đường vì sẽ làm sâu răng. Xem thêm:Điểm danh 9 kem tẩy trắng răng đang được yêu thíchCác cách tẩy trắng răng phổ biến cho bạn nụ cười rạng rỡ Source http://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/nieng-rang-mac-cai-luu-y

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on email
Share on skype

Bài viết liên quan

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM DỊCH VỤ