Nức nở vai diễn cuối đời của danh hài Chí Tài ở Chuyện Xóm Tui: Chỉ một phút rưỡi, chú vẽ nên cả cuộc đời nghệ sĩ!

Chí Tài – người nghệ sĩ của tuổi thơ nhiều thế hệ khán giả – vừa đột ngột qua đời khiến ai nấy đều bàng hoàng, không tin vào những dòng tin đang tràn lan trên mạng xã hội. Bởi nếu theo dõi hành trình của chú thì khán giả sẽ biết rằng chỉ mới cách đây vài ngày, chú còn vui vẻ trên phim trường Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng và cũng chỉ cách đây một tháng, chú còn xuất hiện trên màn ảnh, cùng vai diễn cuối đời ở Chuyện Xóm Tui.

Nức nở vai diễn cuối đời của danh hài Chí Tài ở Chuyện Xóm Tui: Chỉ một phút rưỡi, chú vẽ nên cả cuộc đời nghệ sĩ! - Ảnh 1.

Vai diễn cuối đời của cố nghệ sĩ Chí Tài ở Chuyện Xóm Tui

Nói Chuyện Xóm Tui là bộ phim cuối đời của chú có lẽ không đúng, bởi còn những dự án dang dở, những bộ phim đã quay xong và chưa lên sóng, nhưng tính đến thời điển hiện tại, web drama này chính là bộ phim gần nhất mà khán giả được nhìn thấy Chí Tài. Và dù chú chỉ xuất hiện đúng một phút rưỡi nhưng có lẽ đây chính là một trong số những phút giây cảm xúc, đắt giá nhất của Chuyện Xóm Tui.

Trong phim, cố nghệ sĩ đảm nhận vai diễn chính mình, người xuất hiện ở cuối tập 3, giúp xóm nghèo gỡ rối khi buổi văn nghệ từ thiện bị các nghệ sĩ khác “ngó lơ”. Chú xuất hiện trong khoảnh khắc mọi người tuyệt vọng nhất và chỉ bằng một vài câu thoại ngắn nhưng đã đủ để lay động trái tim mọi khán giả. Tình cảm nghệ sĩ, tình người trong cuộc sống đầy khó khăn, khắc nghiệt cũng nhờ vào màn xuất hiện của chú mà trở nên đẹp đẽ, thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Chí Tài đảm nhận vai diễn chính mình, xuất hiện trong một buổi văn nghệ từ thiện dù không được “hú”

“Mình có chuyện phải giúp đỡ nhau mới là nghệ sĩ chứ”

Tuy chỉ là một vai diễn ngắn ngủi nhưng có thể khẳng định đây là vai diễn thật nhất, đẹp nhất trong cuộc đời cố nghệ sĩ. Chỉ một phút rưỡi, tình cảm của chú dành cho nghệ thuật, cho cả anh em đồng nghiệp trong nghề và cho những người khốn khổ hơn mình, đều được tái hiện. “Mình có chuyện phải giúp đỡ nhau mới là nghệ sĩ chứ” – đây chẳng đơn thuần chỉ là một câu thoại mà có lẽ còn là cuộc đời của chú khi mấy mươi năm làm nghề, chú luôn sống với cái tâm của một người nghệ sĩ lương thiện nhất, bao dung nhất, tốt đẹp nhất.

Đây chẳng phải là tình nghệ sĩ đó sao!

Lời sau cùng, cúi đầu vĩnh biệt chú Chí Tài, một mảnh ký ức tươi đẹp của bao thế hệ khán giả!

Nguồn ảnh: Chụp màn hình

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *