FACEBOOK ĐANG TRỞ THÀNH INSTAGRAM THỨ HAI?

FACEBOOK ĐANG TRỞ THÀNH INSTAGRAM THỨ HAI?

0

Bạn có nhận ra rằng, facebook của chúng ta đang dần dần trở thành instagram không?

Những điều chỉnh gần đây của Facebook về cách hiển thị hình ảnh, bố cục nội dung ngày càng giống với Instagram.
– Ảnh trước, caption sau
– Dạng ảnh album lướt ngang
– Auto crop ảnh size vuông
– Tối ưu search content có nhiều hashtag
– Giao diện Messenger cũng tối ưu phong cách Instagram
-…..

Facebook ngày càng giống Instagram
Facebook ngày càng giống Instagram

Nguyên nhân của sự thay đổi này chỉ có Mark biết, nhưng chúng ta cần phải tìm cách thích nghi như hàng trăm update từ trước tới nay.

NHỮNG THAY ĐỔI CẦN THIẾT BẠN CẦN BIẾT 

🔴 1. Đầu tư vào hình ảnh thiết kế
Bạn cần tập trung làm ảnh đẹp hơn, để chúng hiển thị rõ ràng, nổi bật hơn thay vì một cái ảnh tồi và nội dung thật hay – bởi khách hàng sẽ nhìn thấy ảnh trước caption. Những thông điệp thu hút nên được đưa vào ảnh luôn. Điều này cũng là xu hướng chung của social media – hình ảnh & video là số 1 rồi mới đến text.

🔴 2. Caption ngắn hơn, gọn gàng hơn
Cách hiển thị mới khiến phần caption khá khó nhìn nên cần hạn chế việc dài dòng, không rõ ý. Nên đi luôn vào các thông điệp lớn, ý tưởng gọn gàng dễ hiểu, call to action nổi bật… Tránh viết quá dài và rườm rà, khách hàng không quá quan tâm đâu!

🔴 3. Thiết kế album 4 ảnh vuông hay thì album ngang hay dọc
Có 3 dạng album (tối ưu 4 ảnh) phổ biến là 1 ảnh ngang lớn, 3 ảnh vuông nhỏ / 1 ảnh dọc lớn, 3 ảnh vuông nhỏ / 4 ảnh vuông bằng nhau. Nhưng 2 dạng album đầu với cách hiển thị album lướt ngang đang bị auto crop thành size vuông! Nên hãy nhớ thiết kế dạng album cuối vừa nêu để hình ảnh hiện thị fullhd!

🔴 4. Tối ưu hashtag
Thêm hastag thật nhiều dưới post để tăng lượt reach tự nhiên khi khách hàng vô tình search.

🔴 5. Phát triển song song với Fanpage trên Instagram
Việc này không mới, nhưng với động thái tối ưu nội dung Facebook giống Instagram, Facebook đang dọn đường cho 1 giai đoạn “vàng” về bán hàng, quảng cáo, sản xuất content… mạnh mẽ trên Instagram. Hãy nghĩ đến việc có fanpage Instagram riêng cho thương hiệu của bạn! Tối ưu hình ảnh, caption, hashtag hằng ngày để tăng follows!

———————
Người viết: Bùi Lê Mỹ Dung
Founder Xưởng Content – Xưởng Sáng Tạo (Content Marketing Agency)

 

Herius

Là một con người sống thiên về tình cảm, cảm xúc. Bởi vậy Herius luôn phải đối mặt với cuộc sống này bằng những quyết định vô cùng khó khăn. Cảm xúc chính là nguồn cảm hứng để Herius đem đến những tác phẩm chân thật nhất về chính cuộc sống của mình. Thế hệ 9x sau cùng của những con người sống trọn với tình yêu đã khoác trên mình Herius một dòng thi ca không hòa lẫn với ai được.