12 C
Hanoi
12/12/2018
Góc Việt Star – Thế giới Digistal Marketing – Chia sẻ  tư vấn kiến thức SEO miễn phí
Nổi Bật

Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam sử dụng Hội trường làm Khu nghỉ trưa máy lạnh cho Sinh viên

Nổi tiếng với khu tự học máy lạnh được trang bị võng xếp, ghế salon dành riêng cho sinh viên – Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh mới đây lại một lần nữa khiến các trường ĐH trên cả nước phải thán phục khi quyết định sử dụng hội trường làm khu nghỉ trưa máy lạnh cho sinh viên.

Thực hiện triết lý giáo dục “Nhân bản” chăm lo cho sinh viên như con em mình; Nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HỒ Chí Minh sẽ khai trương Khu nghỉ trưa máy lạnh cho Sinh viên ở hai bên cánh gà hội trường.

Hội trường lớn ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh
Hội trường lớn ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh

Được biết Hội trường lớn Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh có sức chứa gần 1000 sinh viên, số lượng sức chứa ở phía 2 bên cánh gà lên tới gần 300 SV. Đây là một trong những động lực cho thấy Nhà trường đang rất quan tâm đến vấn đề đời sống sinh viên trong bối cảnh các trường ĐH đang chuyển sang tự chủ học phí.

Để cuộc vận động diễn ra một cách sôi nổi và hiệu quả, Ban chấp hành Công đoàn trường kêu gọi các công đoàn trường kêu gọi các công đoàn bộ phận cùng tham gia kêu gọi, vận động và đóng góp để sớm hoàn thành công trình trước ngày 20/11/2018.

Khu nghỉ trưa máy lạnh hoạt động từ 11h – 13h, từ thứ hai đến thứ sáu. Sinh viên được ra vào khu vực này tự do.

“Thực tế tôi chứng kiến nhiều sinh viên rất mệt mỏi, ngủ gục khắp nơi trong trường mỗi giờ trưa chờ để học tiếp vào buổi chiều trông rất tội nghiệp. Chúng tôi nghĩ ngay đến việc tận dụng khu vực hội trường bố trí chỗ nghỉ trưa đàng hoàng hơn cho sinh viên.

Sau khi phát động, nhà trường nhận được quyên tặng bởi các cựu sinh viên, thầy cô giáo, nhà hảo tâm 120 chiếc võng để đưa vào khu nghỉ trưa này. Nhà trường đã bố trí 60 – 70 võng vào nằm nghỉ trưa”, ông Dũng chia sẻ.

Dự báo nhu cầu sử dụng khu nghỉ trưa của sinh viên rất lớn trong thời gian tới nên nhà trường đang tiếp tục khảo sát, các khu phòng học để bố trí thêm các khu nghỉ trưa khác.

Herius

 

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN TẠO BOT NHẮC HASHTAG TRONG GROUP FACEBOOK VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Herius

Tổng Hợp Các Khóa Học Quản Trị Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Management) Miễn Phí Dành Cho Sinh Viên Kinh Tế

Herius

FACEBOOK ĐANG TRỞ THÀNH INSTAGRAM THỨ HAI?

Herius
Vui lòng đợi....