Cảnh báo xuất hiện Virus Ransomeware GANDCRAB tấn công máy tính và mã hóa hết dữ liệu văn bản, âm thanh, tệp nén...

Cảnh báo xuất hiện Virus Ransomeware GANDCRAB tấn công máy tính và mã hóa hết dữ liệu văn bản, âm thanh, tệp nén…

0

⚠️GÓC CẢNH BÁO⚠️
Hiện nay trong thời điểm hết sức nhạy cảm là thi và ôn thi, những công việc cuối năm. Khối lượng tài liệu mềm (file, ảnh,…) rất nhiều. Vì thế các bạn cần hết sức cẩn thận trong việc giữ gìn các tài liệu này.
❗️ Một thời gian ngắn gần đây, mình liên tiếp gặp những nạn nhân của các con ransomeware GANDCRAB. Dưới đây là một số điểm mà mình đã rút ra được từ các trường hợp nhiễm loại virus này.

Virus ransomeware GANDCRAB mã hóa dữ liệu máy tính
Virus ransomeware GANDCRAB mã hóa dữ liệu máy tính

🌀1. Hiện tượng:
Máy tính nạn nhân sẽ bị mã hoá hết tất cả các file văn bản, âm thanh, file nén và một số loại khác,… trên tất cả ổ cứng có trong máy. Tên mở rộng của tập tin sau khi bị mã hoá biến đổi khác nhau. Nên chúng ta khó nắm được.
Dĩ nhiên là file bạn bị mã hoá không thể mở và sử dụng được. 😢

💢2. Nguyên nhân: Do một hoặc một số máy tính đã bị nhiễm trước đó qua hình thức các phần mềm Cr@ck không rõ nguồn gốc trên mạng (chính) hoặc các đường link độc hại và các máy tính này đều không sử dụng phần mềm diệt virus nào hoặc phần mềm yếu.

Máy tính bị nhiễm virus mã hóa hết dữ liệu
Máy tính bị nhiễm virus mã hóa hết dữ liệu

3. Làm gì bây giờ:

>>Máy chưa nhiễm:
+ Tuyệt đối không được tải phần mềm ko rõ nguồn gốc trên mạng hoặc các trang web không uy tín.
+ Không copy tài liệu từ các usb dùng chung cho rất nhiều máy.
+ Nên thường xuyên TẠO CÁC BẢN SAO LƯU lên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Như Google Drive, One Drive,…
+ Hãy tải và cài đặt phần mềm diệt virus mạnh để chúng bảo vệ máy tính bạn toàn diện. Kaspersky Internet Security. Bitdefender Total Security,…
Nhưng nên nhớ: không có gì là 100% cả.
Be Careful!

>> Máy đã bị nhiễm: (hết sức bình tĩnh)
+ Diệt virus triệt để nếu đã nhiễm.
Link tải:https://www.kaspersky.com/…/thank-y…/free-virus-removal-tool
+ Sau khi diệt xong chúng ta vẫn còn các file bị mã hoá. Hãy copy lại và cất đi (hoặc tải lên đám mây) nếu đó là những file quan trọng của bạn. Để chờ đợi một phép màu từ các công ty Anti Virus cho ra công cụ để Giải mã.
+ Giải pháp cuối cùng cho những ai cần gấp. Chỉ còn các XOÁ SẠCH TẤT CẢ DỮ LIỆU trên tất cả ổ cứng trong máy. Sau đó tiến hành cài đặt lại WINDOWS. Và thực hiện như máy chưa bị nhiễm.

4. Kết luận:
Những phiên bản mới của dòng Ransomeware này có những biến thể phức tạp và càng ngày càng khó giải mã. Mới nhất bây giờ chính là GandCrab v5.0.4
Các bạn hãy hết sức cẩn thận!
📣Cùng CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY để mọi người phòng tránh.
🔰Vì khi đã bị nhiễm rồi thì cảm giác RẤT THỐN. 🔰Xin nhắc lại là Rất Thốn ạ

‎Ngọc Oggy

 

Herius

Là một con người sống thiên về tình cảm, cảm xúc. Bởi vậy Herius luôn phải đối mặt với cuộc sống này bằng những quyết định vô cùng khó khăn. Cảm xúc chính là nguồn cảm hứng để Herius đem đến những tác phẩm chân thật nhất về chính cuộc sống của mình. Thế hệ 9x sau cùng của những con người sống trọn với tình yêu đã khoác trên mình Herius một dòng thi ca không hòa lẫn với ai được.

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com